Thứ tư, 16/06/2021, 07:38:30 AM (GMT+7)

Cháy lớn thiêu trụi 1.600 ha rừng quốc gia của Mỹ

(14:03:39 PM 04/09/2012)
(Tin Môi Trường) - Lực lượng cứu hỏa thành phố Los Angeles, bang Carlifornia của Mỹ tiếp tục chạy đua với thời gian để dập tắt đám cháy đang có nguy cơ lan rộng tại Rừng quốc gia Angeles.

(Nguồn: framework.latimes.com)


Theo giới chức địa phương ngày 3/9, sau khi bùng phát cuối tuần qua, "giặc lửa" đã thiêu trụi khoảng 1.600ha rừng và vẫn đang tiếp tục lan rộng sang các khu vực lân cận.

Công tác sơ tán người dân và du khách tại San Gabriel Canyon, nơi ước tính trung bình thu hút khoảng từ 12.000 lượt du khách đến vui chơi, cắm trại trong các ngày cuối tuần, đang diễn ra hết sức khẩn trương.

Chính quyền thành phố Los Angeles đã huy động khoảng 700 lính cứu hỏa và các phương tiện kỹ thuật chữa cháy, trong đó có sáu chiếc trực thăng, đến hiện trường.

Theo các quan chức địa phương, địa hình khu rừng hiểm trở đang gây khó khăn cho công tác cứu hỏa.

Hiện chưa có báo cáo về con số thương vong và thiệt hại trong vụ cháy rừng này.

(Nguồn: TTXVN)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cháy lớn thiêu trụi 1.600 ha rừng quốc gia của Mỹ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 GS Võ Tòng Xuân: “Đừng đổ lỗi cho Trung Quốc nữa, chính chúng ta đang cãi trời”

GS Võ Tòng Xuân: “Đừng đổ lỗi cho Trung Quốc nữa, chính chúng ta đang cãi trời”

(Tin Môi Trường) - Tháng 11 năm 2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc quyết định ban hành nghị quyết số 120. Bản nghị quyết còn có tên gọi đặc biệt khác: “Thuận thiên”, về Phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tin Môi Trường
 Rao bán chim săn mồi trên Facebook có vi phạm pháp luật?

Rao bán chim săn mồi trên Facebook có vi phạm pháp luật?

(Tin Môi Trường) - Theo phản ánh của ông Trần Hải Tú (Hải Dương), hiện trên Facebook có một số hội nhóm công khai mua bán chim săn mồi, chim hoang dã làm cảnh. Ông Tú hỏi, việc nuôi và mua bán loài động vật như trên có vi phạm pháp luật không?

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI