»

Thứ tư, 16/06/2021, 07:48:07 AM (GMT+7)

Bắc Giang: Phát hiện hàng chục tấn chất thải được chôn lấp tại dự án của Công ty TNHH Khải Hồng Việt Nam

(08:26:06 AM 11/05/2021)
(Tin Môi Trường) - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang đã phát hiện Công ty TNHH Khải Hồng Việt Nam đã có hoạt động chôn lấp nhiều mảnh vụn có kích thước khác nhau (nghi là rác thải công nghiệp) tại dự án Đầu tư cơ sở hạ tầng Cụm công nghiệp Lan Sơn và nhà máy nhựa Khải Hồng Việt Nam, thuộc xã Lan Mẫu và Yên Sơn (Lục Nam).
 

Bắc[-]Giang:[-]Phát[-]hiện[-]hàng[-]chục[-]tấn[-]chất[-]thải[-]được[-]chôn[-]lấp[-]tại[-]dự[-]án[-]của[-]Công[-]ty[-]TNHH[-]Khải[-]Hồng[-]Việt[-]Nam

Lực lượng chức năng tiến hành khai quật chất thải được chôn lấp trong khu vực dự án của Công ty TNHH Khải Hồng Việt Nam (Ảnh: Báo Bắc Giang).
 
Theo đó, ngày 5/5, Công an tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát môi trường ra Quyết định kiểm tra công tác chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ mội trường đối với 3 doanh nghiệp là Công ty TNHH Khải Hồng Việt Nam, Công ty TNHH Khải Thừa Việt Nam và Công ty TNHH Khải Thần Việt Nam. Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bắc Giang cũng ra Quyết định khám nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính Công ty TNHH Khải Hồng Việt Nam.
 
Qua quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện Công ty TNHH Khải Hồng Việt Nam đã thực hiện hoạt động chôn lấp nhiều mảnh vụn có kích thước khác nhau (nghi là rác thải công nghiệp). Tính đến sáng 9/5, theo thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, lượng chất thải khai quật được ước tính trên 10 tấn.
 
Theo tìm hiểu được biết, Công ty TNHH Khải Hồng Việt Nam có trụ sở tại Cụm công nghiệp Lan Sơn, thuộc xã Lan Mẫu và Yên Sơn (Lục Nam). Hiện nay, doanh nghiệp này đang thực hiện dự án có quy mô gần 70ha, tổng vốn đầu tư hơn 600 tỷ đồng, ngành nghề sản xuất chính là sản phẩm từ nhựa.
 
Đối với Công ty TNHH Khải Thần Việt Nam có địa chỉ tại Cụm công nghiệp Già Khê, thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam, trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp này từng có những sai phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực tái chế nhựa, sản xuất bao bì và bị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ký quyết định xử phạt hành chính 560 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 3 tháng, yêu cầu phải khắc phục ngay những sai phạm. Sau đó, Công ty này tiếp tục vi phạm và bị xử phạt hành chính 100 triệu.
 
Trong khi đó, Công ty TNHH Khải Thừa Việt Nam, có cùng địa chỉ với Công ty Khải Thần Việt Nam cũng đã để tồn tại nhiều sai phạm liên quan tới vấn đề môi trường và bị Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang “tuýt còi”. Cụ thể, ngày 20/01/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định số 03/QĐ–XPVPHC, xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH Khải Thừa Việt Nam với số tiền 80 triệu đồng.
 
Công an tỉnh Bắc Giang và các cơ quan liên quan đang tiếp tục phối hợp khai quật tang vật vi phạm và đấu tranh làm rõ vụ việc.
(Theo báo xây dựng)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bắc Giang: Phát hiện hàng chục tấn chất thải được chôn lấp tại dự án của Công ty TNHH Khải Hồng Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 "Giấc mơ sữa Việt", giải pháp mua sữa siêu tiện lợi mùa giãn cách

"Giấc mơ sữa Việt", giải pháp mua sữa siêu tiện lợi mùa giãn cách

(Tin Môi Trường) - Chủ động bổ sung dinh dưỡng tại nhà là cách để mẹ tăng cường sức đề kháng, tạo “lá chắn” bảo vệ con trẻ và người thân trước dịch bệnh Covid-19. Hệ thống Vinamilk “Giấc mơ sữa Việt” với kênh thương mại điện tử tiện dụng sẽ là “trợ thủ đắc lực” để mẹ chăm sóc dinh dưỡng hiệu quả cho gia đình.

Tin Môi Trường
 Vinamilk thuộc top 10 trong 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam

Vinamilk thuộc top 10 trong 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 7/6/2021, Tạp chí Forbes Việt Nam công bố Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2021 (“Top 50”) lần thứ 9. Theo đó, Vinamilk tiếp tục đứng trong top 10 doanh nghiệp dẫn đầu danh sách này và đồng thời đứng đầu trong lĩnh vực Hàng tiêu dùng. Điều này cho thấy “phong độ” ổn định của Vinamilk khi mà Top 50 năm nay đã ghi nhận đến 19 sự thay đổi so với năm 2020 ngay cả ở những vị trí đầu bảng, do dịch Covid-19 gây ra xáo trộn trong hoạt động kinh doanh của các ngành nghề.

VACNE 30 năm
 Bkav và Biển Bạc hợp tác phân phối camera an ninh AI View

Bkav và Biển Bạc hợp tác phân phối camera an ninh AI View

(Tin Môi Trường) - Sáng 15/6/2021, tại Hà Nội diễn ra lễ ký kết hợp tác phân phối camera an ninh AI View giữa Tập đoàn công nghệ Bkav và Công ty Cổ phần Biển Bạc. Kể từ ngày 15/06/2021, camera an ninh AI View do Bkav sản xuất sẽ chính thức được Biển Bạc phân phối tại thị trường Việt Nam.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI