Thứ tư, 16/06/2021, 07:49:03 AM (GMT+7)

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM: "Sẽ từ chức nếu bao che tiêu cực"

(20:22:53 PM 03/11/2016)
(Tin Môi Trường) - Ông Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) TP HCM nói sẽ từ chức nếu xảy ra hiện tượng bao che cho tiêu cực.

Chiều 3-11, Sở TN-MT TP HCM tổ chức buổi giải quyết khiếu nại của nhiều doanh nghiệp tố Khu tiểu thủ công nghiệp (TTCN) Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh) có nhiều hành vi khuất tất về giá cả thuê đất.

 

[-]Giám[-]đốc[-]Sở[-]TN-MT[-]TP[-]HCM:[-]"Sẽ[-]từ[-]chức[-]nếu[-]bao[-]che[-]tiêu[-]cực"

Quang cảnh buổi giải quyết khiếu nại do Sở TN-MT TPHCM chủ trì
 
 
Tại đây, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, giám đốc một doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu TTCN Lê Minh Xuân cho biết vừa qua Sở TN-MT ban hành hai công văn cách nhau 2 tháng có nội dung mâu thuẫn gay gắt. Cụ thể, ban đầu Sở TN-MT phát hiện Khu TTCN Lê Minh Xuân có nhiều sai phạm đã cho Thanh tra vào cuộc. Tuy nhiên, sau đó lại ban hành một công văn khác không cho phép thanh tra.
 
Bà Bích đặt câu hỏi với Giám đốc Sở TN-MT TP Nguyễn Toàn Thắng: “Liệu có hiện tượng tiêu cực của các phòng, ban nào trong việc giải quyết tranh chấp giữa doanh nghiệp và đơn vị quản lý khu TTCN Lê Minh Xuân? Dẫn chứng ở đây là những văn bản có nội dung bênh vực cho đơn vị hạ tầng”.
 
Bà Bích nói mỗi khi doanh nghiệp lên làm việc thương lượng về giá thuê đất với Khu TTCN Lê Minh Xuân thì đơn vị lại lấy công văn số 9537 làm "bùa hộ mệnh" để đe dọa rằng Sở TN-MT không thanh tra, nếu không đồng ý tiền thuê đất giá mới sẽ không được hoạt động nữa.
 
Trả lời câu hỏi, ông Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc Sở TN-MT TP HCM cho biết sau khi tiếp nhận đơn cầu cứu, ông đã gọi cán bộ liên quan lên làm việc. Ông đặt câu hỏi: “Có nhận tiền ai không”. Cán bộ Phòng Pháp chế thừa nhận có một số nội dung mang tính nhận định chủ quan song không hề tiêu cực bằng việc "bẻ cong" công văn.
 
[-]Giám[-]đốc[-]Sở[-]TN-MT[-]TP[-]HCM:[-]"Sẽ[-]từ[-]chức[-]nếu[-]bao[-]che[-]tiêu[-]cực"
Ông Nguyễn Toàn Thắng - Giám đốc Sở TNMT TP HCM.
 
Ông Thắng nói: “Chúng tôi hiểu vai trò và nhiệm vụ của mình phải thực hiện đúng các quy định của pháp luật. Đã là công chức không được phép nhận tiền của doanh nghiêp”.
 
Giám đốc Sở TN-MT TP đề nghị các doanh nghiệp cung cấp nội dung liên quan đến việc cán bộ Sở TN-MT có biểu hiện tiêu cực, sẽ xử lý đến nơi đến chốn. “Nếu tôi bao che cho tiêu cực, tôi sẽ từ chức ngay lập tức”, ông Thắng quả quyết.
 
Về nội dung giá thuê đất, ông Thắng chỉ đạo Khu TTCN Lê Minh Xuân phải xem xét lại giá tiền dựa trên tính hài hòa và tính lịch sử, đồng thời yêu cầu đơn vị này phải có báo cáo nhanh về việc vì sao thu tiền xử lý bùn thải trong khi quy định pháp luật không cho phép.
 
Ông Thắng gửi gắm: "Tôi mong muốn các doanh nghiệp và đơn vị khai thác hạ tầng nên hợp tác để phát triển. Quan điểm của Sở TN-MT là ủng hộ việc minh bạch, công khai và không chấp nhận tiêu cực".
Theo NLĐ
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM: "Sẽ từ chức nếu bao che tiêu cực"

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 "Giấc mơ sữa Việt", giải pháp mua sữa siêu tiện lợi mùa giãn cách

"Giấc mơ sữa Việt", giải pháp mua sữa siêu tiện lợi mùa giãn cách

(Tin Môi Trường) - Chủ động bổ sung dinh dưỡng tại nhà là cách để mẹ tăng cường sức đề kháng, tạo “lá chắn” bảo vệ con trẻ và người thân trước dịch bệnh Covid-19. Hệ thống Vinamilk “Giấc mơ sữa Việt” với kênh thương mại điện tử tiện dụng sẽ là “trợ thủ đắc lực” để mẹ chăm sóc dinh dưỡng hiệu quả cho gia đình.

Tin Môi Trường
 Vinamilk thuộc top 10 trong 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam

Vinamilk thuộc top 10 trong 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 7/6/2021, Tạp chí Forbes Việt Nam công bố Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2021 (“Top 50”) lần thứ 9. Theo đó, Vinamilk tiếp tục đứng trong top 10 doanh nghiệp dẫn đầu danh sách này và đồng thời đứng đầu trong lĩnh vực Hàng tiêu dùng. Điều này cho thấy “phong độ” ổn định của Vinamilk khi mà Top 50 năm nay đã ghi nhận đến 19 sự thay đổi so với năm 2020 ngay cả ở những vị trí đầu bảng, do dịch Covid-19 gây ra xáo trộn trong hoạt động kinh doanh của các ngành nghề.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Bkav và Biển Bạc hợp tác phân phối camera an ninh AI View

Bkav và Biển Bạc hợp tác phân phối camera an ninh AI View

(Tin Môi Trường) - Sáng 15/6/2021, tại Hà Nội diễn ra lễ ký kết hợp tác phân phối camera an ninh AI View giữa Tập đoàn công nghệ Bkav và Công ty Cổ phần Biển Bạc. Kể từ ngày 15/06/2021, camera an ninh AI View do Bkav sản xuất sẽ chính thức được Biển Bạc phân phối tại thị trường Việt Nam.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI