»

Thứ năm, 22/11/2018, 03:09:32 AM (GMT+7)

Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam không dùng vốn ngân sách

(21:35:36 PM 09/11/2018)
(Tin Môi Trường) - Thông tin thành lập Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam đang được cộng đồng mạng quan tâm do tên gọi khá “lạ”.

Hiệp[-]hội[-]Nhà[-]vệ[-]sinh[-]Việt[-]Nam[-]không[-]dùng[-]vốn[-]ngân[-]sách

Ông Lê Văn Hiệp, chủ tịch Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam (phải), nhận quyết định của Bộ Nội vụ về việc cho phép thành lập hiệp hội - Ảnh: B.SƠN

 
Ngày 9-11, trao đổi, ông Lê Văn Hiệp - chủ tịch Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam - cho biết đại hội thành lập hiệp hội đã được tổ chức thành công ngày 8-11 tại Bình Dương.
 
Về những thông tin gây xôn xao và bình luận trên mạng về tên gọi hiệp hội, ông Hiệp cho biết ngay từ khi vận động thành lập hiệp hội đã cân nhắc, nhưng ban vận động đã quyết định chọn tên Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam để nêu đúng bản chất vấn đề.
 
Theo điều lệ hiệp hội đã được Bộ Nội vụ phê duyệt, Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, bao gồm các tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực môi trường, sản xuất, chế tạo nhà vệ sinh, thiết bị vệ sinh, cải tạo và nâng cao chất lượng nhà vệ sinh.
 
Hiệp hội chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên - môi trường và các bộ, ngành có liên quan.
 
Về kinh phí hoạt động, Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam hoạt động dựa trên nguồn vốn xã hội hóa, chứ không sử dụng vốn ngân sách.
 
Với sự ra đời hiệp hội này, những người sáng lập mong muốn tạo ra "cuộc cách mạng" cải thiện chất lượng nhà vệ sinh Việt Nam thông qua các hoạt động xây dựng nhà vệ sinh miễn phí, nghiên cứu và sản xuất các thiết bị vệ sinh thông minh, tuyên truyền nâng cao ý thức cộng đồng về nhà vệ sinh…
 
Được biết, một số thành viên Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam đã tài trợ xây dựng những nhà vệ sinh miễn phí đầu tiên tại chùa Bà Thiên Hậu (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) và đã làm việc với cơ quan chức năng để khảo sát, nghiên cứu đặt các cabin, nhà vệ sinh miễn phí tại địa điểm công cộng ở quận 1, TP.HCM; Bà Rịa - Vũng Tàu…
Ông Lê Văn Hiệp - chủ tịch Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam, thường được gọi với biệt danh là "Hiệp toilet" - là doanh nhân tại Bình Dương. Ông Hiệp cũng đồng thời là trưởng đại diện tại Việt Nam của Tổ chức World Toilet, có trụ sở chính ở Singapore.
(Theo TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam không dùng vốn ngân sách

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hoàn thiện cơ chế chính sách trong cấp phép nhận chìm vật, chất xuống biển

Hoàn thiện cơ chế chính sách trong cấp phép nhận chìm vật, chất xuống biển

(Tin Môi Trường) - Trên thế giới cũng như tại Việt Nam, hoạt động nạo vét tại các khu vực cảng biển thường xuyên được thực hiện nhằm phục vụ cho việc xây dựng, phát triển cũng như bảo dưỡng, duy tu và đảm bảo an toàn cho tàu thuyền ra vào bến. Từ đó dẫn đến nhu cầu lớn về việc xử lý các vật, chất nạo vét mà một trong các biện pháp là nhận chìm ở biển. Việt Nam đã và đang hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật về hoạt động này nhằm phát triển bền vững kinh tế-xã hội, đảm bảo môi trường, hệ sinh thái biển, nguồn lợi thủy sản.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Quảng Ngãi: Chính thức cho FLC làm 6 dự án ngàn tỷ tại đô thị Vạn Tường

Quảng Ngãi: Chính thức cho FLC làm 6 dự án ngàn tỷ tại đô thị Vạn Tường

(Tin Môi Trường) - Tổng diện tích 6 dự án này khoảng 290 ha, trong đó có 4 dự án Khu đô thị mới, 1 dự án khu đô thị du lịch sinh thái và 1 dự án sân Golf với tổng vốn đầu tư gần 13.200 tỷ đồng.

Banner QC
Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI