»

Thứ hai, 20/05/2019, 13:21:32 PM (GMT+7)

Thành phố không bệnh viện, người dân Quảng Ngãi phản ứng

(14:38:44 PM 02/01/2019)
(Tin Môi Trường) - Thành phố Quảng Ngãi là thành phố trực thuộc tỉnh đầu tiên trên cả nước không còn bệnh viện công lập từ ngày 1.1.2019. Sáng 2.1, người dân thành phố này đã phản ứng dữ dội.

 

Người dân đến khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi phản ứng về việc sáp nhập không được thông báo.
 
Sáng 2.1, tại ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch và cũng là ngày thứ 2 mà quyết định của chính quyền tỉnh Quảng Ngãi về việc sáp nhập Bệnh viện đa khoa TP.Quảng Ngãi vào Bệnh viện đa khoa tỉnh có hiệu lực, nhưng do trước đó không nhận được thông tin trên nên hàng trăm người dân TP.Quảng Ngãi vẫn đến cơ sở này để khám bệnh. Khi nghe thông báo bệnh viện không còn hoạt động, nhiều người có mặt tại đây tỏ ra bức xúc và phản ứng dữ dội.
 
Ông Bùi Hiền (ở xã Nghĩa Hà, TP.Quảng Ngãi) tức giận truy vấn lãnh đạo Sở Y tế tỉnh đang có mặt tại đây: “Vì sao xóa bỏ một cơ sở khám bệnh cho hàng trăm ngàn người mà các cấp ngành không có bất kỳ thông báo gì cho người dân biết? Vì sao Bệnh viện đa khoa TP.Quảng Ngãi đang hoạt động và làm tốt việc khám, chữa bệnh cho người dân như vậy lại cho sáp nhập, rồi hướng dẫn người dân ra các huyện kế bên là Sơn Tịnh, Tư Nghĩa... để khám?”.
 
Ông Huỳnh Giới, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết: “Trong khi chờ hoàn tất việc sáp nhập và hướng dẫn người dân đến khám tại các cơ sở y tế khác, chúng tôi đã chỉ đạo cho 2 cơ sở y tế là Bệnh viện đa khoa TP.Quảng Ngãi và Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tổ chức phối hợp để tiếp tục khám và chữa bệnh cho người dân khi đến đây. Nhưng do cán bộ và nhân viên của 2 cơ sở y tế này không phối hợp nên mới xảy ra tình trạng như vậy”.
 
Theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Ngãi, từ ngày 1.1.2019, bệnh viện đa khoa TP.Quảng Ngãi và bệnh viện đa khoa Dung Quất được sáp nhập vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.
 
Với quyết định này, TP.Quảng Ngãi là thành phố đầu tiên trong cả nước không còn bệnh viện.
 
 

Thành[-]phố[-]không[-]bệnh[-]viện,[-]người[-]dân[-]Quảng[-]Ngãi[-]phản[-]ứng

Rất đông người dân tập trung ở bệnh viện đa khoa thành phố Quảng Ngãi sáng hôm nay
 
Quyết định sáp nhập trên của tỉnh Quảng Ngãi không những gây bất ngờ cho người dân TP.Quảng Ngãi, tạo phản ứng trái chiều trong dư luận của người dân trong tỉnh, mà tập thể cán bộ, nhân viên của Bệnh viện đa khoa TP.Quảng Ngãi cũng đã có tâm thư gửi đến các cấp ngành bày tỏ sự không đồng tình về sự việc này.
 
Theo đề án của tỉnh Quảng Ngãi, mục tiêu của việc sáp nhập này ‘nhằm tinh gọn các cơ sở khám chữa bệnh ở Quảng Ngãi, mở rộng phạm vi hoạt động của Bệnh viện đa khoa huyện Sơn Tịnh và Trung tâm y tế huyện Bình Sơn’.
 
Tuy nhiên, sau khi sáp nhập người dân ở một số khu vực thuộc TP.Quảng Ngãi và huyện Bình Sơn sẽ phải đi xa hơn để đến được cơ sở khám chữa bệnh tuyến huyện. Việc tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi và huyện Sơn Tịnh sẽ gặp khó khan do chỉ có Bệnh viện đa khoa huyện Sơn Tịnh thực hiện cho cả huyện này và TP.Quảng Ngãi (34 xã phường).
(Theo Một thế giới)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thành phố không bệnh viện, người dân Quảng Ngãi phản ứng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Ai đang lấn sông Sài Gòn?

Ai đang lấn sông Sài Gòn?

(Tin Môi Trường) - UBND TP.HCM sẽ đánh giá lại 50 đồ án quy hoạch phân khu đã được duyệt dọc hai bên bờ sông Sài Gòn để sử dụng tối ưu diện tích đất.

VACNE 30 năm
 Hà Tĩnh: Cảnh sát môi trường ”bó tay” với hàng triệu tấn chất thải của Formosa

Hà Tĩnh: Cảnh sát môi trường ”bó tay” với hàng triệu tấn chất thải của Formosa

(Tin Môi Trường) - Formosa Hà Tĩnh đang thải ra 14 nhóm chất thải với 64 danh mục của hàng nghìn tên chất thải khác nhau. Điều đặc biệt là cơ quan công an Hà Tĩnh cho biết các kết quả phân tích chất độc hại, Formosa Hà Tĩnh không cung cấp cho cơ quan chức năng để theo dõi xử lý hoặc không đánh giá đủ các thành phần nguy hại như chì trong bùn thải của khu công nghiệp nặng này.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI