»

Thứ bảy, 23/02/2019, 14:36:23 PM (GMT+7)

Cần phân biệt nhà hát và quyết định xây nhà hát

(12:11:13 PM 12/10/2018)
(Tin Môi Trường) - Cần phân biệt Nhà hát TP với quyết định xây Nhà hát TP. Vấn đề ở đây là thời điểm. Vấn đề ở đây là toan tính, ý đồ trong quyết định xây dựng Nhà hát TP. Nhà hát TP không có lỗi, nhưng cái quyết định xây Nhà hát thì phần đông dân chúng cảm nhận không thẳng thắn, không trung thực, không sòng phẳng với họ.

 Cần[-]phân[-]biệt[-]nhà[-]hát[-]và[-]quyết[-]định[-]xây[-]nhà[-]hát

Tại kỳ họp thứ 10 HĐND TP HCM khoá IX, các đại biểu thông qua việc xây nhà hát 1.500 tỷ đồng ở Thủ Thiêm.
 
Trong thời toàn cầu hóa, Việt Nam đang hội nhập mạnh mẽ với thế giới thì một Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch TP (Nhà hát TP) có vai trò tốt đẹp biết bao. Thật ra, ngay trong giới thượng lưu Việt Nam thì số người hiểu, cảm được loại nghệ thuật đó không nhiều, nhưng đó là nghệ thuật sang trọng, cao cấp của thế giới, Việt Nam nên truyền bá, gầy dựng và phát triển trong nước. Tôi đồng ý với các ý kiến đề cao vai trò của Nhà hát TP.
 
Tuy nhiên, từ trước khi quyết định xây Nhà hát được thông qua, các tiếng phản đối cất lên. Ở đây, cần phân biệt Nhà hát TP với quyết định xây Nhà hát TP. Vấn đề ở đây là thời điểm. Vấn đề ở đây là toan tính, ý đồ trong quyết định xây dựng Nhà hát TP.
 
Nhà hát TP không có lỗi, nhưng cái quyết định xây Nhà hát thì phần đông dân chúng cảm nhận không thẳng thắn, không trung thực, không sòng phẳng với họ, không sòng phẳng với bà con đất Thủ Thiêm!
 
Phản ứng có như thế này không nếu Nhà hát TP được xây như dự án lúc ban đầu, tại một nơi trang trọng trong thành phố nhuốm màu cổ kính, trí thức, nghệ thuật, thích hợp với loại hình nghệ thuật của Nhà hát TP?
 
Phản ứng có như thế này không nếu việc xây Nhà hát TP được quyết định lúc chưa nổ ra các bê bối tệ hại hay lúc các dấu hiệu của đại án tham nhũng một cách vô pháp tại đại dự án Thủ Thiêm chưa được lôi ra?
 
Bây giờ, dời dự án sang Thủ Thiêm. Địa điểm này đã từng xảy ra bao trường hợp oan khiên, nước mắt chưa ráo và lòng uất hận còn cao... Chọn địa điểm này là thất chính trị, thất nhân tâm!
 
Dự án được thông qua trong một buổi họp bất thường, khi các oan khiên Thủ Thiêm chưa được giải quyết thỏa đáng, cả về đất đai lẫn đền bù; và hiện nay, các sai phạm đã bị lôi ra thì đang được “chưa công bố” trọn vẹn! Chọn thời điểm này là thất chính trị, thất nhân tâm!
 
Cách tiến hành minh bạch nhất là tranh luận công khai, thăm dò ý dân. Rồi theo ý dân mà thực thi thì tránh các điều phiền toái xáo động lòng dân. Không nên cố tránh thăm dò ý dân để quyết xây cho bằng được!
Lê Học Lãnh Vân (báo MTG)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cần phân biệt nhà hát và quyết định xây nhà hát

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tương lai ĐBSCL và ba cuộc họp liên tiếp của Thủ tướng

Tương lai ĐBSCL và ba cuộc họp liên tiếp của Thủ tướng

(Tin Môi Trường) - Chỉ trong hai ngày qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì 3 cuộc họp xử lý các vấn đề kinh tế - xã hội nổi cộm, cả trước mắt và lâu dài, với đồng bằng sông Cửu Long.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Không kiểm soát được thu phí BOT

Không kiểm soát được thu phí BOT

(Tin Môi Trường) - Doanh thu thu phí BOT, cao tốc đang trong tình trạng doanh nghiệp khai bao nhiêu cơ quan quản lý biết bấy nhiêu, khi việc kiểm tra chỉ mang tính định kỳ vài năm/lần.

Banner QC
Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI