»

Thứ ba, 24/04/2018, 17:28:26 PM (GMT+7)

Ông Đoàn Ngọc Hải "tả xung hữu đột" vì điều gì?

(15:45:45 PM 14/01/2018)
(Tin Môi Trường) - Từ những ngày đầu của "chiến dịch giành lại vỉa hè", dư luận đã râm ran đặt vấn đề về cách làm của "ngôi sao cô đơn" Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP HCM.

Ông[-]Đoàn[-]Ngọc[-]Hải[-]"tả[-]xung[-]hữu[-]đột"[-]vì[-]điều[-]gì? 

Một vỉa hè ở quận 1 đã thông thoáng sau khi dẹp bãi giữ xe - Ảnh: NGƯỜI LAO ĐỘNG
 
48 bãi giữ xe tại quận 1, TP HCM "mất tích" chỉ sau một đêm, trả lại sự thông thoáng cho vỉa hè mà không cần bất kỳ một cuộc "càn quét" nào. Thế mà, "nhân vật của năm 2017" - ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 - sau bao "chiến dịch" vất vả, phải trực tiếp chỉ huy xử lý từng bậc thềm, từng chốt gác, từng chiếc xe vi phạm lấn chiếm, thì lại "nhận một phần trách nhiệm" cho sự tồn tại của các bãi giữ xe "vua", và cho rằng trách nhiệm chính thuộc về chính quyền cấp phường. 
 
Thật khó hiểu! Dư luận có quyền đặt câu hỏi: vậy suốt hơn nửa năm qua, ông Hải xông pha, lăn lộn là vì điều gì và được gì?
 
Với sự "đồng hành" của truyền thông, những phát biểu hùng hồn, đanh thép tới mức lỡ lời đi cùng hàng loạt hành động cứng rắn theo kiểu "quân pháp bất vị thân" đã biến ông Hải thành một "ngôi sao cô đơn" vì dân, vì nước. Và, sau những nỗ lực bất thành, ông thực hiện lời hứa "cởi áo từ quan".
 
Với người bàng quan, có lẽ đây cũng chỉ là một câu chuyện bi hài trong hàng vạn câu chuyện xảy ra trong cuộc sống. Nhưng xin nói thẳng: đây là câu chuyện của sự thực tâm và chính trực.
 
Từ những ngày đầu của "chiến dịch giành lại vỉa hè", dư luận đã râm ran đặt vấn đề về cách làm của ông Đoàn Ngọc Hải và sự im lặng đến mức khó hiểu của Quận ủy quận 1 khi hình ảnh ông Hải "cầm quân tả xung hữu đột" tràn ngập trên truyền thông. Đến giờ này, có lẽ đã có câu trả lời, nhất là khi Chủ tịch quận 1 nói với phóng viên là "có mời gặp báo chí nhưng anh Hải không đến"?!
 
Thực tâm và chính trực, đối với một cán bộ hay lớn hơn là chính quyền, quan trọng gấp nhiều lần quyền lực mà họ có. Và, khi anh thực thi quyền lực mà không có thực tâm, thiếu chính trực thì tất yếu quyền lực đó bị tha hoá. Làm bằng thực tâm, dần dà người dân sẽ hiểu, đồng thuận, chia sẻ và ủng hộ. Nhưng khi không có điều đó, cho dù che đậy, tô vẽ đến như thế nào, cái đuôi "cơ hội" vẫn sẽ lòi ra.
 
Mong lắm thay, cán bộ ta thực tâm và chính trực!
Anh Minh (báo NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ông Đoàn Ngọc Hải "tả xung hữu đột" vì điều gì?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Quảng Ngãi: Dời cả đồn biên phòng, yêu cầu "hệ thống chính trị” phục vụ dự án của FLC

Quảng Ngãi: Dời cả đồn biên phòng, yêu cầu "hệ thống chính trị” phục vụ dự án của FLC

(Tin Môi Trường) - Xin điều chỉnh đất quốc phòng, dời đồn biên phòng, xin ứng ngân sách 500 tỉ để giải phóng mặt bằng, di dời hàng trăm hộ dân ven biển, quy hoạch khoảng 8km mới có 1 lối xuống biển cho dân… và ‘yêu cầu cả hệ thống chính trị quyết tâm, đồng hành cùng doanh nghiệp là những nội dung trong công văn hỏa tốc mà Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành để phục vụ dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu-Lý Sơn rộng hàng ngàn hecta.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Khánh Hòa dừng cấp phép, xử "bảo kê" khai thác khoáng sản

Khánh Hòa dừng cấp phép, xử "bảo kê" khai thác khoáng sản

(Tin Môi Trường) - Hiện nay, ở Khánh Hòa việc khai thác, vận chuyển, kinh doanh cát, sỏi, đất, đá làm vật liệu xây dựng (gọi tắt là khoáng sản xây dựng) hết sức phức tạp, ảnh hưởng cuộc sống người dân nhưng nhiều vi phạm không bị xử lý kịp thời, gây bức xúc dư luận

Banner QC
 Dự án FLC ở Quảng Ngãi: Mới chỉ là nghiên cứu, nhưng lại sắp khởi công?

Dự án FLC ở Quảng Ngãi: Mới chỉ là nghiên cứu, nhưng lại sắp khởi công?

(Tin Môi Trường) - Chưa có quy hoạch chi tiết, chưa có quyết định giao đất, chưa họp dân nhưng tỉnh Quảng Ngãi đã đề xuất điều chỉnh vị trí xây mới đồn biên phòng (BP) và dự kiến ít ngày tới sẽ khởi công dự án “khủng” của Tập đoàn FLC.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI