»

Thứ hai, 21/06/2021, 02:35:14 AM (GMT+7)

9 lời khuyên bổ ích dành cho bữa ăn sáng Tin ảnh

(08:50:21 AM 26/11/2014)
(Tin Môi Trường) - Việc ăn sáng qua loa, không khoa học khó cung cấp đủ năng lượng cho các hoạt động trong ngày; ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tổng thể.

9[-]lời[-]khuyên[-]bổ[-]ích[-]dành[-]cho[-]bữa[-]ăn[-]sáng1

Thưởng thức đồ ăn chứa nhiều carbohydrate. So với thực phẩm giàu protein, những món ăn chứa nhiều carbohydrate thường được tiêu hóa nhanh hơn khi đi vào cơ thể. Hậu quả là bạn sớm cảm thấy đói bụng. Thay vì ăn sáng qua loa, cố gắng dành thời gian uống sữa, trứng luộc, ngũ cốc… chứa nhiều protein để đảm bảo năng lượng.

 

9[-]lời[-]khuyên[-]bổ[-]ích[-]dành[-]cho[-]bữa[-]ăn[-]sáng2

Lựa chọn đồ ăn sáng không chứa chất béo. Ăn quá nhiều chất béo không có lợi song việc “tẩy chay” chúng cũng mang lại tác động xấu tới sự phát triển bình thường của cơ thể. Thực tế, chất béo đóng vai trò quan trọng trong việc cấu tạo màng tế bào, hỗ trợ sự phát triển của xương, sự phát triển của trí não, thị giác, hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, thiếu chất này có thể bạn nhanh chóng đối diện với cảm giác đói.

 

9[-]lời[-]khuyên[-]bổ[-]ích[-]dành[-]cho[-]bữa[-]ăn[-]sáng3

Ăn sáng quá muộn. Các chuyên gia khuyên nên ăn sáng trong vòng 1 giờ kể từ thời điểm thức giấc. Mục đích chính của ăn sáng là cung cấp năng lượng cần thiết sau thời gian dài nghỉ ngơi. Việc ăn sáng quá muộn khiến cơ thể không được cung cấp năng lượng kịp thời; ảnh hưởng không nhỏ cho việc sẵn sàng thưởng thức bữa trưa.

 

9[-]lời[-]khuyên[-]bổ[-]ích[-]dành[-]cho[-]bữa[-]ăn[-]sáng4

Ăn sáng bằng bánh kẹo. Bổ sung năng lượng bằng cách ăn bánh kẹo khiến bạn nhanh chóng có cảm giác đói, nhất là lúc gần trưa, khi mức độ đường trong máu giảm. Kết quả là ở bữa kế tiếp, bạn có nhu cầu ăn nhiều hơn, khiến lượng thực phẩm khó có cơ hội được tiêu thụ hết. Ngoài ra, ăn sáng bằng bánh kẹo dễ gây thiếu hụt dinh dưỡng, suy giảm về thể chất.

 

9[-]lời[-]khuyên[-]bổ[-]ích[-]dành[-]cho[-]bữa[-]ăn[-]sáng5

Ăn sáng bằng nước ép trái cây. Lượng đường trong trái cây dễ dàng được hấp thụ, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, nó khó có thể đáp ứng đủ cho toàn bộ các hoạt động trong buổi sáng.

 

9[-]lời[-]khuyên[-]bổ[-]ích[-]dành[-]cho[-]bữa[-]ăn[-]sáng6

Ăn sáng quá ít. Bạn cần ăn sáng đủ no, tránh lượng quá ít làm dạ dày bị kích thích song không nhận đủ lượng thực phẩm, khiến cơ thể nhanh có cảm giác đói, dẫn tới nhu cầu ăn vào bữa trưa, không tốt cho dạ dày cũng như vóc dáng.

 

9[-]lời[-]khuyên[-]bổ[-]ích[-]dành[-]cho[-]bữa[-]ăn[-]sáng7

Ăn quá nhiều. Bỏ bữa sáng, ăn sáng quá ít hoặc ăn quá nhiều đều không có lợi cho cơ thể. Ăn quá nhiều trong bữa sáng khiến cơ thể buồn ngủ và lười hoạt động. Tốt nhất, nên quan tâm duy trì chất lượng bữa sáng hơn là số lượng.

 

9[-]lời[-]khuyên[-]bổ[-]ích[-]dành[-]cho[-]bữa[-]ăn[-]sáng8

Khởi đầu ngày mới với trà, cà phê. Không nên bắt đầu bữa sáng với trà, cà phê bởi hai loại đồ uống này chứa thành phần axit, không có lợi cho dạ dày. Thay vì uống trà, cà phê, bạn hãy bắt đầu buổi sáng bằng một cốc nước chanh hoặc nước lọc.

 

9[-]lời[-]khuyên[-]bổ[-]ích[-]dành[-]cho[-]bữa[-]ăn[-]sáng

Sử dụng đồ ăn đông lạnh. Buổi sáng, cơ bắp, thần kinh và mạch máu trong cơ thể đang trong trạng thái co lại. Đột ngột ăn thực phẩm lạnh khiến lưu lượng máu trong cơ thể khó lưu thông. Tình trạng này kéo dài gây khó chịu ở đường tiêu hóa, thậm chí gây táo bón, da ngày càng xấu.

Y Xuân (Tổng hợp)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 9 lời khuyên bổ ích dành cho bữa ăn sáng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 9 tỷ phú nổi lên nhờ Vắc xin COVID, với tổng tài sản lớn hơn chi phí tiêm vắc xin cho người dân của các quốc gia nghèo nhất

9 tỷ phú nổi lên nhờ Vắc xin COVID, với tổng tài sản lớn hơn chi phí tiêm vắc xin cho người dân của các quốc gia nghèo nhất

(Tin Môi Trường) - Ít nhất đã có chín tỷ phú mới nổi kể từ khi đại dịch COVID xảy ra, nhờ vào lợi nhuận kếch xù của các hãng dược lớn sở hữu độc quyền vắc xin COVID, Liên minh Vắc xin cho Tất cả mọi người vừa công bố hôm nay, trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh về Y tế toàn cầu của các nhà lãnh đạo G20.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Hưởng ứng tuần lễ Quốc gia không khói thuốc lá năm 2021

Hưởng ứng tuần lễ Quốc gia không khói thuốc lá năm 2021

(Tin Môi Trường) - Nhằm giảm tỷ lệ hút thuốc lá, giảm gánh nặng bệnh tật và tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá, Tổ chức Y tế thế giới khởi động chiến dịch toàn cầu trong một năm và hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá 31/5/2021 với chủ đề “Cam kết bỏ thuốc lá”.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI