»

Thứ năm, 25/04/2019, 09:30:49 AM (GMT+7)

Chi cục Thủy lợi Quảng Bình: Tổng 13 công chức nhưng… 12 người là lãnh đạo (!)

(15:54:33 PM 29/08/2018)
(Tin Môi Trường) - Đại diện Chi cục Thủy lợi tỉnh Quảng Bình lý giải việc dôi dư lãnh đạo là do "lịch sử để lại". Ngoài ra, đơn vị này còn bị "tố" bổ nhiệm 2 chức danh Trưởng phòng có nhiều bất cập gây xôn xao dư luận.

Trao đổi với phóng viên chiều nay (29-8), ông Phan Văn Khoa, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Quảng Bình, xác nhận sở vừa thành lập đoàn kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin tại Chi cục Thủy lợi thuộc Sở NN-PTNT có tình trạng bổ nhiệm chức danh trưởng phòng không thực hiện đúng quy trình.

 
Theo ông Khoa, sau khi đoàn kiểm tra làm việc và đã phát hiện vi phạm trong quy trình bổ nhiệm chức danh lãnh đạo đối với ông Mai Việt Hưng, Trưởng Phòng Thủy lợi - Nước sạch vệ sinh nông thôn tại Chi cục Thủy lợi. "Sở đã đề nghị Chi cục Thủy lợi thu hồi, hủy bỏ toàn bộ các quyết định bổ nhiệm đối với đồng chí Hưng" - ông Khoa khẳng đinh.
 
Chi[-]cục[-]Thủy[-]lợi[-]Quảng[-]Bình:[-]Tổng[-]13[-]công[-]chức[-]nhưng…[-]12[-]người[-]là[-]lãnh[-]đạo[-](!)
Chi cục Thủy lợi tỉnh Quảng Bình nơi bị "tố" bổ nhiệm 2 chức danh trưởng phòng trái quy định và có hiện tượng dôi dư lãnh đạo
 
Về trường hợp bổ nhiệm chức danh trưởng Phòng Quản lý đê điều đối với ông Hà Xuân Đàn, ông Khoa nói rằng việc này có sai nhưng "không sai lắm".
 
Theo thông tin phản ánh, mới đây công tác bổ nhiệm một số chức danh trưởng phòng tại Chi cục Thủy lợi tỉnh Quảng Bình không thực hiện đúng quy trình và có nhiều bất cập gây xôn xao dư luận tại địa phương này.
 
Cụ thể, việc bổ nhiệm chức danh trưởng Phòng Thủy lợi - Nước sạch vệ sinh nông thôn đối với ông Mai Việt Hưng không có ý kiến của lãnh đạo đơn vị, không có ý kiến của cấp ủy, không lấy phiếu tín nhiệm cán bộ chủ chốt trong Chi cục Thủy lợi.
 
Tiếp đến, việc bổ nhiệm chức danh trưởng Phòng Quản lý đê điều đối với ông Hà Xuân Đàn cũng không lấy phiếu tín nhiệm cán bộ chủ chốt trong chi cục. Cả 2 trường hợp bổ nhiệm được nêu trên đều vi phạm Quyết định số 27/2003/QĐ-TTg ngày 19-2-2003.
 
Ngoài ra, dư luận còn phản ánh tại Chi cục Thủy lợi tỉnh Quảng Bình còn xuất hiện hiện tượng "thừa lãnh đạo, thiếu nhân viên" khi tại đơn vị này có tổng là 13 công chức nhưng có tới 12 người là lãnh đạo.
 
Chi cục trưởng là ông Nguyễn Ngọc Phụng, 2 phó chi cục trưởng là ông Trần Xuân Tiến và ông Nguyễn Thành Long. Chi cục có tổng 5 phòng, ban chuyên môn, gồm: Phòng Phòng chống thiên tai (1 trưởng phòng và 2 phó phòng); Phòng Quản lý công trình thủy lợi và nước sạch nông thôn (có 1 trưởng phòng); Phòng Thanh tra - Pháp chế (1 trưởng, 1 phó phòng); Phòng Quản lý đê điều (1 trưởng phòng, 1 phó phòng) và Phòng Hành chính tổng hợp có 1 trưởng phòng.
 
Trước đó trả lời với báo chí, ông Nguyễn Ngọc Phụng, Chi Cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Quảng Bình, khẳng định việc bổ nhiệm 2 ông Hà Xuân Đàn và Mai Việt Hưng là "đúng quy trình" bởi đơn vị này đã làm đầy đủ các bước theo trình tự và đã xin ý kiến của Sở NN-PTNT tỉnh.
 
Lý giải về việc đơn vị hiện có tổng 13 công chức mà có tới 12 người giữ chức lãnh đạo, ông Phụng nói rằng việc này là do "lịch sử để lại" và đơn vị không liên quan.
Hoàng Phúc (báo NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chi cục Thủy lợi Quảng Bình: Tổng 13 công chức nhưng… 12 người là lãnh đạo (!)

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưng TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Ai đang lấn sông Sài Gòn?

Ai đang lấn sông Sài Gòn?

(Tin Môi Trường) - UBND TP.HCM sẽ đánh giá lại 50 đồ án quy hoạch phân khu đã được duyệt dọc hai bên bờ sông Sài Gòn để sử dụng tối ưu diện tích đất.

VACNE 30 năm
 Quảng Nam:Khởi tố vụ phá rừng phòng hộ để… làm đũa

Quảng Nam:Khởi tố vụ phá rừng phòng hộ để… làm đũa

(Tin Môi Trường) - Ngày 12/4, ông Lê Văn Trưởng - Phó Hạt trưởng phụ trách Hạt Kiểm lâm Bắc Trà My, kiêm Phó Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Tranh (Quảng Nam) - cho biết, cơ quan chức năng vừa ra quyết định khởi tố vụ án phá rừng phòng hộ Sông Tranh (thuộc địa phận xã Trà Bui, huyện Bắc Trà My).

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI