»

Thứ sáu, 27/04/2018, 03:38:34 AM (GMT+7)

Lãnh đạo tỉnh Bình Định nói gì về vụ dân chặn QL1?

(22:05:29 PM 17/03/2018)
(Tin Môi Trường) - Lãnh đạo tỉnh Bình Định cho rằng dự án chế biến thủy sản mà người dân chặn Quốc lộ (QL) 1 để phản đối chưa được triển khai, nên về vấn đề ô nhiễm môi trường mà họ phản ánh là không có cơ sở.

Sáng 17-3, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết tỉnh đã yêu cầu tạm dừng dự án nhà máy chế biến thủy sản tại xã Mỹ An để cơ quan chức năng đánh giá lại tác động môi trường, sau đó sẽ đưa ra ý kiến chính thức.

 
Theo ông Thanh, việc phản đối của người dân những ngày qua xuất phát từ nỗi lo khi nhà máy hình thành sẽ gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Tuy nhiên, hiện nhà máy này mới chỉ được chính quyền giao đất để xây dựng tại cụm công nghiệp làng nghề chế biến thủy sản. "Thực tế, chủ đầu tư dự án chưa làm gì nên về vấn đề ô nhiễm môi trường mà người dân phản ánh là không có cơ sở. Vì vậy, tỉnh đã đề nghị người dân cần bình tĩnh và dừng ngay việc lên QL1 chặn xe để phản đối", ông Thanh nhấn mạnh.
 
Lãnh[-]đạo[-]tỉnh[-]Bình[-]Định[-]nói[-]gì[-]về[-]vụ[-]dân[-]chặn[-]QL1?
Người dân xã Mỹ An chặn QL1 qua địa bàn để phản đối dự án chế biến thủy sản tại địa phương
 
Như đã thông tin, ngày 16-3, hàng trăm người dân xã Mỹ An kéo lên QL1 đoạn qua địa bàn huyện Phù Mỹ để phản đối dự án nhà máy chế biến thủy sản của Công ty TNHH Dịch vụ thủy sản Thảo Loan, doanh nghiệp vừa được cho thuê đất để làm nhà máy ở Cụm Công nghiệp Làng nghề thủy sản Mỹ An. 
 
Vụ việc đã khiến giao thông trên QL1 qua địa bàn bị ách tắc, gián đoạn suốt 7 giờ liền. Tương tự, ngày 26-2, hàng chục người xã Mỹ An cũng kéo đến QL1 đoạn qua địa bàn huyện Phù Mỹ, ngồi dàn thành hàng ngang để phản đối dự án trên, gây ách tắc giao thông.
 
Trước đó, sáng 23-2, khoảng 30 người dân xã Mỹ An cũng kéo đến trụ sở UBND tỉnh Bình Định trình bày bức xúc và gửi đơn yêu cầu các cơ quan chức năng có biện pháp dừng việc xây dựng nhà máy thủy sản tại xã Mỹ An của Công ty TNHH Dịch vụ thủy sản Thảo Loan. Theo đó, nhóm người này cho rằng khi nhà máy chế biến thủy sản đi vào hoạt động sẽ gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt của người dân địa phương.
Theo Đức Anh/NLĐ
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lãnh đạo tỉnh Bình Định nói gì về vụ dân chặn QL1?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Quảng Ngãi: Dời cả đồn biên phòng, yêu cầu "hệ thống chính trị” phục vụ dự án của FLC

Quảng Ngãi: Dời cả đồn biên phòng, yêu cầu "hệ thống chính trị” phục vụ dự án của FLC

(Tin Môi Trường) - Xin điều chỉnh đất quốc phòng, dời đồn biên phòng, xin ứng ngân sách 500 tỉ để giải phóng mặt bằng, di dời hàng trăm hộ dân ven biển, quy hoạch khoảng 8km mới có 1 lối xuống biển cho dân… và ‘yêu cầu cả hệ thống chính trị quyết tâm, đồng hành cùng doanh nghiệp là những nội dung trong công văn hỏa tốc mà Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành để phục vụ dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu-Lý Sơn rộng hàng ngàn hecta.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Khánh Hòa dừng cấp phép, xử "bảo kê" khai thác khoáng sản

Khánh Hòa dừng cấp phép, xử "bảo kê" khai thác khoáng sản

(Tin Môi Trường) - Hiện nay, ở Khánh Hòa việc khai thác, vận chuyển, kinh doanh cát, sỏi, đất, đá làm vật liệu xây dựng (gọi tắt là khoáng sản xây dựng) hết sức phức tạp, ảnh hưởng cuộc sống người dân nhưng nhiều vi phạm không bị xử lý kịp thời, gây bức xúc dư luận

Banner QC
 Dự án FLC ở Quảng Ngãi: Mới chỉ là nghiên cứu, nhưng lại sắp khởi công?

Dự án FLC ở Quảng Ngãi: Mới chỉ là nghiên cứu, nhưng lại sắp khởi công?

(Tin Môi Trường) - Chưa có quy hoạch chi tiết, chưa có quyết định giao đất, chưa họp dân nhưng tỉnh Quảng Ngãi đã đề xuất điều chỉnh vị trí xây mới đồn biên phòng (BP) và dự kiến ít ngày tới sẽ khởi công dự án “khủng” của Tập đoàn FLC.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI