Thứ tư, 28/07/2021, 17:53:15 PM (GMT+7)

Vụ công nhân Công ty dệt may Panko Tam Thăng ngất xỉu: Kiểm tra lại các nhà xưởng

(22:14:41 PM 28/10/2016)
(Tin Môi Trường) - Trước sự việc trong 2 ngày 27-28/10, nhiều công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Panko Tam Thăng (Công ty dệt may Panko Tam Thăng) ở khu công nghiệp Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam bị ngất xỉu phải vào viện cấp cứu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Huỳnh Khánh Toàn cùng với các cơ quan chức năng đã kiểm tra thực tế tại Công ty dệt may Panko Tam Thăng để tìm hiểu nguyên nhân.

Vụ[-]công[-]nhân[-]Công[-]ty[-]dệt[-]may[-]Panko[-]Tam[-]Thăng[-]ngất[-]xỉu:[-]Kiểm[-]tra[-]lại[-]các[-]nhà[-]xưởng[-]

Công ty dệt may Panko Tam Thăng ngất xỉu

Theo báo cáo của Công ty dệt may Panko Tam Thăng, chiều 27/10 thời tiết oi bức cộng thêm việc công ty đang vận hành thử một số thiết bị máy móc dẫn đến nhiệt độ tại khu vực xưởng 3 tăng cao. Một số công nhân nữ làm việc gần nơi có nhiệt độ cao nên đã bị ngất xỉu. Sau đó, hiện tượng hiệu ứng dây chuyền hay còn gọi là hiện tượng Hysteria xảy ra dẫn đến nhiều công nhân nữ của xưởng 3, xưởng 4 và xưởng 1 đã ngất xỉu theo. Bộ phận y tế của công ty đã tiến hành sơ cấp cứu kịp thời tại chỗ cho một số trường hợp; có 23 trường hợp đã được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Minh Thiện, sau khi truyền dịch, trấn an tâm lý, các trường hợp này đã được xuất viện. 
 
Sau đó, vào sáng 28/10, toàn bộ công nhân các xưởng may đi làm đầy đủ. Tuy nhiên, hiện tượng ngất xỉu hàng loạt tiếp tục xảy ra vào lúc 8 giờ cùng ngày tại tất cả các xưởng. Có tất cả 43 trường hợp được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Minh Thiện và Bệnh viện Thái Bình Dương. Hiện các trường hợp này hiện đã hồi phục sức khỏe, được trấn an tâm lý và đưa về nhà.
 
Trước thực tế trên, Công ty dệt may Panko Tam Thăng quyết định cho toàn bộ công nhân các xưởng may nghỉ làm việc trong 2 ngày 28-29/10, đồng thời tiến hành kiểm tra lại nhà xưởng. Công nhân của công ty vẫn được hưởng lương, thưởng đầy đủ trong 2 ngày nghỉ này. Tất cả chi phí khám chữa bệnh của công nhân tại các bệnh viện đều do công ty chi trả.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Huỳnh Khánh Toàn yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng tổ chức thăm hỏi, chăm sóc sức khỏe đối với những công nhân bị ngất xỉu; đồng thời, khẩn trương xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

 

Đỗ Trưởng
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vụ công nhân Công ty dệt may Panko Tam Thăng ngất xỉu: Kiểm tra lại các nhà xưởng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Đặt kỳ vọng vào Mobile Money giữa bối cảnh Covid-19

Đặt kỳ vọng vào Mobile Money giữa bối cảnh Covid-19

(Tin Môi Trường) - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc đẩy nhanh tốc độ triển khai Mobile Money để hỗ trợ cho phổ cập thanh toán không dùng tiền mặt đang được Chính phủ đặt mức ưu tiên cao. Sau quá trình thẩm định và yêu cầu bổ sung hồ sơ, mới đây ngày 20/7/2021 Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã hoàn thành bổ sung và trình lại hồ sơ cho các cơ quan chức năng. Việc sớm đưa Mobile Money vào đời sống đang được kỳ vọng là giải pháp tích cực giúp thích ứng với tình hình dịch bệnh hiện nay tại Việt Nam.

Tin Môi Trường
 Chương trình trực tuyến về nghiệp vụ bảo vệ môi trường doanh nghiệp

Chương trình trực tuyến về nghiệp vụ bảo vệ môi trường doanh nghiệp

(Tin Môi Trường) - Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 đã được Quốc hội Khóa XIV thông qua tại Kỳ họp thứ 10 và sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2022 với nhiều nội dung mang tính đột phá. Luật BVMT xác định cộng đồng doanh nghiệp là nhân tố đóng vai trò hết sức quan trọng trong sự nghiệp BVMT. Việc thực hiện tốt công tác BVMT không chỉ là trách nhiệm của doanh nghiệp mà còn giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh, thâm nhập thị trường quốc tế và đảm bảo phát triển bền vững.

VACNE 30 năm
 Bắc Ninh xử phạt 8 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất vi phạm trong lĩnh vực môi trường

Bắc Ninh xử phạt 8 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất vi phạm trong lĩnh vực môi trường

(Tin Môi Trường) - UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định xử phạt 8 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất giấy, có địa chỉ tại phường Phong Khê (thành phố Bắc Ninh) với tổng số tiền trên 2,2 tỷ đồng, do vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; đồng thời đình chỉ hoạt động từ 3 đến 9 tháng đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất để khắc phục vi phạm. Việc xử phạt được thực hiện theo Nghị định 155/2016/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI