»

Thứ bảy, 21/10/2017, 20:46:26 PM (GMT+7)

Đề nghị đưa quy hoạch Sơn Trà mổ xẻ ở kỳ họp HĐND Đà Nẵng

(14:46:56 PM 05/07/2017)
(Tin Môi Trường) - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng đề nghị đưa vấn đề quy hoạch Sơn Trà vào nội dung nghị sự của kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng theo hướng phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh quốc phòng và môi trường sinh thái.

Ngày 5-7, kỳ họp thứ 4 HĐND TP Đà Nẵng khoá IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã chính thức khai mạc. 

 

Đề[-]nghị[-]đưa[-]quy[-]hoạch[-]Sơn[-]Trà[-]mổ[-]xẻ[-]ở[-]kỳ[-]họp[-]HĐND[-]Đà[-]Nẵng
Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng phát biểu khai mạc kỳ họp
 
Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho biết kỳ họp sẽ dành thời gian 2 ngày để các đại biểu HĐND tập trung thảo luận, chất vấn tại hội trường, trao đổi, bàn sâu về những vấn đề quan trọng, mang tính chiến lược và tổng thể, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, tăng cường quốc phòng an ninh và xây dựng chính quyền.
 
Phát biểu tại buổi khai mạc, bà Đặng Thị Kim Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng đã báo cáo tập hợp các kiến nghị của cử tri và nhân dân Đà Nẵng. Trong đó có việc quy hoạch bán đảo Sơn Trà thành khu du lịch quốc gia nhận được sự quan tâm của đông đảo cử tri và nhân dân thành phố. 
 
Đề[-]nghị[-]đưa[-]quy[-]hoạch[-]Sơn[-]Trà[-]mổ[-]xẻ[-]ở[-]kỳ[-]họp[-]HĐND[-]Đà[-]Nẵng
Bà Đặng Thị Kim Liên đề nghị đưa quy hoạch Sơn Trà vào nghị sự tại kỳ họp
 
Bà Liên nhấn mạnh Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng đồng tình với quan điểm xác định bán đảo Sơn Trà là lá phổi xanh, là tài sản vô giá của Đà Nẵng, có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng an ninh, bảo tồn thiên nhiên và tiềm năng du lịch.
 
"Mọi tác động lên bán đảo Sơn Trà đều phải được nghiên cứu trên cơ sở khoa học và đặc biệt chú trọng yếu tố nhân văn, đồng thời đảm bảo tính công khai, dân chủ và cầu thị. Việc quy hoạch, phát triển tại bán đảo Sơn Trà phải theo hướng bền vững, đảm bảo sự hài hòa giữa bảo tồn và phát triển" – Bà Liên phát biểu.
 
 

Đề[-]nghị[-]đưa[-]quy[-]hoạch[-]Sơn[-]Trà[-]mổ[-]xẻ[-]ở[-]kỳ[-]họp[-]HĐND[-]Đà[-]Nẵng 

Công trình 40 móng biệt thự làm nham nhở núi Sơn Trà

 
Theo đó, cử tri Đà Nẵng đề nghị chính quyền thành phố khẩn trương rà soát lại tất cả các dự án đã được cấp phép tại bán đảo Sơn Trà theo hướng phải đáp ứng cả ba yêu cầu. Trong đó có phát triển kinh tế du lịch, đảm bảo quốc phòng an ninh và đảm bảo môi trường sinh thái bao gồm môi trường sinh trưởng của voọc chà vá chân nâu được xem là hình ảnh nhận diện Đà Nẵng tại Tuần lễ Cấp cao APEC.
 
Bà Liên đề nghị chủ tọa kỳ họp đưa vấn đề quy hoạch Sơn Trà vào nội dung nghị sự của kỳ họp lần này. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng cũng đề nghị khắc phục tình trạng HĐND có nghị quyết, UBND TP có quyết định về giải quyết bức xúc của người dân nhưng tiến độ thực hiện lại quá chậm so với cam kết làm suy giảm niềm tin của cử tri và nhân dân.
B.Vân/báo NLĐ
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đề nghị đưa quy hoạch Sơn Trà mổ xẻ ở kỳ họp HĐND Đà Nẵng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 GS Vũ Trọng Hồng:"Không có thuật ngữ đê ”vỡ trong kế hoạch’ "

GS Vũ Trọng Hồng:"Không có thuật ngữ đê ”vỡ trong kế hoạch’ "

(Tin Môi Trường) - “Trong văn phong pháp luật không có chữ 'vỡ đê theo kế hoạch'. Còn trong kỹ thuật được gọi là 'chủ động cho tràn qua đê', mà đoạn tràn đó được gọi là 'tràn sự cố' chỉ dài khoảng vài chục mét, được gia cố kỹ để không bị vỡ”, GS Vũ Trọng Hồng, nguyên Thứ trưởng Bộ Thủy lợi cho biết.

VACNE
  BOT Cai Lậy: Không có tính thị trường, cũng không định hướng XHCN

BOT Cai Lậy: Không có tính thị trường, cũng không định hướng XHCN

(Tin Môi Trường) - Nền kinh tế Việt Nam được gọi là nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Liệu Trạm thu phí BOT Cai Lậy có hoạt động đúng theo tính chất trên?

Banner QC
 Công văn yêu cầu xử lý bác sĩ 'nói xấu' bộ trưởng 'có vấn đề'?

Công văn yêu cầu xử lý bác sĩ 'nói xấu' bộ trưởng 'có vấn đề'?

(Tin Môi Trường) - Ông Phạm Công Hùng, nguyên thẩm phán TAND tối cao, cho rằng cả công văn của Bộ Y tế yêu cầu xử lý đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện lẫn quyết định kỷ luật của Trung tâm y tế huyện Phong Điền đều "có vấn đề".

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI