»

Thứ hai, 17/05/2021, 19:17:36 PM (GMT+7)

Hậu Giang triển khai mô hình giảm nghèo bền vững gắn với bảo vệ môi trường

(07:32:43 AM 28/04/2021)
(Tin Môi Trường) - Ban thường trực Uỷ ban MTTQVN xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang phối hợp với đồng bào tôn giáo triển khai mô hình “Tôn giáo đồng hành với bảo vệ môi trường, phân loại rác thải và gắn với giảm nghèo bền vững” để góp phần xây dựng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao.
Từ khi được thành lập, thông qua công tác tuyên truyền, ý thức người dân về bảo vệ môi trường được nâng lên. Công tác vận động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường - một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện mô hình cũng được người dân hưởng ứng tích cức.
 
Nhờ sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, nhiều căn nhà tình thương cho bà con hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã đã được xây dựng. Ngoài ra, Ban vận động còn phân công các ngành, đoàn thể xã hướng dẫn cho người dân vay vốn để xây dựng cây nước sạch, nhà vệ sinh; nguồn vốn để chăn nuôi nhằm giúp cho những hộ nghèo vươn lên thoát nghèo trong cuộc sống. Từ đó, góp phần giảm số hộ nghèo trong địa bàn xã, đồng thời xóa trắng ấp không còn nhà tạm, nhà dột nát.
 
Hậu[-]Giang[-]triển[-]khai[-]mô[-]hình[-]giảm[-]nghèo[-]bền[-]vững[-]gắn[-]với[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trường
Lò đốt rác ở Phụng Hiệp thân thiện với môi trường.
 
Bên cạnh đó, Ban vận động cũng đã phối hợp với các ngành của xã và ấp họp tuyên truyền vận động từng hộ gia đình tham gia bảo vệ môi trường. Mỗi hộ gia đình phải có sọt phân loại rác thải, trồng hoa kiển nhằm tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp góp phần vào việc xây dựng tiếu chỉ số 17 về môi trường. Qua tuyên truyền, vận động nhân dân làm hàng rào, trồng hoa kiểng, cắt tỉa hàng rào cây xanh, xây chậu đốt rác, phân loại rác thải và dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ trước cửa nhà mình được bà con nhân dân trong ấp đồng tình ủng hộ.
 
Đồng thời, đã hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo, người già neo đơn, trẻ mồ côi không nơi nương tựa… thông qua các chương trình Quỹ vì người nghèo và An sinh phúc lợi xã hội. Thành viên Ban vận động đã phối hợp với tôn giáo tổ chức tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.
 
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, việc triển khai thực hiện mô hình còn gặp nhiều khó khăn do kinh phí hoạt động không có, không có cơ sở sản xuất kinh doanh; nhân dân đa số sống bằng nghề nông nghiệp thu nhập thấp; hộ nghèo còn cao, bà con chưa trang bị được sọt chứa rác thải, chưa phân loại được rác thải.
(Kim Thoại/GĐVN)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hậu Giang triển khai mô hình giảm nghèo bền vững gắn với bảo vệ môi trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Vụ đầm nước chuyển màu hồng tím ở Bà Rịa - Vũng Tàu: Đề xuất nghiên cứu sâu để khai thác du lịch

Vụ đầm nước chuyển màu hồng tím ở Bà Rịa - Vũng Tàu: Đề xuất nghiên cứu sâu để khai thác du lịch

(Tin Môi Trường) - Các cơ quan chức năng cho rằng hiện tượng nước trong đầm xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ chuyển màu hồng tím là do tảo D.salina, không sinh ra độc tố, không gây ảnh hưởng cho sinh vật và con người. Đồng thời đề xuất nghiên cứu sâu để khai thác cho du lịch.

VACNE 30 năm
 Việt Nam nói gì về việc Nhật Bản xả nước thải ở Fukushima ra biển?

Việt Nam nói gì về việc Nhật Bản xả nước thải ở Fukushima ra biển?

(Tin Môi Trường) - Việt Nam đề cao việc duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực, bảo vệ môi trường biển và các tài nguyên biển phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, bao gồm UNCLOS và IAEA.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Việt Nam và Đan Mạch hợp tác thúc đẩy các nỗ lực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Việt Nam và Đan Mạch hợp tác thúc đẩy các nỗ lực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

(Tin Môi Trường) - Bộ Công Thương Việt Nam mới đây đã ban hành Bộ tài liệu hướng dẫn lập Kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giai đoạn 2020-2025 (Kế hoạch TKNL cấp tỉnh). Bộ tài liệu hướng dẫn này được soạn thảo với sự hỗ trợ của Chương trình Hợp tác Đối tác Năng lượng Việt Nam – Đan Mạch, sẽ giúp cho toàn bộ 63 tỉnh thành của Việt Nam thống kê việc sử dụng năng lượng và xây dựng kế hoạch hành động của địa phương nhằm triển khai các hoạt động về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI