»

Thứ tư, 16/06/2021, 09:14:08 AM (GMT+7)

Vi phạm trong khai thác titan, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thống Nhất bị phạt 180 triệu đồng

(23:14:45 PM 10/05/2021)
(Tin Môi Trường) - Ngày 7/5, theo thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị, UBND tỉnh đã ra quyết định số 1077/QĐ-XPVNHC về việc xử phạt hành chính đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thống Nhất có địa chỉ ở 33 Lê Quý Đôn, Phường 1, thành phố Đông Hà với số tiền 180 triệu đồng do có các vi phạm trong hoạt động khai thác titan.
Vi[-]phạm[-]trong[-]khai[-]thác[-]titan,[-]Công[-]ty[-]Trách[-]nhiệm[-]hữu[-]hạn[-]Thống[-]Nhất[-]bị[-]phạt[-]180[-]triệu[-]đồng
Ảnh minh hoạ
 
Công ty này được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép hoạt động khai thác titan tại thôn Thủy Bạn, xã Trung Giang, huyện Gio Linh (Quảng Trị) theo Quyết định số 1002/GP-BTNMT ngày 15/5/2008 với diện tích 156,83 ha, thời hạn 13 năm. Công ty cũng được UBND tỉnh cho thuê đất tại Quyết định số 3130/QĐ-UBND ngày 28/12/2018, với diện tích 354.742 m2, thời hạn 2 năm.
 
Trong quá trình hoạt động, công ty đã có nhiều hành vi vi phạm nên bị xử phạt. Cụ thể, công ty bị xử phạt 140 triệu đồng do khai thác titan vượt ra ngoài phạm vi đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép với diện tích trên 0,29 ha; đồng thời, cơ quan chức năng buộc công ty cải tạo phục hồi môi trường, thực hiện các giải pháp đưa khu vực đã khai thác vượt ra ngoài phạm vi được cấp phép về trạng thái an toàn, buộc chi trả kinh phí đo đạc theo quy định.
 
Ngoài ra, công ty còn bị xử phạt 30 triệu đồng do sử dụng đất khai thác titan ngoài phạm vi đất được UBND tỉnh cho thuê với diện tích gần 0,3 ha thuộc đất rừng trồng phòng hộ; bị xử phạt 10 triệu đồng do sử dụng đất khai thác titan ngoài phạm vi được UBND tỉnh cho thuê với diện tích 0,1 ha thuộc đất chưa sử dụng. Công ty còn bị buộc phải khôi phục lại tình trạng đất trước khi vi phạm và trả lại đất đã lấn chiếm trong vòng 30 ngày.
 
Nguyên Lý-TTXVN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vi phạm trong khai thác titan, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thống Nhất bị phạt 180 triệu đồng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 "Giấc mơ sữa Việt", giải pháp mua sữa siêu tiện lợi mùa giãn cách

"Giấc mơ sữa Việt", giải pháp mua sữa siêu tiện lợi mùa giãn cách

(Tin Môi Trường) - Chủ động bổ sung dinh dưỡng tại nhà là cách để mẹ tăng cường sức đề kháng, tạo “lá chắn” bảo vệ con trẻ và người thân trước dịch bệnh Covid-19. Hệ thống Vinamilk “Giấc mơ sữa Việt” với kênh thương mại điện tử tiện dụng sẽ là “trợ thủ đắc lực” để mẹ chăm sóc dinh dưỡng hiệu quả cho gia đình.

Tin Môi Trường
 Vinamilk thuộc top 10 trong 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam

Vinamilk thuộc top 10 trong 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 7/6/2021, Tạp chí Forbes Việt Nam công bố Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2021 (“Top 50”) lần thứ 9. Theo đó, Vinamilk tiếp tục đứng trong top 10 doanh nghiệp dẫn đầu danh sách này và đồng thời đứng đầu trong lĩnh vực Hàng tiêu dùng. Điều này cho thấy “phong độ” ổn định của Vinamilk khi mà Top 50 năm nay đã ghi nhận đến 19 sự thay đổi so với năm 2020 ngay cả ở những vị trí đầu bảng, do dịch Covid-19 gây ra xáo trộn trong hoạt động kinh doanh của các ngành nghề.

VACNE 30 năm
 Bkav và Biển Bạc hợp tác phân phối camera an ninh AI View

Bkav và Biển Bạc hợp tác phân phối camera an ninh AI View

(Tin Môi Trường) - Sáng 15/6/2021, tại Hà Nội diễn ra lễ ký kết hợp tác phân phối camera an ninh AI View giữa Tập đoàn công nghệ Bkav và Công ty Cổ phần Biển Bạc. Kể từ ngày 15/06/2021, camera an ninh AI View do Bkav sản xuất sẽ chính thức được Biển Bạc phân phối tại thị trường Việt Nam.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI