»

Thứ hai, 17/06/2019, 02:30:33 AM (GMT+7)

Chủ tịch Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh nói gì vụ đôi nam nữ chụp ảnh nude ở Đà Lạt?

(04:05:41 AM 11/04/2019)
(Tin Môi Trường) - Xung quanh vụ việc đôi trai gái chụp ảnh cưới nude ở Đà Lạt, nghệ sĩ Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam nêu ý kiến.

Chủ[-]tịch[-]Hội[-]Nghệ[-]sỹ[-]nhiếp[-]ảnh[-]nói[-]gì[-]vụ[-]đôi[-]nam[-]nữ[-]chụp[-]ảnh[-]nude[-]ở[-]Đà[-]Lạt?

 

“Tôi nghĩ việc chụp ảnh cưới nude của các bạn trẻ này là việc cá nhân, không vi phạm Nghị định 72 về hoạt động nhiếp ảnh. Các bạn ấy là những người chụp không chuyên nghiệp, chỉ theo sở thích cá nhân nên không có gì cần bàn về chất lượng”, nghệ sĩ Vũ Quốc Khánh nói.

 
Ông phân tích, đối với những người cầm máy chụp ảnh nude chuyên nghiệp thường chọn chụp trong studio, nếu chụp giữa thiên nhiên thường chọn nơi kín đáo ít người qua lại. “Khi ấy nghệ sỹ tập trung sáng tạo tác phẩm thôi, bởi nude là chụp tôn vinh hình thể”, ông Khánh nói.
 
Về quan điểm chụp ảnh nude ở các danh lam thắng cảnh như di tích hồ Tuyền Lâm, Chủ tịch Hội cho rằng trong Nghị định chưa đề cập. Nghị định 72 (quy định về hoạt động nhiếp ảnh và quản lý nhà nước về hoạt động nhiếp ảnh) tuy thế có mục về Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân khi tham gia hoạt động nhiếp ảnh “không vi phạm các quy định về nếp sống văn minh, thuần phong mỹ tục, an ninh trật tự; không tuyên truyền bạo lực, các hành vi tội ác, tệ nạn xã hội gây hại cho sức khỏe, hủy hoại môi trường sinh thái và vi phạm các quy định khác của pháp luật”. 
 
chụp ảnh cưới nude này không vi phạm quy định, tuy nhiên ông Vũ Quốc Khánh lưu ý giới trẻ nên cân nhắc việc đưa ảnh nude lên facebook. 
 
“Tôi nghĩ nhiều cư dân mạng phản ứng, thắc mắc động cơ đưa ảnh lên nude lên facebook. Các bạn trẻ nên thận trọng khi chụp và chơi ảnh nude sao cho có văn hóa, văn minh”, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam nói.
 
Trước đó, liên quan đến đôi trai gái chụp ảnh cưới nude tại Đà Lạt, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Lạt vào cuộc, đề nghị Sở Hà Nội phối hợp bởi đôi trai gái này sinh sống ở Hà Nội.
 
NGUYÊN KHÁNH/ báo Tiền phong
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chủ tịch Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh nói gì vụ đôi nam nữ chụp ảnh nude ở Đà Lạt?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Sai phải sửa

Sai phải sửa

(Tin Môi Trường) - Bài học của Bình Định và các tỉnh thành ven biển cần được xem là bài học chung cho cả việc ứng xử với không gian ven hồ ở Hà Nội, Đà Lạt hay không gian ven sông ở TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ..

Tin Môi Trường
 TPHCM: Dự án chống ngập 10.000 tỷ: Có thể hết ngập, có thể... không!

TPHCM: Dự án chống ngập 10.000 tỷ: Có thể hết ngập, có thể... không!

(Tin Môi Trường) - Dự kiến dự án chống ngập do triều của TPHCM trị giá 10.000 tỷ đồng hoàn thành vào cuối năm nay. Tuy nhiên, hiệu quả của dự án phụ thuộc vào hệ thống thoát nước đô thị đang còn quá nhiều hạn chế. Điều đáng nói, một số cống mới xây bị quá tải khi trời mưa lớn kéo dài…

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI