»

Thứ tư, 18/07/2018, 06:24:26 AM (GMT+7)

Sếp tổng Lee & Man chớ đùa dai!

(08:35:58 AM 16/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Nhà máy giấy phát ra mùi hôi thối như mùi ống cống, thấy không lọt lỗ tai chút nào.

Các phương tiện truyền thông những ngày qua đăng phát biểu của ông Patrick Chung (quốc tịch Trung Quốc), Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam, nói về lý do nhà máy giấy đặt tại thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang phát tán mùi hôi thối nồng nặc.

 
[-]Sếp[-]tổng[-]Lee[-]&[-]Man[-]chớ[-]đùa[-]dai!
Một cụ ông sống bên cạnh nhà máy giấy chỉ vào cánh tay bị ngứa sần sùi do thường xuyên sử dụng nguồn nước sông Hậu. Ảnh: CÔNG TUẤN
 
Thay vì đứng ra thừa nhận là có thiếu sót khi để các sợi giấy tái chế trong nhà máy phát ra mùi hôi thối thì ông lại đổ lỗi do… thời tiết mưa nắng thất thường nhằm chối bỏ trách nhiệm. 
 
Nói thẳng ra là trong khi các hộ dân sinh sống xung quanh nhà máy đang bức xúc đến tột cùng vì đây là lần thứ hai nhà máy giấy gây ra ô nhiễm thì cách trả lời của ông Patrick Chung chẳng khác nào "châm dầu vào lửa".
 
Chắc ông Patrick Chung cũng đã biết rõ là người dân miền Tây vốn rất chất phác, bụng dạ thật lòng, muốn nói điều gì thì cứ việc nói thẳng ra chứ không vòng vo rồi phán một câu: "Chúng tôi không có lỗi".
 
Còn nữa, ông bảo rằng người dân sống xung quanh nhà máy lo lắng hơi thái quá trước việc mùi hôi thối bốc lên từ phía nhà máy. Ông nói như thế mà nghe được sao?
 
Xin thưa, trong hàng chục hộ dân ấy, có rất nhiều thế hệ đang sống và sinh hoạt chủ yếu dựa vào con cá, con tôm và nguồn nước của dòng sông Hậu hiền hòa, trong sạch từ bao đời. Vậy mà bây giờ, người già và trẻ em cứ bị ngứa đến độ sần sùi tay, chân vì thường xuyên sử dụng nguồn nước sông Hậu để tắm, giặt. Đêm đến, khi họ đang ngon giấc thì bị đánh thức bởi cái mùi hôi thối nồng nặc như mùi ống cống phát ra từ phía nhà máy giấy. 
 
Thế mà ông bảo người dân không nên lo lắng?
 
Ông Patrick Chung còn cho rằng mùi hôi thì nhà máy giấy nào cũng có, thậm chí đôi khi mùi hôi ấy là vô hại (!?). Cho hỏi ở đất nước này có nhiều nhà máy giấy đang hoạt động, nói như ông thì tại sao người dân sống cạnh những nhà máy giấy khác không phản ứng mà chỉ có những hộ dân xung quanh Nhà máy Giấy Lee & Man đã ít nhất 2 lần cầu cứu các ngành chức năng vì chịu không thấu môi trường ô nhiễm?
 
"Vợ chồng tôi và nhân viên của nhà máy vẫn sinh sống và làm việc trong ký túc xá cạnh nhà máy giấy thì thấy có sao đâu" - ông nói vậy là đùa dai quá đấy. 
 
Nguồn nước mà vợ chồng ông và nhân viên của nhà máy đang sử dụng có lấy trực tiếp từ sông Hậu như các hộ dân hay không?
 
Về phòng ốc, chắc chắn vợ chồng ông đang ở trong những căn phòng máy lạnh nên đâu có hứng chịu cái mùi hôi thối như những hộ dân nghèo sống trong những căn nhà trống trước hở sau ven sông Mái Dầm.
 
Theo TÂM QUÂN (báo NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sếp tổng Lee & Man chớ đùa dai!

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Những nguy cơ từ bản đồ Biển Đông sai lệch trên Facebook

Những nguy cơ từ bản đồ Biển Đông sai lệch trên Facebook

(Tin Môi Trường) - Các chuyên gia cho rằng Facebook cung cấp bản đồ gom Hoàng Sa, Trường Sa thuộc về Trung Quốc sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhận thức quốc tế về chủ quyền của Việt Nam.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 TAND TP HCM tiếp tục triệu tập ông Trần Bắc Hà

TAND TP HCM tiếp tục triệu tập ông Trần Bắc Hà

(Tin Môi Trường) - Tiếp tục đưa vụ án Trầm Bê ra xét xử, TAND TP HCM không thay đổi quyết định triệu tập những cá nhân, tổ chức liên quan trong đó có ông Trần Bắc Hà – Nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV.

Banner QC
 Đề nghị truy tố nguyên Giám đốc Sở Địa chính Bình Dương

Đề nghị truy tố nguyên Giám đốc Sở Địa chính Bình Dương

(Tin Môi Trường) - Sau gần 10 năm, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất điều tra vụ án tham nhũng đất đai tại tỉnh Bình Dương, có liên quan đến ông Cao Minh Huệ, nguyên Giám đốc Sở Địa chính tỉnh (nay là Sở TN-MT).

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI