»

Thứ năm, 19/07/2018, 22:21:42 PM (GMT+7)

Đề nghị đưa quy hoạch Sơn Trà mổ xẻ ở kỳ họp HĐND Đà Nẵng

(14:46:56 PM 05/07/2017)
(Tin Môi Trường) - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng đề nghị đưa vấn đề quy hoạch Sơn Trà vào nội dung nghị sự của kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng theo hướng phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh quốc phòng và môi trường sinh thái.

Ngày 5-7, kỳ họp thứ 4 HĐND TP Đà Nẵng khoá IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã chính thức khai mạc. 

 

Đề[-]nghị[-]đưa[-]quy[-]hoạch[-]Sơn[-]Trà[-]mổ[-]xẻ[-]ở[-]kỳ[-]họp[-]HĐND[-]Đà[-]Nẵng
Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng phát biểu khai mạc kỳ họp
 
Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho biết kỳ họp sẽ dành thời gian 2 ngày để các đại biểu HĐND tập trung thảo luận, chất vấn tại hội trường, trao đổi, bàn sâu về những vấn đề quan trọng, mang tính chiến lược và tổng thể, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, tăng cường quốc phòng an ninh và xây dựng chính quyền.
 
Phát biểu tại buổi khai mạc, bà Đặng Thị Kim Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng đã báo cáo tập hợp các kiến nghị của cử tri và nhân dân Đà Nẵng. Trong đó có việc quy hoạch bán đảo Sơn Trà thành khu du lịch quốc gia nhận được sự quan tâm của đông đảo cử tri và nhân dân thành phố. 
 
Đề[-]nghị[-]đưa[-]quy[-]hoạch[-]Sơn[-]Trà[-]mổ[-]xẻ[-]ở[-]kỳ[-]họp[-]HĐND[-]Đà[-]Nẵng
Bà Đặng Thị Kim Liên đề nghị đưa quy hoạch Sơn Trà vào nghị sự tại kỳ họp
 
Bà Liên nhấn mạnh Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng đồng tình với quan điểm xác định bán đảo Sơn Trà là lá phổi xanh, là tài sản vô giá của Đà Nẵng, có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng an ninh, bảo tồn thiên nhiên và tiềm năng du lịch.
 
"Mọi tác động lên bán đảo Sơn Trà đều phải được nghiên cứu trên cơ sở khoa học và đặc biệt chú trọng yếu tố nhân văn, đồng thời đảm bảo tính công khai, dân chủ và cầu thị. Việc quy hoạch, phát triển tại bán đảo Sơn Trà phải theo hướng bền vững, đảm bảo sự hài hòa giữa bảo tồn và phát triển" – Bà Liên phát biểu.
 
 

Đề[-]nghị[-]đưa[-]quy[-]hoạch[-]Sơn[-]Trà[-]mổ[-]xẻ[-]ở[-]kỳ[-]họp[-]HĐND[-]Đà[-]Nẵng 

Công trình 40 móng biệt thự làm nham nhở núi Sơn Trà

 
Theo đó, cử tri Đà Nẵng đề nghị chính quyền thành phố khẩn trương rà soát lại tất cả các dự án đã được cấp phép tại bán đảo Sơn Trà theo hướng phải đáp ứng cả ba yêu cầu. Trong đó có phát triển kinh tế du lịch, đảm bảo quốc phòng an ninh và đảm bảo môi trường sinh thái bao gồm môi trường sinh trưởng của voọc chà vá chân nâu được xem là hình ảnh nhận diện Đà Nẵng tại Tuần lễ Cấp cao APEC.
 
Bà Liên đề nghị chủ tọa kỳ họp đưa vấn đề quy hoạch Sơn Trà vào nội dung nghị sự của kỳ họp lần này. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng cũng đề nghị khắc phục tình trạng HĐND có nghị quyết, UBND TP có quyết định về giải quyết bức xúc của người dân nhưng tiến độ thực hiện lại quá chậm so với cam kết làm suy giảm niềm tin của cử tri và nhân dân.
B.Vân/báo NLĐ
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đề nghị đưa quy hoạch Sơn Trà mổ xẻ ở kỳ họp HĐND Đà Nẵng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tại sao chưa thể rút được tên gọi Sơn Tinh ra khỏi danh sách tên bão?

Tại sao chưa thể rút được tên gọi Sơn Tinh ra khỏi danh sách tên bão?

(Tin Môi Trường) - Bão Sơn Tinh - tên một vị phúc thần được Bộ TN-MT chọn trong danh sách tên bão, từng gây ra dư luận trái chiều từ năm 2012, vẫn tiếp tục được đặt tên cho cơn bão số 3 năm nay.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 TAND TP HCM tiếp tục triệu tập ông Trần Bắc Hà

TAND TP HCM tiếp tục triệu tập ông Trần Bắc Hà

(Tin Môi Trường) - Tiếp tục đưa vụ án Trầm Bê ra xét xử, TAND TP HCM không thay đổi quyết định triệu tập những cá nhân, tổ chức liên quan trong đó có ông Trần Bắc Hà – Nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV.

Banner QC
 Đề nghị truy tố nguyên Giám đốc Sở Địa chính Bình Dương

Đề nghị truy tố nguyên Giám đốc Sở Địa chính Bình Dương

(Tin Môi Trường) - Sau gần 10 năm, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất điều tra vụ án tham nhũng đất đai tại tỉnh Bình Dương, có liên quan đến ông Cao Minh Huệ, nguyên Giám đốc Sở Địa chính tỉnh (nay là Sở TN-MT).

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI