»

Thứ bảy, 14/12/2019, 21:02:29 PM (GMT+7)

Phan Thiết:Kiểm tra “biệt thự lạ” chỉ đón khách Nga

(08:15:46 AM 26/02/2015)
(Tin Môi Trường) - Khu biệt thự ở xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết (Bình Thuận) kín cổng cao tường, bên trong có chó dữ, chỉ đón khách Nga và không cho khách người Việt vào.

[-]Phan[-]Thiết:Kiểm[-]tra[-]“biệt[-]thự[-]lạ”[-]chỉ[-]đón[-]khách[-]Nga

Khu biệt thự đóng kín cổng

 


Chỉ có khách Nga


Trưa 25-2, công an tỉnh Bình Thuận tiến hành kiểm tra, xác minh khu vực và thu thập thông tin từ những người dân sống xung quanh khu biệt thự.


Đây là khu đất rộng hàng trăm mét vuông nằm tại một nơi có ít nhà dân của xã Thiện Nghiệp. Phía cuối biệt thự xây một căn nhà nghỉ một lầu một trệt. Giữa khu đất có một căn nhà lớn được dùng để trưng bày hiện vật.


Nhiều người dân địa phương cho biết họ được thuê xây dựng khu biệt thự này. Căn nhà nghỉ được xây lên từ nhiều năm trước, còn khu trưng bày mới hoàn thành và đưa vào đón khách Nga được vài tháng nay.


[-]Phan[-]Thiết:Kiểm[-]tra[-]“biệt[-]thự[-]lạ”[-]chỉ[-]đón[-]khách[-]Nga
Khu biệt thự có chó canh giữ từ bên trong rào.

 

Ngoài đón khách tham quan vào ban ngày thì ban đêm người dân còn thấy nhiều người Nga tổ chức tiệc tùng ở bên trong.


Một người dân từng được thuê vào chăm sóc cỏ ở bên trong cho biết bên trong khu trưng bày có nhiều hiện vật của Việt Nam. 


Buôn bán ì xèo, địa phương không biết


Chiều 25-2, một xe du lịch của hãng lữ hành Pegas biển số 29LD-4020 chở một đoàn khách Nga vào khu biệt thự trên. Sau khi đi tham quan, chụp ảnh tại khu vực bên trong căn biệt thự, khách du lịch được giới thiệu đến khu nhà triển lãm.


Tại đây, các hàng hóa dược liệu được xếp trên một góc nhà triển lãm được khách Nga đặc biệt chú ý. Theo quan sát của PV Tuổi Trẻ, các hàng hóa được bày bán là dược liệu, nhân sâm và có cả rắn hổ ngâm trong rượu. Mỗi loại hàng hóa đều có bảng chú thích bằng tiếng Nga.


Ông Trần Tú Minh, bí thư kiêm chủ tịch xã Thiện Nghiệp, cho biết khi nghe có phản ánh khu biệt thự này không cho người Việt vào, ông Minh và các cán bộ xã đã liên hệ với người phiên dịch của nhóm người Nga này và vào bên trong xem.


“Hiện nay họ không có giấy phép kinh doanh nên không buôn bán gì, chỉ có triển lãm các hình ảnh, hiện vật, cũng không biết họ có xin phép triển lãm không vì chuyện này do cấp tỉnh quản lý. Anh người Nga này buôn bán ở Hàm Tiến mấy năm nay, rồi mua đất nhờ người Việt đứng tên, xây nên khu vực này”, ông Minh nói.


Về vấn đề tại sao khu biệt thự không cho người Việt vào, ông Minh cho hay có lẽ chủ nhà người Nga có quan hệ làm ăn với khách du lịch người Nga nên mới cho vào tham quan, còn người Việt không quen biết nên không cho vào, vì địa điểm này không có bán vé.


Theo công an xã Thiện Nghiệp, cư trú thường xuyên tại đây có đôi vợ chồng người Nga là ông Zhigulev Eduard (45 tuổi) và bà Kyrstya Ekaterina (36 tuổi). Người chồng có thẻ tạm trú giá trị đến ngày 22-2-2015, còn người vợ đăng ký tạm trú từ ngày 2-8-2012 đến ngày 14-11-2013, đến nay chưa đăng ký lại.


Người đứng tên mua khu đất này là ông Nguyễn Thế Sơn (giám đốc Công ty lướt sóng Việt-Nga, gốc Quảng Bình, hiện ngụ P.Phú Thủy, TP Phan Thiết).


Ngô Minh Chính, giám đốc Sở Văn hóa -thể thao & Du lịch Bình Thuận, cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra hoạt động của địa điểm trên.


[-]Phan[-]Thiết:Kiểm[-]tra[-]“biệt[-]thự[-]lạ”[-]chỉ[-]đón[-]khách[-]Nga

Cuối khu biệt thự có căn nhà nghỉ dưỡng một lầu một trệt 


[-]Phan[-]Thiết:Kiểm[-]tra[-]“biệt[-]thự[-]lạ”[-]chỉ[-]đón[-]khách[-]Nga

Khu biệt thự được rào kín xung quanh

Bài, ảnh: NGUYỄN NAM/TTO
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phan Thiết:Kiểm tra “biệt thự lạ” chỉ đón khách Nga

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Đà Nẵng và câu chuyện ”theo đuôi doanh nghiệp” trong quy hoạch

Đà Nẵng và câu chuyện ”theo đuôi doanh nghiệp” trong quy hoạch

(Tin Môi Trường) - Chính quyền không theo đuôi doanh nghiêp, theo đuôi doanh nghiệp có nghĩa là lợi ích nhóm ở đấy”, ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành ủy kiêm Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng nói tại buổi tiếp xúc cử tri Đà Nẵng.

VACNE 30 năm
 Vụ đấu giá KDC Hoà Lân: Công ty Kim Oanh không phải là chủ dự án, khách hàng cần cảnh giác

Vụ đấu giá KDC Hoà Lân: Công ty Kim Oanh không phải là chủ dự án, khách hàng cần cảnh giác

(Tin Môi Trường) - Trong cả hai văn bản mới nhất của Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đó là, công văn số 3325/SXD-QLN gửi đến UBND tỉnh Bình Dương và Công ty CP đầu tư và phát triển Kim Oanh TP.HCM (Công ty Kim Oanh), và văn bản số 2300/SXD-QLN gửi Tòa án nhân dân quận 7 (TP.HCM), đều khẳng định rõ, đến thời điểm này, Công ty Kim Oanh không phải là chủ đầu tư dự án Khu dân cư Hòa Lân.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI