»

Thứ hai, 20/11/2017, 08:52:36 AM (GMT+7)

Vụ "ém" thông tin Sơn Trà: Đà Nẵng sẽ giải trình với Thủ tướng sau

(10:18:14 AM 08/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Theo ông Nguyễn Thành Tiến, Phó chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng, trong 137 lô biệt thự ở Sơn Trà có lô L09 là trường hợp đặc biệt nên chưa thể thông tin

>>Đà Nẵng "ém" thông tin về Sơn Trà

 

* Phóng viên: UBND TP Đà Nẵng đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về rà soát Sơn Trà nhưng không thấy đề cập việc 137 lô biệt thự ở bán đảo Sơn Trà được cấp cho cá nhân sở hữu thưa ông?

 

 

Ông Nguyễn Thành Tiến
 
- Ông Nguyễn Thành Tiến: Báo cáo mà Đà Nẵng vừa gửi Thủ tướng Chính phủ ngày 29-8 chỉ mới là báo cáo chung chứ chưa thực sự cụ thể, rõ ràng về toàn bộ dự án ở Sơn Trà.
 
Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ nội dung chi tiết, cụ thể và dự kiến giải trình trong một buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ. Hiện Thủ tướng đã đọc báo cáo và giao cho các bộ, ngành để có ý kiến. Thời gian cụ thể của buổi làm việc dự kiến trong tháng 9 này.
 
Riêng dự án 137 lô biệt thự (cũng là 1 trong 18 dự án đã được cấp phép ở Sơn Trà) có trong phụ lục danh mục dự án nằm ở báo cáo. Dự án này trước đây, được UBND TP Đà Nẵng giao cho Công ty Quản lý khai thác đất (nay là Trung tâm Phát triển quỹ đất - Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng) để đầu tư, xây dựng hạ tầng. Mỗi lô biệt thự có diện tích 300 m2 và hiện đã có 1 biệt thự mẫu nằm ở lô L09 được xây dựng xong. Tuy nhiên, sau này, qua quá trình rà soát, xét thấy dự án này chưa được phê duyệt 1/500, chưa được giao đất và chưa có đánh giá tác động môi trường nên TP đã xóa dự án này ra khỏi quy hoạch.
 
* Lô biệt thự L09 hiện đã có sổ đỏ và trước đây do bà Lê Thị Ngọc Oanh (vợ ông Đào Tấn Cường, người vừa bị Bộ Công an bắt để điều tra hành vi nhắn tin đe dọa ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - PV) đứng tên sở hữu nhưng sau đó đã được chuyển cho người khác. Lô đất này đã xây biệt thự và có người thường xuyên ra vào bên trong. Ông có nắm vấn đề này không?
 
- Tôi chỉ mới nhìn thấy biệt thự này từ xa. Trước đây là căn hộ mẫu thuộc dự án 137 lô biệt thự được Trung tâm Phát triển quỹ đất quản lý. Bây giờ nó thuộc về ai, do ai quản lý, có người cư trú bên trong hay không, tôi cũng không nắm được. Ngoài ra, lô L09 là trường hợp đặc biệt thuộc về vấn đề tuyệt mật và vẫn đang rà soát trong một kế hoạch riêng nên tôi không thể thông tin thêm.
 
* TP Đà Nẵng đề xuất chấp nhận cho phép xây dựng cơ sở lưu trú dưới bình độ 100 m dựa trên cơ sở nào?
 
- Đà Nẵng đã chịu sức ép rất lớn trước phản ứng của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, lãnh đạo TP rất quyết liệt và cầu thị, cắt giảm đáng kể số lượng phòng xuống đến mức thấp nhất. Có thể nói, Đà Nẵng đã làm hết sức mình.
 
Sở dĩ TP Đà Nẵng chọn độ cao dưới 100 m để cho phép xây dựng cũng có lý do. Trong đó, các công trình dưới 100 m gần như không ảnh hưởng đến công trình quốc phòng và đã được Bộ Quốc phòng thẩm định, cho phép; hệ thống giao thông hạ tầng cũng nằm ở tầm 100 m; nhìn vào Sơn Trà thì cao độ 100 m không ảnh hưởng nhiều. Hiện ở Sơn Trà có không quá 300 phòng, tính đến năm 2030 thì cùng lắm cũng lên gần 1.000 phòng là hết cỡ. Tôi nghĩ việc này không đáng lo. 
Theo BÍCH VÂN (báo NLĐ)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vụ "ém" thông tin Sơn Trà: Đà Nẵng sẽ giải trình với Thủ tướng sau

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Dãy Trường Sơn - “Miền đất hứa” cho ứng phó biến đổi khí hậu

Dãy Trường Sơn - “Miền đất hứa” cho ứng phó biến đổi khí hậu

(Tin Môi Trường) - Đánh giá tổng thể về đa dạng sinh học dãy Trường Sơn, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Sinh - chủ biên công trình khoa học vừa được trao giải Nhân tài Đất Việt lĩnh vực Môi trường - cho rằng, phải có chiến lược tổng thể, phát triển bền vững dãy Trường Sơn vì đây là “miền đất hứa” cho ứng phó với biến đổi khí hậu.

VACNE
 Lỗ nghìn tỉ, 11 bộ báo cáo về 2 dự án bauxite Tây nguyên

Lỗ nghìn tỉ, 11 bộ báo cáo về 2 dự án bauxite Tây nguyên

(Tin Môi Trường) - Theo chỉ đạo của Thủ tướng, sẽ có 11 bộ, 2 địa phương và 2 tập đoàn, tổng công ty phải báo cáo Chính phủ về hiệu quả của dự án bauxite Tân Rai và Nhân Cơ tại Tây nguyên.

Banner QC
 Không cho tố cáo bằng email, điện thoại là quá vô lý!

Không cho tố cáo bằng email, điện thoại là quá vô lý!

(Tin Môi Trường) - Đại biểu Quốc hội Thái Trường Giang (Cà Mau) nhấn mạnh như vậy khi đề nghị mở rộng hình thức tố cáo của người dân tại phiên thảo luận của Quốc hội sáng 8-11

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI