»

Thứ tư, 24/04/2019, 23:32:23 PM (GMT+7)

Đồng Nai: Cử tri bức xúc chuyện Phó chủ tịch UBND TP. Biên Hòa chiếm đất công

(19:21:12 PM 18/08/2018)
(Tin Môi Trường) - Nhiều cử tri phường Bửu Long đã bày tỏ bức xúc với việc biến đất công viên thành vườn cây sau nhà của hàng loạt gia đình cán bộ địa phương. Đáng chú ý, trong đó có ngôi “biệt phủ” của Phó Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa – Nguyễn Tấn Long, một trong những lãnh đạo chủ chốt và đang đảm nhiệm vị trí chuyên trách về trật tự xây dựng của thành phố.

Mới đây, tại buổi tiếp xúc cử tri chiều ngày 9/8, nhiều cử tri phường Bửu Long đã bày tỏ bức xúc với việc biến đất công viên thành vườn cây sau nhà của hàng loạt gia đình cán bộ địa phương. Đáng chú ý, trong đó có ngôi “biệt phủ” của Phó Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa – Nguyễn Tấn Long, một trong những lãnh đạo chủ chốt và đang đảm nhiệm vị trí chuyên trách về trật tự xây dựng của thành phố.

 
Đồng[-]Nai:[-]Cử[-]tri[-]bức[-]xúc[-]chuyện[-]Phó[-]chủ[-]tịch[-]UBND[-]TP.[-]Biên[-]Hòa[-]chiếm[-]đất[-]công
"biệt phủ" của ông Nguyễn Tấn Long – phó chủ tịch UBND TP. Biên Hòa
 
Điều mà người dân TP. Biên Hoà luôn quan ngại vì từ hành vi có dấu hiệu lộng quyền, xem thường dư luận của ông Nguyễn Tấn Long khiến không ít cử tri liên tưởng đến các công trình xây dựng trái phép vẫn ngang nhiên mọc lên giữa thanh thiên bạch nhật và tồn tại trên địa bàn TP.Biên Hòa trong thời gian qua, bất chấp sóng gió của dư luận.
 
Chia sẻ, một cử tri TP. Biên Hoà ngao ngán, Phó chủ tịch chuyên trách về trật tự xây dựng mà còn chiếm đất công, dựng rào sử dụng riêng như vậy thì thử hỏi chuyện biến đất quy hoạch công viên cây xanh thành những khu nhà xưởng mọc lên nhan nhãn trong lòng thành phố mà dư luận phản ánh trong thời gian qua cũng là điều dễ hiểu. Là một trong những lãnh đạo đứng đầu địa phương quản lý về trật tự xây dựng mà không chấp hành pháp luật về trật tự xây dựng thì liệu người dân TP. Biên Hoà không xem nhẹ luật pháp, để rồi thực trạng lấn chiếm đất công, phân lô bán nền, xây dựng trái phép diễn ra tràn lan trên địa bàn.
 
Nhiều cử tri kiến nghị, đất công ở địa phương cần quản lý chặt chẽ để tránh tình trạng bị lấn chiếm. Người dân hay cán bộ cũng cần phải được xử lý công bằng trước pháp luật. Vì vậy trong thời gian tới, nhất thiết UBND phường Bửu Long phải giải quyết dứt điểm chuyện này, còn nếu sợ đụng chạm cấp trên thì cũng cần lên tiếng chứ không thể im lặng mặc cho dư luận bức xúc, không tiếp tục dung túng cho sai phạm. Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng cần phải nhanh chóng vào cuộc xử lý nghiêm, vì đây chính là một trong những nguyên nhân đang làm sói mòn dần niềm tin của nhân dân vào sự quản lý, lãnh đạo chính quyền…
 
Còn đối với cử tri tại phường Bửu Long, ông Nguyễn Tấn Long không những khiến người dân mất niềm tin trong vai trò lãnh đạo địa phương qua việc ngang nhiên chiếm đất công viên cây xanh để sử dụng riêng, mà còn khiến cho nhiều gia đình cán bộ có nhà lân cận “học hỏi” ăn theo, dựng rào sử dụng cho riêng gia đình mình.
 
Phó chủ tịch Long còn “nổi tiếng” trong thời gian đảm nhận vị trí giám đốc Ban quản lý dự án TP Biên Hòa, ông Long đã thiếu trách nhiệm trong làm hồ sơ, thủ tục không đúng quy định trong xây dựng dự án trọng điểm cầu Xóm Mai (phường Trảng Dài, TP Biên Hòa), khiến sau một cơn mưa đoạn bờ kè cả hai bên chân cầu Xóm Mai đổ sụp lòi ra những cọc gỗ ở những đoạn kè bê tông. Vụ việc xảy ra khi ông Long đang chễm chệ trên ghế Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa và bất chấp dư luận, sai phạm này của ông Long cũng nhanh chóng bị rơi vào quên lãng.
 
Cụ thể, không biết bắt nguồn từ đâu mà có sự râm ran của người dân có nhiều thông tin cho thấy một nhân vật “thân hữu” của Phó chủ tịch Nguyễn Tấn Long từ khi còn làm chung trong một xí nghiệp đã bắt đầu xuất hiện, rục rịch về làm Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa để cùng sát cánh với Nguyễn Tấn Long. Đó chính là Phó chánh thanh tra tỉnh Đồng Nai -  ông Nguyễn Ngọc Thắng.
 
Nhắc đến, Phó chánh thanh tra tỉnh Đồng Nai - ông Nguyễn Ngọc Thắng trong quá trình công tác từ khi còn công tác tại Xí nghiệp sản xuất đến vị trí Chánh văn phòng Thanh tra tỉnh, rồi Phó Chánh Thanh tra tỉnh Đồng Nai từ năm 2015 đến nay không thật sự ấn tượng đối với người dân TP. Biên Hoà ngoài những lùm xùm sau nhiều đợt thanh tra do ông Thắng trực tiếp thực hiện. Nhiều sai phạm khiến người dân bức xúc, dư luận lên tiếng, ông Thắng vào cuộc như một trách nhiệm nhưng chỉ để xem xét lại rồi quên đi những nỗi đau xé lòng của người dân…
 
Thật vậy, nhiều cuộc thanh tra do Phó chánh thanh tra tỉnh Đồng Nai - ông Nguyễn Ngọc Thắng dẫn đầu đã khiến dư luận rất bức xúc với những kết quả thanh tra có khả năng (?) bao che, tiêu cực, quay lưng lại với quyền lợi hợp pháp của người dân vì một doanh nghiệp và cũng có thể vì quyền lợi riêng. Phải đến khi người dân cầu cứu đến các cơ quan trung ương, Thanh tra Chính phủ vào cuộc thì sự thật mới được phơi bày, quyền lợi chính đáng của người dân mới được đảm bảo.
 

Đồng[-]Nai:[-]Cử[-]tri[-]bức[-]xúc[-]chuyện[-]Phó[-]chủ[-]tịch[-]UBND[-]TP.[-]Biên[-]Hòa[-]chiếm[-]đất[-]công

Bất chấp phản ánh của cử tri, Phó Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa tỏ ra xem thường kỷ cương pháp luật khi chiếm dụng đất công viên để sử dụng riêng.
 
Với việc Phó chánh thanh tra tỉnh Đồng Nai - ông Nguyễn Ngọc Thắng được cất nhắc giữ ghế Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa là thông tin đồn đoán khó thành sự thật bởi lẻ theo thông tin riêng thì ông chưa từng kinh qua vị trí đứng đầu của một cơ quan nhà nước. Tuy vậy, trước sự phân tích của một số người dân thì thông tin  này ở Đồng Nai trường hợp “một bước” lên ghế Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa cũng có  thể xảy ra.
 
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về Phó chánh Thanh tra tỉnh Đồng Nai Nguyễn Ngọc Thắng - ứng cử viên tin đồn cho chức danh Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa trong các số báo tiếp theo.
(Theo TC NA&ĐS)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đồng Nai: Cử tri bức xúc chuyện Phó chủ tịch UBND TP. Biên Hòa chiếm đất công

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưng TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Ai đang lấn sông Sài Gòn?

Ai đang lấn sông Sài Gòn?

(Tin Môi Trường) - UBND TP.HCM sẽ đánh giá lại 50 đồ án quy hoạch phân khu đã được duyệt dọc hai bên bờ sông Sài Gòn để sử dụng tối ưu diện tích đất.

VACNE 30 năm
 Quảng Nam:Khởi tố vụ phá rừng phòng hộ để… làm đũa

Quảng Nam:Khởi tố vụ phá rừng phòng hộ để… làm đũa

(Tin Môi Trường) - Ngày 12/4, ông Lê Văn Trưởng - Phó Hạt trưởng phụ trách Hạt Kiểm lâm Bắc Trà My, kiêm Phó Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Tranh (Quảng Nam) - cho biết, cơ quan chức năng vừa ra quyết định khởi tố vụ án phá rừng phòng hộ Sông Tranh (thuộc địa phận xã Trà Bui, huyện Bắc Trà My).

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI