»

Thứ tư, 23/05/2018, 12:23:27 PM (GMT+7)

Bộ trưởng Kim Tiến không nói về việc em chồng làm ở VN Pharma

(10:13:40 AM 31/08/2017)
(Tin Môi Trường) - Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến không nói em chồng không làm VN Pharma mà là không nói về việc này - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến nói.

Tại họp báo thường kỳ Chính phủ chiều nay, hàng loạt báo đặt câu hỏi liên quan đến việc vụ VN Pharma, Chính phủ đã có những chỉ đạo gì để làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo Cục Quản lý dược, lãnh đạo Bộ Y tế trong vụ việc này?

 
Đồng thời nhiều báo cũng đề nghị Thứ trưởng Bộ Y tế nói rõ hơn về quá trình kỷ luật các cán bộ liên quan đến vụ việc này, có hay không tình trạng lên chức cao hơn.
 
Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến cho biết, việc Thanh tra Chính phủ vào cuộc để thanh tra theo yêu cầu của Thủ tướng là cần thiết.
 
“Điều này để làm minh bạch mọi thắc mắc”, ông Tiến nhấn mạnh.
 
 

[-]Bộ[-]trưởng[-]Kim[-]Tiến[-]không[-]nói[-]về[-]việc[-]em[-]chồng[-]làm[-]ở[-]VN[-]Pharma

 
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến. Ảnh: Đoàn Bổng
 
Về câu hỏi em chồng Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến là Phó giám đốc VN Pharma như VietNamNet đưa tin, Bộ có biết không, Ban cán sự Đảng Bộ có biết không, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến trả lời, Bộ trưởng Kim Tiến không nói em chồng không làm ở VN Pharma mà là không nói về việc này và Bộ trưởng chưa từng nói việc này với lãnh đạo Bộ, bản thân ông cũng chưa bao giờ hỏi.
 
Ông Tiến cho biết, theo quy định làm ở những vị trí này thì vợ, chồng, con hoặc bố, mẹ không được làm còn không nói anh hoặc em chồng.
 
Thứ trưởng Tiến cũng khẳng định, thuốc H-Capita của VN Pharma không phải thuốc giả.
 
Vụ việc xảy ra 2014 nên áp theo luật Dược 2005. Theo quy định khoản 24, Điều 2 luật Dược 2005 thì H-Capita không vi phạm điểm nào. Cụ thể, H-capita có dược chất Capectitabine; hàm lượng dược chất theo kết quả giám định là 97,5%, trong khi tiêu chuẩn chất lượng cho phép là không thấp hơn 93% và không lớn hơn 105%, do đó thuốc nằm trong ngưỡng này thì không phải thuốc giả; có chứa dược chất như ghi trên nhãn; không mạo tên hay kiểu dáng công nghiệp của thuốc nào đã đăng ký sở hữu công nghiệp của cơ sở khác.
 
Theo khoản 23, điều 2 luật Dược 2005 thì đây là thuốc kém chất luợng, không đạt tiêu chuẩn chất lượng đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền.
 
“Kết luận giám định cho thấy thuốc H-Capita là thuốc kém chất lượng vì có kết quả kiểm nghiệm tạp không định danh lớn nhất là 0 l7%, trong khi phải thấp hon 0 1%; màu sắc viên thực tế là màu hồng, không giống với màu viên trong tiêu chuẩn là màu đó do đó không đạt tiêu chuẩn chất lượng”, Thứ trưởng nói rõ.
 
Về việc xử lý các cán bộ có liên quan, ông Tiến cho biết, Bộ đã có biện pháp xử lý phù hợp. Điều quan trọng là lô thuốc kém chất lượng đã được ngăn chặn kịp thời.
 
Bộ Y tế báo cáo chưa rõ
 
Bổ sung thêm, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho rằng đây là sự việc rất đáng tiếc trong bối cảnh Chính phủ đang xây dựng đề án nâng cao chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Đề án này dự kiến báo cáo Bộ Chính trị vào ngày 31/8, sau đó trình tại Hội nghị TƯ 6.
 
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh đây là việc rất quan trọng, bởi trách nhiệm của các cấp, các ngành là phải chăm lo sức khoẻ của nhân dân.
 
Về vụ việc của công ty VN Pharma, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Y tế báo cáo, nhưng báo cáo chưa nêu được rõ được những nội dung Thủ tướng quan tâm. Vì vậy, trong phiên họp Chính phủ hôm nay, Thủ tướng đã giao Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra việc cấp phép nhập khẩu, việc đăng ký thuốc của Bộ Y tế.
 
“Thanh tra Chính phủ sẽ rà soát toàn bộ lại cho minh bạch, rõ ràng để công bố trước nhân dân, không phải chỉ riêng với lô thuốc trị bệnh ung thư nhập khẩu giả mà báo chí phản ánh” - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói
 
Bộ trưởng cũng nhấn mạnh quan điểm của Thủ tướng là rất cương quyết kiểm tra sự thật và không loại trừ bất cứ trường hợp nào, giống như Tổng bí thư từng nói, việc này không có vùng cấm.
 
Theo người phát ngôn Chính phủ, vụ việc công ty VN Pharma đã gây ra mất lòng tin rất lớn trong nhân dân.

 

TheoThúy Hạnh - Thu Hằng (Vietnamnet)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bộ trưởng Kim Tiến không nói về việc em chồng làm ở VN Pharma

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Sự đa dạng sinh học biển và "cuộc chiến" bảo tồn tại Vịnh Nha Trang

Sự đa dạng sinh học biển và "cuộc chiến" bảo tồn tại Vịnh Nha Trang

(Tin Môi Trường) - Vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa được đánh giá là một trong những vịnh đẹp trên thế giới, bởi nơi đây không chỉ có cảnh quan biển, đảo đẹp mà còn ẩn chứa sự đa dạng sinh học cao, với sự phong phú của các rạn san hô vùng nước nông ven bờ, thảm cỏ biển, rừng ngập mặn và nhiều sinh vật biển.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Bộ trưởng TN-MT nói về việc Thứ trưởng Trần Quý Kiên "gom" đất

Bộ trưởng TN-MT nói về việc Thứ trưởng Trần Quý Kiên "gom" đất

(Tin Môi Trường) - Ông Trần Hồng Hà - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường - xác nhận, Thứ trưởng Trần Quý Kiên mua lại quyền giao khoán (20 năm) đối với mảnh đất của người dân trong nông trường Việt Mông để canh tác theo đúng quy định sản xuất nông lâm trường.

Banner QC
 Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam bổ nhiệm nhiều cán bộ thiếu tiêu chuẩn

Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam bổ nhiệm nhiều cán bộ thiếu tiêu chuẩn

(Tin Môi Trường) - Hàng loạt vi phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý tại Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa bị Thanh tra Bộ Nội vụ phát hiện.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI