»

Chủ nhật, 21/10/2018, 12:37:35 PM (GMT+7)

Chủ tịch Quảng Ngãi nói gì về dự án của FLC

(13:48:48 PM 11/07/2018)
(Tin Môi Trường) - “UBND tỉnh chưa thỏa thuận chủ trương đầu tư dự án cho Tập đoàn FLC mà chỉ giới thiệu địa điểm cho tập đoàn này nghiên cứu, khảo sát lập quy hoạch và đề xuất đầu tư dự án”, Chủ tịch Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng khẳng định với cử tri về dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu-Lý Sơn.

Chủ[-]tịch[-]Quảng[-]Ngãi[-]nói[-]gì[-]về[-]dự[-]án[-]của[-]FLC

Ông Trần Ngọc Căng (đứng), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi

 

Chưa thỏa thuận chủ trương đầu tư
 
Liên quan đến dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu-Lý Sơn từng gây xôn xao dư luận khi Chủ tịch Quảng Ngãi từng ký ban hành công văn hỏa tốc hối thúc cả hệ thống chính trị vào cuộc để phục vụ dự án; cử tri huyện Bình Sơn đã đề nghị UBND tỉnh này yêu cầu tập đoàn FLC cho biết khi dự án được triển khai, người dân bị mất đất có được tham gia vào các hoạt động phát triển du lịch của dự án không, dự án có bố trí các điểm tái định cư tại chỗ, các tuyến đường xuống biển như thế nào?
 
Cử tri cũng cho chất vấn rằng: “Năng lực của nhà đầu tư có đảm bảo không vì kết luận của Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra nhiều sai phạm của FLC khi thực hiện dự án đầu tư tại các địa phương?”.
 
Trả lời đến cử tri, ông Trần Ngọc Căng khẳng định: “Đến nay, UBND tỉnh chưa thỏa thuận chủ trương đầu tư dự án cho Tập đoàn FLC mà chỉ giới thiệu địa điểm cho tập đoàn này nghiên cứu, khảo sát lập quy hoạch và đề xuất đầu tư dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu-Lý Sơn. Khi có quyết định chủ trương đầu tư, UBND tỉnh sẽ có văn bản cung cấp thông tin, báo cáo cụ thể các vấn đề mà đại biểu HĐND tỉnh quan tâm liên quan đến dự án nêu trên”.
 
Chủ[-]tịch[-]Quảng[-]Ngãi[-]nói[-]gì[-]về[-]dự[-]án[-]của[-]FLC
Vùng biển dự án FLC đang nghiên cứu dự án
 
“Đối với quy hoạch các khu tái định cư, theo quan điểm chỉ đạo của Ban thường vụ Tỉnh ủy ngày 23.4.2018 thì không phân thành nhiều khu nhỏ mà tập trung xây dựng một vài khu lớn. UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ và Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đang phối hợp với UBND huyện Bình Sơn và các xã liên quan khảo sát, đề xuất 3-5 khu tái định cư đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị Vạn Tường, đảm bảo phù hợp với quy hoạch, ngành nghề, tập quán sinh hoạt, nguyện vọng của người dân địa phương và lập dự án đầu tư, mở rộng các khu nghĩa địa (Bình Hòa, Phượng Hoàng…) để di dời mồ mả”.
 
“Đối với yêu cầu các tuyến đường ra biển, thực hiện theo đúng chỉ đạo của Ban thường vụ Tỉnh ủy theo hướng nghiên cứu, bố trí xen kẽ một số tuyến đường ra biển và không gian bờ biển dùng chung cho cộng đồng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, tiếp cận với biển”.
 
Dân muốn giữ lại nếp nhà, tình làng nghĩa xóm
 
Huyện Bình Sơn là huyện có nhiều dự án công nghiệp được tỉnh Quảng Ngãi kêu gọi đầu tư. Do đó, địa phương này cũng là nơi được giải tỏa, đền bù giải phóng mặt bằng nhiều.
 
Trước thực trạng này, cử tri huyện Bình Sơn cho rằng: “Để tránh việc người dân phải sống phân tán, khi kêu gọi đầu tư đề nghị UBND tỉnh cân nhắc lựa chọn các dự án sạch để nhân dân còn đất sản xuất sống tập trung giữ lại nếp nhà, tình làng nghĩa xóm”.
 
Trả lời việc này, ông Trần Ngọc Căng cho biết: “Hiện nay, UBND tỉnh đang hết sức cân nhắc, thận trọng khi lựa chọn, quyết định chủ trương đối với các dự án đầu tư ngoài những khu vực đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch phát triển công nghiệp, dịch vụ, nhằm tạo điều kiện cho nhân dân còn đất sản xuất sống tập trung để giữ lại nếp nhà, tình làng nghĩa xóm, không ảnh hưởng đến việc sinh sống của nhân dân”.
(Lê Đình Dũng/MTG)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chủ tịch Quảng Ngãi nói gì về dự án của FLC

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Giảm thiệt hại thiên tai - tăng cơ hội thoát nghèo

Giảm thiệt hại thiên tai - tăng cơ hội thoát nghèo

(Tin Môi Trường) - Mỗi năm, thiên tai gây thiệt hại ước tính 520 tỷ USD cho nền kinh tế toàn cầu, đẩy khoảng 26 triệu người rơi vào cảnh nghèo đói và khiến hàng triệu người phải rời nhà đi lánh nạn. Giảm nhẹ thiệt hại về kinh tế do thiên tai có thể biến đổi cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới và đây cũng là trọng tâm của Ngày quốc tế phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai (IDDR) năm nay (13/10).

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Sóc Sơn như chốn vô pháp!

Sóc Sơn như chốn vô pháp!

(Tin Môi Trường) - Rừng phòng hộ huyện Sóc Sơn được ví như lá phổi xanh của TP Hà Nội nhưng đang bị băm nát để xây nhà lầu, biệt phủ… diễn ra như chốn không người. Vậy thì gọi là vô pháp chứ gọi là gì?

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI