»

Thứ sáu, 30/10/2020, 05:43:57 AM (GMT+7)

Sau vụ 1.000 sổ hồng, TP.HCM chỉ đạo đẩy nhanh việc cấp sổ

(16:08:12 PM 26/09/2020)
(Tin Môi Trường) - Sau khi làm lễ trao 1.000 sổ hồng cho 16 dự án giữa tháng 9 vừa qua, cơ quan chức năng TP.HCM đã yêu cầu đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận cho các dự án khác trên địa bàn TP trong năm 2020.

Sau[-]vụ[-]1.000[-]sổ[-]hồng,[-]TP.HCM[-]chỉ[-]đạo[-]đẩy[-]nhanh[-]việc[-]cấp[-]sổ

 

Cụ thể, thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM ngày 25-9, UBND TP đã giao Sở TN-MT phối hợp với UBND quận, huyện và các sở, ngành liên quan tổ chức công khai đợt trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho 11 chủ đầu tư dự án.

 
Đồng thời, UBND TP cũng yêu cầu đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận cho các dự án khác trên địa bàn TP trong năm 2020.
 
Trước đó, vào ngày 15-9, Sở TN-MT TP.HCM đã tổ chức lễ trao hơn 1.000 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất cho 16 đơn vị đã hoàn thành các quy trình, thủ tục đầu tư, xây dựng dự án theo quy định. 
 
Tuy nhiên, Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) cho rằng việc tổ chức lễ trao 1.000 sổ hồng cho chủ đầu tư không thực sự cần thiết và tốn kém thêm ngân sách nhà nước, vì các doanh nghiệp và người mua nhà chỉ mong được sớm được nhận sổ hồng.
 
Theo HoREA, hiện có tổng cộng 63 dự án thuộc 17 tập đoàn và doanh nghiệp bất động sản, bao gồm 30.402 căn nhà và căn hộ officetel bị chậm cấp sổ hồng. Hiệp hội nhận thấy, 1.000 căn nhà được cấp sổ hồng này, không nằm trong số 30.402 căn thuộc 63 dự án chưa được cấp “sổ hồng” mà hiệp hội đã báo cáo. 
 
HoREA kiến nghị Sở TN-MT TP chủ động phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền khẩn trương xem xét, giải quyết cấp sổ hồng cho hơn 30.402 căn nhà trong 63 dự án của 17 doanh nghiệp mà Hiệp hội đã báo cáo và hơn 100 dự án nhà ở đang còn tồn ở sở. 
(PLO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sau vụ 1.000 sổ hồng, TP.HCM chỉ đạo đẩy nhanh việc cấp sổ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Vì sao các vụ sạt lở đất nghiêm trọng liên tiếp xảy ra ở miền Trung?

Vì sao các vụ sạt lở đất nghiêm trọng liên tiếp xảy ra ở miền Trung?

(Tin Môi Trường) - Sau hàng loạt sự cố sạt lở đất nghiêm trọng vừa xảy ra ở khu vực miền Trung, câu hỏi đặt ra là đến bao giờ mới dự báo được sạt lở đất và liệu nguy cơ sạt lở có còn xảy ra khi mưa lũ vẫn đang phức tạp?

Tin Môi Trường
 MAB Việt Nam nói về dự án khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

MAB Việt Nam nói về dự án khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

(Tin Môi Trường) - Theo Chủ tịch Quốc gia Chương trình con người và sinh quyển Việt Nam (MAB Việt Nam thuộc Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam), cần phải thận trọng trong quá trình triển khai khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI