»

Thứ bảy, 16/02/2019, 22:11:19 PM (GMT+7)

Cử tri chất vấn xây dựng nhà hát 1.500 tỉ không lấy ý kiến người dân

(19:15:43 PM 12/10/2018)
(Tin Môi Trường) - Chiều 12/10, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM (đơn vị bầu cử số 1) tiếp xúc cử tri Q.1 và Q.3 trước kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 14.


Cử[-]tri[-]chất[-]vấn[-]xây[-]dựng[-]nhà[-]hát[-]1.500[-]tỉ[-]không[-]lấy[-]ý[-]kiến[-]người[-]dân

Cử tri Nguyễn Hữu Châu chất vấn về vấn đề xây dựng nhà hát - ẢNH: KHẢ HÒA
 
"Quyết định của cơ quan nhà nước cần sự đồng thuận của nhân dân"
 
Đơn vị bầu cử này trước đây gồm có các đại biểu: Chủ tịch nước Trần Đại Quang, thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa, Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự TP.HCM, ông Lâm Đình Thắng, Phó bí thư Quận ủy Q.Bình Thạnh.
 
Tuy nhiên, vừa qua Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần nên tại kỳ tiếp xúc này ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM thay thế tiếp xúc cử tri.
 
Trước khi diễn ra tiếp xúc cử tri, đại biểu Quốc hội và cử tri đã dành phút mặc niệm và tưởng nhớ đối với nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười và Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa từ trần.
 
Cử tri Lâm Ngọc Mạnh (quận 3) phát biểu, vừa qua HĐND TP thông qua nhiều nội dung trong đó có nội dung xây dựng nhà hát giao hưởng 1.500 tỉ ở quận 2 và điều này có cần thiết không. Nhân dân đói khổ nhiều năm nay, nhiều người vẫn phải nằm bụi nằm bờ, nhiều vấn đề cần thiết với đời sống người dân giải quyết chưa xong thì có cấp thiết xây dựng nhà hát mới không?
 
“HĐND TP là nơi phản ánh cử tri của dân nhưng tại sao khi xây dựng công trình này lại không lấy ý kiến người dân”, ông Mạnh nói.
 
Từ đó, ông Mạnh cũng không đồng ý việc hàng trăm đại biểu HĐND trong việc thông qua chủ trương xây dựng nhà hát giao hưởng thay cho ý kiến của nhiều triệu người dân TP.HCM được.
 
Cử tri Nguyễn Xuân Hòe (quận 1) cho hay, nhiều bệnh viện quá tải, những ánh mắt cầu cứu của bà mẹ ở Bệnh viện Nhi đồng 1, 2 mong chữa bệnh cho con…nên cần thiết phải tìm cách giảm tải bệnh viện, trong đó tập trung vào việc kiểm soát vấn đề an toàn thực phẩm.
 
Cử tri Nguyễn Hữu Châu (quận 3) cho hay trước những vấn đề lớn liên quan đến đến đời sống xã hội cần tham khảo ý kiến người dân trước khi quyết định chẳng hạn việc biến đường Nguyễn Huệ thành phố đi bộ hay vấn đề xây dựng nhà hát giao hưởng 1.500 tỉ đồng ở Q.2.
 
“Bởi lẽ, giá trị văn hóa lớn nhất của Bác Hồ để lại cho các thế hệ là chữ “dân”. Chính người dân mới là chủ thể của quyền lực nhà nước. Quyết định của cơ quan quyền lực nhà nước phải vì lợi ích của dân, cần sự đồng thuận của nhân dân”, ông Châu nói.

Chính phủ đang thanh tra toàn diện Khu đô thị Thủ Thiêm
 
Liên quan đến việc xây dựng nhà hát, trong phần kết luận buổi tiếp xúc, đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê cho hay TP.HCM trên tinh thần cầu thị lắng nghe tiếng nói của cử tri và bộ ban ngành để giải quyết.
 
“Còn những vấn đề cấp bách cử tri đặt ra thì HĐND TP.HCM sẽ lắng nghe trên tinh thần cầu thị và sẽ có báo cáo với Thành ủy và cử tri”, ông Khuê nói.
 
Về vấn đề Thủ Thiêm, ông Khuê cho hay UBND TP.HCM đã xây dựng kế hoạch cụ thể trong đó chấp hành thực hiện nghiêm kết luận của Thanh tra Chính phủ xoay quanh giải quyết khiếu nại của người dân Thủ Thiêm.
 

Cử[-]tri[-]chất[-]vấn[-]xây[-]dựng[-]nhà[-]hát[-]1.500[-]tỉ[-]không[-]lấy[-]ý[-]kiến[-]người[-]dân

Đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê -ẢNH: KHẢ HÒA
 
“Hiện nay Chính phủ vẫn đang thanh tra toàn diện Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Vừa qua chỉ là bước một trong việc giải quyết khiếu nại của người dân Thủ Thiêm”, ông Khuê nhấn mạnh.
 
Theo ông Khuê, yêu cầu đặt ra trong việc giải quyết bức xúc ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm là phải yên dân, giải quyết theo đúng pháp luật và bảo đảm quyền lợi của người dân.
 
“Để xây dựng hình ảnh, động lực phát triển của TP.HCM, UBND TP.HCM đã thành lập tổ công tác mà Chủ tịch UBND TP.HCM làm tổ trưởng với mục tiêu từ giờ đến cuối năm phải giải quyết xong”, ông Khuê khẳng định.
(Theo TNO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cử tri chất vấn xây dựng nhà hát 1.500 tỉ không lấy ý kiến người dân

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tiếp nối tinh thần Quang Trung

Tiếp nối tinh thần Quang Trung

(Tin Môi Trường) - Mùa Xuân Kỷ Hợi năm nay, chúng ta kỷ niệm tròn 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789-2019). Đây là một chiến thắng mang tính thời đại, khẳng định tinh thần và giá trị độc lập của một dân tộc bất khuất.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Không kiểm soát được thu phí BOT

Không kiểm soát được thu phí BOT

(Tin Môi Trường) - Doanh thu thu phí BOT, cao tốc đang trong tình trạng doanh nghiệp khai bao nhiêu cơ quan quản lý biết bấy nhiêu, khi việc kiểm tra chỉ mang tính định kỳ vài năm/lần.

Banner QC
 Ai là người ký tờ trình xin ông Mai Tuấn Anh ban hành quyết định trái luật?

Ai là người ký tờ trình xin ông Mai Tuấn Anh ban hành quyết định trái luật?

(Tin Môi Trường) - Việc ông Mai Tuấn Anh ký Quyết định số 13/QĐ-VEC-HĐTV cho phép các đơn vị trực thuộc từ chối phục vụ và phục vụ trở lại đối với các phương tiện vi phạm quy tắc giao thông khi tham gia giao thông trên các tuyến đường cao tốc do VEC quản lý khai thác đang gây ra nhiều cãi. Đặc biệt, dư luận đặt ra câu hỏi: Ai là người ký tờ trình xin ban hành quyết định này.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI