»

Thứ bảy, 24/03/2018, 16:48:30 PM (GMT+7)

Cử tri Đà Nẵng: Vũ "Nhôm" là ai mà tác động nhiều đến thành phố như thế?

(19:22:06 PM 04/10/2017)
(Tin Môi Trường) - Cử tri Khang đặt câu hỏi: “Vũ "Nhôm" là ai mà người ta đặt ra biệt danh mafia của Đà Nẵng? Tại sao để Vũ "Nhôm" tác động nhiều đến Đà Nẵng như thế? Vũ "Nhôm" không chỉ thao túng kinh tế mà còn thao túng cả chính quyền Đà Nẵng? Nếu đúng như vậy thì xử lý như thế nào?”.

Chiều 4/10, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Cẩm Lệ chuẩn bị cho Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV.

 
Tại buổi tiếp xúc, cử tri Hoàng Ngọc Khang (phường Hòa Thọ Đông) cho rằng, tình trạng tham nhũng và làm trái các quy định của pháp luật hiện giờ ở tỉnh, thành nào cũng có và ngày càng tăng. Nhiều quan chức là công bộc của dân nhưng giàu trông thấy, có ô tô sang trọng, nhà cửa toàn gỗ quý.
 
Liên quan đến vi phạm của Bí thư và Chủ tịch Đà Nẵng, cử tri Kháng đặt câu hỏi: “Hai vị thủ lĩnh của thành phố được UB Kiểm tra Trung ương kết luận là vi phạm. Ông Chủ tịch đã có quyết định cảnh cáo, còn ông Bí thư thì đang chờ. Đối với người dân, sai trái của hai vị này chúng tôi đã biết từ lâu. Vậy Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố có biết không?”.
 
Cử[-]tri[-]Đà[-]Nẵng:[-]Vũ[-]"Nhôm"[-]là[-]ai[-]mà[-]tác[-]động[-]nhiều[-]đến[-]thành[-]phố[-]như[-]thế?
Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng tiếp xúc với cử tri quận Cẩm Lệ chuẩn bị cho Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV.
 
Cử tri Khang tiếp tục đặt câu hỏi: “Vũ "Nhôm" là ai mà người ta đặt ra biệt danh mafia của Đà Nẵng? Tại sao để Vũ "Nhôm" tác động nhiều đến Đà Nẵng như thế? Vũ "Nhôm" không chỉ thao túng kinh tế mà còn thao túng cả chính quyền Đà Nẵng? Nếu đúng như vậy thì xử lý như thế nào?”.
 
Cử tri Phạm Đức Chín (phường Hòa Thọ Tây) nói vấn đề tham nhũng là vấn đề nguy cơ của đất nước. Cử tri Chín rất vui mừng vì chưa bao giờ công tác phòng chống tham nhũng mạnh mẽ như hiện nay.
 
Tuy nhiên, theo cử tri Chín, hiện nay, Trung ương làm rất quyết liệt, mạnh mẽ nhưng ở cấp quận, huyện, phường xã rất ít vụ việc được phát hiện xử lý.
 

Cử[-]tri[-]Đà[-]Nẵng:[-]Vũ[-]"Nhôm"[-]là[-]ai[-]mà[-]tác[-]động[-]nhiều[-]đến[-]thành[-]phố[-]như[-]thế? 

Cử tri Phạm Đức Chín phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri
 
“Có thông tin đồng chí Phó Tổng Thanh tra Chính phủ thông báo, trong kê sai tài sản 1,1 triệu người thì chỉ có 3 người sai phạm, còn lại đúng hết. Trên thực tế, cán bộ lương một tháng từ 10 - 20 triệu thì lấy đâu ra mà xây nhiều nhà lầu, mua xe hơi. Đó là tiền của dân, đóng góp từ từng đóng thuế của người dân”, cử tri Chín bức xúc.
 
Cử tri Đỗ Văn Thanh (phường Hòa Phát) bày tỏ "rất bức xúc và cay đắng" trước vụ việc của Bí thư và Chủ tịch thành phố.
 
Và theo cử tri Thanh, đối với sự việc này, khi đã có kết luận vi phạm thì phải xử lý chứ không nên chờ đến Hội nghị trung ương.
 

Cử[-]tri[-]Đà[-]Nẵng:[-]Vũ[-]"Nhôm"[-]là[-]ai[-]mà[-]tác[-]động[-]nhiều[-]đến[-]thành[-]phố[-]như[-]thế? 

Ông Nguyễn Bá Sơn – Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng trả lời ý kiến của các cử tri
 
Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri cũng có ý kiến cho rằng, mặc dù đã có nhiều nghị quyết nhưng tình hình tham nhũng ngày càng tăng, vụ sau nghiêm trọng hơn vụ trước và việc xử lý còn nhẹ, chưa đủ sức răn đe.
 
Ví dụ như kết luận gây hậu quả nghiêm trọng thì phải cách chức, xử lý hình sự nhưng ở đây chỉ cảnh cáo, chuyển công tác. Như vậy là chưa nghiêm minh.
 
Trả lời ý kiến các cử tri, ông Nguyễn Bá Sơn – Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng - cho biết, về vấn đề phòng chống tham nhũng, nếu nhìn một cách trực diện thì thời gian vừa rồi, chúng ta phát hiện rất nhiều vụ tham nhũng.
 
“Có những vụ, tôi nghĩ chưa bao giờ khui được ra. Nay đã khui ra và xử lý. Điều đó thể hiện quyết tâm và nỗ lực của toàn dân. Quyết tâm của toàn dân đang có những kết quả”, ông Sơn nói.
 
Ông Sơn cũng giải thích tại sao bây giờ tham nhũng nhiều như thế: “Tham nhũng nó không dễ phát hiện. Nếu dễ phát hiện thì diễn ra ngày hôm qua, ngày hôm nay phát hiện được rồi. Đó là hệ quả của một quá trình trong thời gian dài. Bây giờ chúng ta đã phát hiện và xử lý, mức độ ngày càng nghiêm khắc”.
 
Đối với vi phạm của Bí thư và Chủ tịch Đà Nẵng, ông Sơn cho rằng đây là một việc việc đau xót, không ai mong muốn cả. Và hiện mọi người đang chờ quyết định cuối cùng.
Theo K.H (báo Dân trí)
Từ khóa liên quan: Cử tri, Đà Nẵng, Vũ “Nhôm
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cử tri Đà Nẵng: Vũ "Nhôm" là ai mà tác động nhiều đến thành phố như thế?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Từ bao giờ có Tết trồng cây... cổ thụ!

Từ bao giờ có Tết trồng cây... cổ thụ!

(Tin Môi Trường) - Thay vì trồng một mầm xanh, bây giờ có khi người ta trồng cả cây... cổ thụ. Mà chuyện nhận xét của Tổng bí thư chắc cũng không phải là chuyện trồng cây.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 "Ông chủ" thực sự của chung cư Carina Plaza là ai?

"Ông chủ" thực sự của chung cư Carina Plaza là ai?

(Tin Môi Trường) - Chủ đầu tư dự án Carina Plaza là Công ty CP Đầu tư Năm Bảy Bảy có cổ phiếu đang niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE). Sau vụ hỏa hoạn, giá cổ phiếu NBB của công ty này đã giảm sàn (1.750 đồng) xuống chỉ còn 23.750 đồng/cổ phiếu.

Banner QC
 Bà Phan Thị Mỹ Thanh và lãnh đạo Đồng Nai vi phạm những gì?

Bà Phan Thị Mỹ Thanh và lãnh đạo Đồng Nai vi phạm những gì?

(Tin Môi Trường) - Trước khi Ủy ban Kiểm tra trung ương kết luận một số vi phạm ở Đồng Nai, ngoài việc kiểm tra các dấu hiệu vi phạm tại một số dự án, đoàn công tác còn làm rõ thêm quy trình đề bạt, bổ nhiệm một số cán bộ.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI