»

Thứ sáu, 19/10/2018, 06:56:15 AM (GMT+7)

Bình Định: Huyện khẳng định không chủ trương thu phí... vịt thả đồng

(15:36:53 PM 28/04/2018)
(Tin Môi Trường) - Liên quan đến thông tin, người dân muốn thả vịt ra đồng phải… đóng phí, lãnh đạo huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) cho biết sẽ thành lập đoàn kiểm tra để xác minh, tìm hiểu vụ việc.

Ngày 28/4, ông Hoàng Phi Long - Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân (Bình Định) cho biết đã nắm thông tin vụ việc người dân đóng phí “công đồng lạc túc” để được thả vịt ra đồng. Tuy nhiên, do trúng thời điểm nghỉ lễ 30/4-1/5 nên qua lễ UBND huyện sẽ thành lập ngay đoàn kiểm tra về tại xã Ân Phong để xác minh, tìm hiểu.

 

Bình[-]Định:[-]Huyện[-]khẳng[-]định[-]không[-]chủ[-]trương[-]thu[-]phí...[-]vịt[-]thả[-]đồng 

Một số xã ở huyện Hoài Ân (Bình Định) đang thu phí "công đồng lạc túc" đối với người nuôi vịt thả đồng.
 
Ông Long cho rằng, phí “công đồng lạc túc” từ các hộ thả vịt chạy đồng này không phải chính quyền xã tự đặt ra và cũng không phải chủ trương của huyện mà có nguồn gốc từ xa xưa đến bây giờ.
 
“Sau khi có kết quả kiểm tra, nếu thực tế người nuôi vịt khó khăn thì chúng tôi sẽ có hướng giải quyết hợp lý đảm bảo quyền lợi cho người dân”, ông Long khẳng định.
 
Trong khi đó, ông Hồ Văn Đương - quyền Chủ tịch UBND xã Ân Phong (huyện Hoài Ân), xác nhận, việc UBND xã thu phí “công đồng lạc túc” của các hộ chăn thả vịt đồng đã có từ rất lâu. Đây là khoản phí nằm trong các khoản thu phí khác của địa phương được thông qua nghị quyết HĐND xã và người dân thống nhất. Giữa chủ chăn nuôi vịt và địa phương có hợp đồng cụ thể để dễ quản lý.
 
Ông Đương khẳng định, các hộ dân chăn thả vịt chạy đồng ở địa phương đều tham gia đóng phí cho xã và nhờ khoản phí này mà tình hình chăn nuôi được ổn định, không tranh giành, chen lấn. Đặc biệt, việc thu phí thực hiện theo hướng dẫn tài chính của UBND huyện Hoài Ân và nghị quyết HĐND xã, thu theo quy định nguồn thu khác của địa phương.
 
Bình[-]Định:[-]Huyện[-]khẳng[-]định[-]không[-]chủ[-]trương[-]thu[-]phí...[-]vịt[-]thả[-]đồng
Nhiều người dân muốn giảm phí vì nhiều diện tích trồng hoa màu, rồi nắng hạn ruộng không có nước để thả vịt.
 
“Việc người chăn nuôi vịt thấy phí quá cao, xã sẽ xem xét và có phương án giảm phí cho họ để đảm bảo quyền lợi. Tuy nhiên, nếu bỏ phí này sẽ dẫn đến tình trạng mạnh ai nấy chăn thả, tranh giành địa bàn, gây mất an ninh trật tự, dân tự đục kệnh mương dẫn nước vào ruộng để thả vịt…”, ông Đương nói.
 
Như đã thông tin, nhiều chủ nuôi vịt ở xã Ân Phong (huyện Hoài Ân, Bình Định) than thở khó khăn vì phải chịu thêm khoản thu “lạ lùng” thì mới được thả vịt ra động. Người dân khẩn thiết đề nghị miễn giảm phí để bớt gánh nặng vì tình hình chăn nuôi ngày một khó khăn.
(Theo Doãn Công/DT)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bình Định: Huyện khẳng định không chủ trương thu phí... vịt thả đồng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Giảm thiệt hại thiên tai - tăng cơ hội thoát nghèo

Giảm thiệt hại thiên tai - tăng cơ hội thoát nghèo

(Tin Môi Trường) - Mỗi năm, thiên tai gây thiệt hại ước tính 520 tỷ USD cho nền kinh tế toàn cầu, đẩy khoảng 26 triệu người rơi vào cảnh nghèo đói và khiến hàng triệu người phải rời nhà đi lánh nạn. Giảm nhẹ thiệt hại về kinh tế do thiên tai có thể biến đổi cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới và đây cũng là trọng tâm của Ngày quốc tế phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai (IDDR) năm nay (13/10).

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI