»

Thứ sáu, 21/02/2020, 07:51:47 AM (GMT+7)

Cán bộ hiểu công nghệ 4.0 thì phát biểu, không thì đừng lạm dụng

(17:10:42 PM 13/02/2019)
(Tin Môi Trường) - Đó là đề nghị của ông Phan Văn Sáu - bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng - tại hội nghị tổng kết ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019 của địa phương này diễn ra ngày 13-2.

 

Cán[-]bộ[-]hiểu[-]công[-]nghệ[-]4.0[-]thì[-]phát[-]biểu,[-]không[-]thì[-]đừng[-]lạm[-]dụng

Ông Phan Văn Sáu - bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng - phát biểu - Ảnh: KHẮC TÂM
 
Theo ông Sáu, cụm từ công nghệ 4.0 hiện được nhắc tới như một phong trào, đi đâu cũng nghe nói. Trong báo cáo, trong văn bản hội nghị và nhiều ý kiến phát biểu đều xuất hiện cụm từ này. 
 
"Có người không hiểu, chẳng biết công nghệ 4.0 là gì cả mà vẫn phát biểu", ông Sáu cho hay.
 
Theo ông Sáu, việc ứng dụng công nghệ vào quản lý, sản xuất là xu hướng tất yếu. "Tuy nhiên phải hiểu, chứ đi đâu, cái gì cũng nói công nghệ 4.0 là không hay", ông Sáu phân tích.
 
Ông Sáu đề nghị cán bộ, công chức tỉnh Sóc Trăng không được lạm dụng cụm từ công nghệ 4.0. "Khi nào hiểu thì phát biểu, không thì thôi. Có hiểu mới làm được, đặc biệt đối với cán bộ, có hiểu biết mới chỉ đạo và điều hành tốt", ông Sáu nhấn mạnh.
 
Để việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả cao, ông Sáu đề nghị cán bộ ngành nông nghiệp nói riêng và cán bộ các lĩnh vực khác của tỉnh Sóc Trăng nói chung không ngừng học hỏi, sát thực tế, gần dân để gắng nghe hơi thở cuộc sống.
 
"Dự báo thời tiết sẽ nắng hạn gay gắt, xâm nhập mặn, ngành nông nghiệp cần chỉ đạo việc vận hành cống, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi thích ứng với biến đổi khí hậu", ông Sáu yêu cầu.
Khắc Tâm -TTO
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cán bộ hiểu công nghệ 4.0 thì phát biểu, không thì đừng lạm dụng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Tư tưởng Hồ Chí Minh về trồng cây và bảo vệ môi trường (Phần cuối)

Tư tưởng Hồ Chí Minh về trồng cây và bảo vệ môi trường (Phần cuối)

(Tin Môi Trường) - Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, Bác Hồ đã sáng tác kịch, văn và thơ. Trong đó, thơ ca là lĩnh vực nổi bật nhất trong sự nghiệp văn chương của Người, với trên 250 bài thơ có giá trị được tuyển chọn và in trong các tập Nhật ký trong tù (133 bài), Thơ Hồ Chí Minh (86 bài) và Thơ chữ Hán Hồ Chí Minh (36 bài)

Tin Môi Trường
 Xây dựng thương hiệu 4.0 - Câu chuyện từ thương hiệu Việt

Xây dựng thương hiệu 4.0 - Câu chuyện từ thương hiệu Việt

(Tin Môi Trường) - Những thương hiệu lớn, lừng lẫy trên thị trường rồi sau đó đi xuống, dần bị lãng quên không phải là câu chuyện hiếm trong thời đại 4.0 ngày nay, mà nguyên nhân chính xoay quanh sự chậm trễ trong thay đổi và thích ứng với thị trường. Đó là những Kodak trong đế chế máy ảnh, Nokia từng độc tôn trong lĩnh vực điện thoại hay "gã khổng lồ" Yahoo giờ đây chỉ còn là miền ký ức. Xây dựng được một thương hiệu uy tín đã khó, nhưng giữ được vị thế trong suốt thời gian dài lại càng khó hơn.

VACNE 30 năm
 Nhóm cán bộ TN-MT bị bắt vì sai phạm liên quan đến khu đất bến xe Thành Bưởi

Nhóm cán bộ TN-MT bị bắt vì sai phạm liên quan đến khu đất bến xe Thành Bưởi

(Tin Môi Trường) - Nhiều cán bộ tại quận Bình Thủy (TP Cần Thơ), trong đó có Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thủy bị kỉ luật, 4 cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường vừa bị bắt do có liên quan đến sai phạm "động trời" về quản lý đất đai.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI