Thứ sáu, 07/05/2021, 17:26:19 PM (GMT+7)

Quảng Nam: Đầu tư gần 16 tỷ đồng nâng cấp hệ thống cấp nước sinh hoạt

(21:26:30 PM 14/01/2015)
(Tin Môi Trường) - Ngày 14/1, UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định đầu tư 15,81 tỷ đồng để nâng cấp hệ thống cấp nước sinh hoạt thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước.

Quảng[-]Nam:[-]Đầu[-]tư[-]gần[-]16[-]tỷ[-]đồng[-]nâng[-]cấp[-]hệ[-]thống[-]cấp[-]nước[-]sinh[-]hoạt

Ảnh minh họa: IE

Theo đó, các hạng mục dự án là tiến hành cải tạo, nâng cấp dây chuyền công nghệ xử lý nước hiện tại từ 1.500m3/ngày đêm lên 5.000m3/ngày đêm; nâng cấp mở rộng mạng lưới cấp nước nội thị và phát triển cấp nước về các khu vực dân cư, công nghiệp, dịch vụ, cơ quan của các xã lân cận thị trấn Tiên Kỳ. Trong đó có hệ thống các trạm bơm cấp 1 và trạm bơm cấp 2; trạm xử lý nước; bể lọc nhanh; tuyến ống dẫn nước… với tổng chi phí cho thiết bị và xây dựng gần 13 tỷ đồng.

Ông Đinh Văn Thu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: mục tiêu đầu tư của dự án là nâng cấp mở rộng mạng lưới nhằm đảm bảo cung cấp nước sạch, ổn định phục vụ sinh hoạt và sản xuất, nâng cao điều kiện sống, bảo vệ môi trường và sức khỏe của nhân dân tại khu vực trong điều kiện biến đổi khí hậu; đồng thời tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Được biết, nguồn vốn đầu tư cho công trình này từ Chương trình mục tiêu Quốc gia ứng phó với biến đổi khi hậu 15 tỷ đồng và vốn đối ứng ngân sách địa phương 810 triệu đồng.

Nguyễn Sơn
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quảng Nam: Đầu tư gần 16 tỷ đồng nâng cấp hệ thống cấp nước sinh hoạt

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 GS Võ Tòng Xuân: “Đừng đổ lỗi cho Trung Quốc nữa, chính chúng ta đang cãi trời”

GS Võ Tòng Xuân: “Đừng đổ lỗi cho Trung Quốc nữa, chính chúng ta đang cãi trời”

(Tin Môi Trường) - Tháng 11 năm 2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc quyết định ban hành nghị quyết số 120. Bản nghị quyết còn có tên gọi đặc biệt khác: “Thuận thiên”, về Phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Hội thảo Quản lý điện gió ngoài khơi và Chuỗi cung ứng

Hội thảo Quản lý điện gió ngoài khơi và Chuỗi cung ứng

(Tin Môi Trường) - Ngày 27/4/ 2021, tại Hà Nội, Hội thảo Quản lý điện gió ngoài khơi và Chuỗi cung ứng đã được tổ chức bởi dự án Năng lượng tái tạo và Hiệu quả năng lượng (viết tắt là dự án 4E) và Viện Năng lượng. với mục tiêu cung cấp thông tin về cách thức tổ chức và triển khai công tác logistics của các doanh nghiệp trong ngành Điện gió ngoài khơi, cũng như quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI