»

Thứ năm, 09/02/2023, 16:14:30 PM (GMT+7)

Đắk Lắk: Vụ 100 ha rừng bị phá trắng: Thêm hơn 280 ha rừng bị tàn phá

(14:12:33 PM 09/04/2022)
(Tin Môi Trường) - Ngoài 100 ha rừng bị phá trắng tại huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk, cơ quan chức năng còn phát hiện thêm hơn 280 ha rừng bị tàn phá ngay tại huyện này.

Ngày 8/4, ông Nguyễn Quốc Hưng - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Đắk Lắk -  xác nhận các cơ quan chức năng qua nhiều ngày kiểm đếm tại tiểu khu 205 tại địa bàn xã Ya Tờ Mốt (huyện Ea Súp), phát hiện tổng cộng có 382 ha rừng bị phá.

 

Đắk[-]Lắk:[-]Vụ[-]100[-]ha[-]rừng[-]bị[-]phá[-]trắng:[-]Thêm[-]hơn[-]280[-]ha[-]rừng[-]bị[-]tàn[-]phá 

Hiện trường vụ phá rừng nghiêm trọng tại huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk (Ảnh: Uy Nguyễn).
 
Riêng thiệt hại về lâm sản, Chi cục Kiểm lâm tỉnh vẫn đang phối hợp với các cơ quan chức năng đo đếm, làm rõ vụ phá rừng nghiêm trọng này.
 
"Đơn vị đã có báo cáo cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, UBND tỉnh về để có hướng chỉ đạo làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan và làm rõ đối tượng tàn phá rừng", Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Đắk Lắk nhấn mạnh.
 
Cùng ngày 8/4, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Ngọc Nghị đã chỉ đạo công an tỉnh điều tra, làm rõ vụ phá rừng ở huyện Ea Súp. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án.
 
 

Đắk[-]Lắk:[-]Vụ[-]100[-]ha[-]rừng[-]bị[-]phá[-]trắng:[-]Thêm[-]hơn[-]280[-]ha[-]rừng[-]bị[-]tàn[-]phá 

Tại hiện trường hàng trăm cây rừng bị cưa hạ, nằm ngổn ngang (Ảnh: Uy Nguyễn).
 
Như đã đưa tin, vào ngày 1/4, lực lượng kiểm lâm đã phát hiện vụ phá rừng quy mô lớn tại tiểu khu 205, xã Ya Tờ Mốt với khoảng 100ha rừng bị tàn phá. Sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra toàn bộ khu vực này thì phát hiện thêm trên 280ha rừng bị tàn phá.
 
Tại hiện trường, hàng nghìn cây gỗ dầu có đường kính từ 5-20cm đã bị các đối tượng cưa hạ nằm ngổn ngang. Toàn bộ diện tích rừng bị phá đã được UBND huyện Ea Súp giao cho UBND xã Ya Tờ Mốt quản lý, bảo vệ từ năm 2020.
 
(.Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/vu-100-ha-rung-bi-pha-trang-them-hon-280-ha-rung-bi-tan-pha-20220408160940203.htm)
(Nguồn: Dân trí)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đắk Lắk: Vụ 100 ha rừng bị phá trắng: Thêm hơn 280 ha rừng bị tàn phá

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Chủ tịch Hồ Chí Minh và khát vọng xanh

Chủ tịch Hồ Chí Minh và khát vọng xanh

(Tin Môi Trường) - Từ thuở thiếu thời cho đến khi “đi gặp cụ Các Mác, cụ Lênin và các vị cách mạng đàn anh khác”, dù ở đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào, Bác Hồ kính yêu của chúng ta luôn gắn bó, hòa mình vào thiên nhiên, yêu thiên nhiên, tôn trọng thiên nhiên. Tình yêu đó đã hòa quyện trong tình yêu Tổ quốc, nâng lên thành tình yêu non sông bờ cõi, giang sơn gấm vóc của dân tộc. Tình yêu ấy là hiện thực rờ rỡ, thấm đẫm nhân văn và lẽ phải, kết thành chân lý bền vững như cây đời mãi mãi xanh tươi.

Tin Môi Trường
 Cảng biển Việt Nam chuyển mình theo hướng xanh hơn và thông minh hơn

Cảng biển Việt Nam chuyển mình theo hướng xanh hơn và thông minh hơn

(Tin Môi Trường) - Tham gia tích cực vào Cam kết giảm phát thải ròng về 0 (Net Zero) của Chính phủ, cùng lúc với việc thực thiện quy hoạch tổng thể cảng biển tới năm 2030 và các kế hoạch tiêu chí cảng xanh đầy tham vọng khiến giai đoạn hiện tại trở thành thời điểm thú vị và đầy thách thức đối với Ngành Hàng hải Việt Nam. Các chuyên gia Richard Willis, Hiệp Khương và Sarah Barcroft thuộc Royal HaskoningDHV - một tập đoàn tư vấn kỹ thuật hàng đầu tại Hà Lan mới đây đã thảo luận về những cập nhật mới nhất này và gợi ý 5 chìa khóa quan trọng giúp ích cho quá trình chuyển đổi nói trên.

VACNE 30 năm
 Bí thư TP.HCM nói về vụ đấu giá đất Thủ Thiêm

Bí thư TP.HCM nói về vụ đấu giá đất Thủ Thiêm

(Tin Môi Trường) - Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, vụ đấu giá đất Thủ Thiêm là hiện tượng lạ, tình huống mới và có người cho rằng đây là bất thường, chưa thể biết đằng sau là gì.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI