»

Thứ sáu, 14/05/2021, 01:14:57 AM (GMT+7)

Xử phạt Công ty Trách nhiệm hữu hạn MDF Hòa Bình 200 triệu đồng vì xả thải vượt ngưỡng ra môi trường

(22:40:54 PM 21/01/2021)
(Tin Môi Trường) - Ngày 19/1, UBND tỉnh Hòa Bình ra Quyết định số 116/QĐ-UBND, về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn MDF Hòa Bình (chuyên sản xuất gỗ) có trụ sở tại địa chỉ xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy (Hòa Bình) với số tiền xử phạt là 200 triệu đồng vì đã vi phạm các quy định về xả nước thải vượt ngưỡng ra môi trường. Đồng thời, Công ty phải khẩn trương thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả.

Xử[-]phạt[-]Công[-]ty[-]Trách[-]nhiệm[-]hữu[-]hạn[-]MDF[-]Hòa[-]Bình[-]200[-]triệu[-]đồng[-]vì[-]xả[-]thải[-]vượt[-]ngưỡng[-]ra[-]môi[-]trường

Công ty Trách nhiệm hữu hạn MDF Hòa Bình có trụ sở tại địa chỉ xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy, Hòa Bình. (Nguồn: laodong)

 

Công ty Trách nhiệm hữu hạn MDF Hòa Bình được Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Hòa Bình cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần đầu vào năm 2009, chuyên sản xuất sản phẩm ván công nghiệp. Công ty được xây dựng với công suất thiết kế 54.000 m3/năm, sử dụng nguyên liệu là gỗ dăm và gỗ tươi, hóa chất sử dụng là fomandehit, đạm Urê, khối lượng sử dụng khoảng 175kg/m3 sản phẩm.
 
Ngày 19/12/2020, người dân xã Lạc Thịnh (Yên Thủy) phát hiện Công ty Công ty này múc nước thải từ bể chứa chưa qua xử lý đổ ra dọc hệ thống tường bao của công ty. Nước thải có màu đen, bốc mùi hôi thối nồng nặc, chảy qua tường rào vào ruộng và mương nước, gây ô nhiễm, ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhiều hộ dân sống trong khu vực.
 
Nhiều người dân trong xã Lạc Thịnh đã dựng lán trại để phản đối hành động của công ty xả thải ra môi trường, gây ô nhiễm. Ngay khi tiếp nhận thông tin, UBND tỉnh Hòa Bình đã ra văn bản chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND huyện Yên Thủy cùng các Sở, ngành liên quan kiểm tra, xác minh và xử lý dứt điểm các sai phạm của công ty này.
 
Để khắc phục hậu quả, thời gian tới Công ty Trách nhiệm hữu hạn MDF Hòa Bình phải nạo vét toàn bộ bùn và đất tại khu vực xả thải trong khuôn viên nhà máy; chuyển giao cho đơn vị có chức năng thu gom và xử lý theo quy định; cải tạo khu đất và trồng cây xanh cung quanh khuôn viên Công ty. Bên cạnh đó, Công ty phải bổ sung, sửa chữa, cải tạo nhiều hạng mục liên như quan như: Điểm quan trắc khí thải, biển cảnh báo xả nước mưa chảy tràn; sửa chữa lại thiết bị nghiền nguyên liệu dăm gỗ, bảo đảm không bị rò rỉ dầu, mỡ vào nước thải nghiền dăm; cải tạo khu vực chứa nguyên liệu dăm, bịt kín toàn bộ các điểm xả nước mưa, nước thải còn lại ra môi trường.
 
Sau khi khắc phục và nâng cấp, cải tạo các công trình xử lý chất thải, Công ty Trách nhiệm hữu hạn MDF Hòa Bình lập kế hoạch vận hành thử nghiệm các công trình xử lý chất thải theo quy định nộp về Sở Tài nguyên và Môi trường để được xem xét, cho phép vận hành thử nghiệm theo quy định.
TTXVN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Xử phạt Công ty Trách nhiệm hữu hạn MDF Hòa Bình 200 triệu đồng vì xả thải vượt ngưỡng ra môi trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Vụ đầm nước chuyển màu hồng tím ở Bà Rịa - Vũng Tàu: Đề xuất nghiên cứu sâu để khai thác du lịch

Vụ đầm nước chuyển màu hồng tím ở Bà Rịa - Vũng Tàu: Đề xuất nghiên cứu sâu để khai thác du lịch

(Tin Môi Trường) - Các cơ quan chức năng cho rằng hiện tượng nước trong đầm xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ chuyển màu hồng tím là do tảo D.salina, không sinh ra độc tố, không gây ảnh hưởng cho sinh vật và con người. Đồng thời đề xuất nghiên cứu sâu để khai thác cho du lịch.

VACNE 30 năm
 Việt Nam nói gì về việc Nhật Bản xả nước thải ở Fukushima ra biển?

Việt Nam nói gì về việc Nhật Bản xả nước thải ở Fukushima ra biển?

(Tin Môi Trường) - Việt Nam đề cao việc duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực, bảo vệ môi trường biển và các tài nguyên biển phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, bao gồm UNCLOS và IAEA.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Việt Nam và Đan Mạch hợp tác thúc đẩy các nỗ lực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Việt Nam và Đan Mạch hợp tác thúc đẩy các nỗ lực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

(Tin Môi Trường) - Bộ Công Thương Việt Nam mới đây đã ban hành Bộ tài liệu hướng dẫn lập Kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giai đoạn 2020-2025 (Kế hoạch TKNL cấp tỉnh). Bộ tài liệu hướng dẫn này được soạn thảo với sự hỗ trợ của Chương trình Hợp tác Đối tác Năng lượng Việt Nam – Đan Mạch, sẽ giúp cho toàn bộ 63 tỉnh thành của Việt Nam thống kê việc sử dụng năng lượng và xây dựng kế hoạch hành động của địa phương nhằm triển khai các hoạt động về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI