»

Thứ năm, 16/07/2020, 08:32:08 AM (GMT+7)

Hiệu trưởng đào sân trường tìm vàng bị chuyển đến vùng sâu

(15:24:39 PM 02/09/2014)
(Tin Môi Trường) - Sau vụ việc hiệu trưởng lật tung khuôn viên trường tìm vàng, UBND huyện đã quyết chuyển công tác đến trường khác thuộc vùng sâu.


Khuôn viên trường bị xới tung

 

Tờ Thanh niên đưa tin, ngày 1/9, ông Trịnh Minh Châu, Chủ tịch UBND H.Tương Dương (Nghệ An), cho biết UBND huyện đã quyết định kỷ luật mức cảnh cáo, đồng thời buộc chuyển công tác đến trường khác thuộc vùng sâu của huyện đối với ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Hiệu trưởng Trường THCS Yên Tĩnh, (xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương, Nghệ An)

Theo thông tin trên Dân trí, ông Vi Tân Hợi - Phó Chủ tịch UBND huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết đã chính thức có quyết định kỷ luật đối với thầy Nguyễn Ngọc Tuấn. Thầy Tuấn bị kỷ luật cảnh cáo vì thiếu trách nhiệm trong việc quản lý tốp thợ thuê về đào giếng rồi đào bới sân trường để tìm vàng.
 
“Hiện UBND huyện đã ra quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo và thuyên chuyển công tác đối với thầy Tuấn vì liên quan đến việc quản lý không chặt chẽ trong khi thuê người về đào giếng.

Thầy Tuấn đã để nhóm thợ này lợi dụng đào giếng và khai thác vàng. UBND huyện quyết định luân chuyển thầy Tuấn vào công tác tại xã Hữu Khuông ở khu vực lòng hồ thủy điện Bản Vẽ”, ông Vi Tân Hợi cho biết.

Như thông tin đưa trước đó, đầu tháng 4/2014, Trường THCS Yên Tĩnh đề xuất phương án đào giếng nước để phục vụ sinh hoạt cho học sinh bán trú.

Dù chưa có sự đồng ý của cấp trên, nhưng ông Nguyễn Ngọc Tuấn- hiệu trưởng trường THCS Yên Tĩnh vẫn chỉ đạo thuê thợ tiến hành. Nhưng đào giếng chỉ là cái cớ, thực chất là đang tiến hành khai thác vàng sa khoáng trái phép.

Ban đầu việc này diễn ra lén lút, cầm chừng; nhưng sau khoảng một tuần, khi nhóm thợ đãi được một ít vàng cám thì ông hiệu trưởng đã yêu cầu mở rộng phạm vi khai thác, công khai và rầm rộ hơn.

Sau những ngày bị nhóm thợ của thầy Tuấn cày xới, sân trường tan hoang như vừa trải qua những trận bom. Bốn "hầm vàng" nằm rải rác trong khuôn viên trường, mỗi hầm sâu khoảng 10 m, rộng 5 m, xung quanh đất đá đào lên được đắp thành ụ cao.

Thầy Tuấn cùng nhóm thợ còn cẩn thận đốn cây đóng dầm xung quanh để chống sập hầm. Cạnh đó là những máy xúc, vòi rồng dùng đào đãi vàng. Vòng ra "hầm vàng" phía sau nhà công vụ của giáo viên, ghé vào chiếc lán dựng gần đó vẫn còn một ít vàng cám đang được xử lý.

Nhận được thông tin, Phòng Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) huyện cùng với đại diện nhà tài trợ xây trường đến kiểm tra, chứng kiến khuôn viên trường học bị đào xới tung lên. Sân chơi của các em học sinh bị khoét sâu thành những hồ chứa nước đặc váng.

Khi được hỏi, thầy hiệu trưởng vẫn khăng khăng: "Quá trình đào giếng cho trường thì phát hiện vàng cám, nên thử mở rộng quy mô để tìm vàng". Tuy nhiên, theo đại diện Phòng TN-MT thì có nhiều dấu hiệu cho thấy thầy Tuấn lợi dụng việc đào giếng để khai thác vàng trái phép.

UBND huyện Tương Dương đã lập biên bản, xử lý hành chính tốp thợ đồng thời xử lý kỷ luật đối với hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Tuấn.

Thanh Thanh- báo ĐV (Tổng hợp)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hiệu trưởng đào sân trường tìm vàng bị chuyển đến vùng sâu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Sạt lở bờ sông, đừng đổ hết cho thiên nhiên

Sạt lở bờ sông, đừng đổ hết cho thiên nhiên

(Tin Môi Trường) - Miền Tây với những dòng sông hiền hòa, giờ đau đáu với nỗi lo sạt lở. Sạt lở cứ ngày càng nhiều, ngay cả ở những con kênh nhỏ chứ không cần sông lớn… Vì sao?

Tin Môi Trường
  "Điểm mặt" cán bộ sai phạm trong kết luận phân lô, bán nền ở Thuận An - Bình Dương

"Điểm mặt" cán bộ sai phạm trong kết luận phân lô, bán nền ở Thuận An - Bình Dương

(Tin Môi Trường) - Kết luận kiểm tra số 250/KL-UBND ngày 13-11-2014 của UBND tỉnh Bình Dương về việc phân lô bán nền trên địa bàn Thị xã Thuận An (nay là TP Thuận An) cho thấy có khá nhiều cán bộ sai phạm.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI