»

Thứ năm, 01/10/2020, 13:56:31 PM (GMT+7)

Ông Đoàn Ngọc Hải có cần được biểu dương?

(17:36:25 PM 31/08/2020)
(Tin Môi Trường) - PGS-TS Nguyễn Lê Ninh, Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM, cho rằng với những việc làm sau khi "từ quan", ông Đoàn Ngọc Hải không cần đến sự biểu dương bởi ông làm việc thiện bằng cái tâm, bằng tấm lòng.

 Ông[-]Đoàn[-]Ngọc[-]Hải[-]có[-]cần[-]được[-]biểu[-]dương?

Sau khi nghỉ việc, ông Đoàn Ngọc Hải tham gia nhiều chương trình từ thiện
 
"Việc làm của ông Đoàn Ngọc Hải rất tốt, rất đáng khen và cảm phục nhưng để nói rằng đó là tấm gương, mọi người hãy noi gương học tập ông Hải thì rất khó. Người khác muốn noi gương ông Hải thì phải có điều kiện. Khi không có tiền, chăm lo cho cuộc sống của bản thân và gia đình chưa đủ thì làm sao có thể noi gương?
 
Việc này khác với những hiệp sĩ săn bắt cướp: họ có thể hy sinh thân mình để chống lại kẻ cướp, cứu người, họ chỉ cần cái tâm, rèn luyện bản lĩnh để tự bảo vệ bản thân và cứu người. Đó là những người phải nêu gương anh hùng, còn để noi theo ông Đoàn Ngọc Hải thì rất khó.
 
Làm ra đồng tiền bao giờ cũng phải đổ mồ hôi sôi nước mắt, giờ đem đồng tiền ấy ra mua xe chở người nghèo chứng tỏ phải có một tiềm lực kinh tế rất lớn. Nếu gia đình ông Hải có điều kiện, ủng hộ ông làm từ thiện thì rất tốt và đáng quý".
 
(PGS-TS NGUYỄN LÊ NINH, Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM, nhận xét trên Đất Việt ngày 31-8 về việc ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, tự bỏ tiền túi hơn 700 triệu đồng mua xe ô tô mới về làm xe cứu thương để chở miễn phí bệnh nhân nghèo).
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ông Đoàn Ngọc Hải có cần được biểu dương?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Mất rừng ngập mặn, siêu đô thị cũng lâm nguy

Mất rừng ngập mặn, siêu đô thị cũng lâm nguy

(Tin Môi Trường) - Những siêu đô thị mọc lên từ rừng ngập mặn như Mumbai (Ấn Độ) hay Thâm Quyến (Trung Quốc) từng được biết đến với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ hiện cũng đối mặt với những thách thức lớn. Nếu rừng ngập mặn không được cứu, siêu đô thị cũng như lâu đài bằng cát.

Tin Môi Trường
 MAB Việt Nam nói về dự án khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

MAB Việt Nam nói về dự án khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

(Tin Môi Trường) - Theo Chủ tịch Quốc gia Chương trình con người và sinh quyển Việt Nam (MAB Việt Nam thuộc Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam), cần phải thận trọng trong quá trình triển khai khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI