»

Thứ sáu, 22/06/2018, 18:23:05 PM (GMT+7)

Bí thư Đà Nẵng nói về dự án "bịt lối ra biển": Thấy rào tôn, tức mắt vô cùng

(18:40:08 PM 10/04/2018)
(Tin Môi Trường) - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã chỉ ra nhiều hạn chế của Ủy ban MTTQ TP.Đà Nẵng trong việc chủ động tiếp nhận ý kiến người dân về dự án khu du lịch sinh thái Nam Ô.

Bí[-]thư[-]Đà[-]Nẵng[-]nói[-]về[-]dự[-]án[-]"bịt[-]lối[-]ra[-]biển":[-]Thấy[-]rào[-]tôn,[-]tức[-]mắt[-]vô[-]cùng

Bí thư Đà Nẵng phê bình Ủy ban MTTQ TP chậm ghi nhận ý kiến người dân dự án khu du lịch sinh thái Nam Ô- ẢNH: HOÀNG SƠN
 
Ngày 10.4, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã có buổi làm việc với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) TP.Đà Nẵng về những vấn đề liên quan đến chức trách, nhiệm vụ của đơn vị này.
 
Đề cập đến dự án khu du lịch sinh thái Nam Ô (P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu) đang gây xôn xao dư luận trong thời gian qua, ông Trương Quang Nghĩa cho biết Nam Ô có một mộ tiền hiền 700 năm, có đền thờ bà Liễu Hạnh và  cũng là làng chài cổ nhất của TP.Đà Nẵng. Nam Ô còn có một làng nghề nước mắm, nghề làm pháo và là làng nghề độc đáo của Đà Nẵng.
 
“Một dự án 36,6 ha phủ kín hết, coi như xóa hết... Người dân từ trước đến nay mở mắt ra là thấy biển, bà già con trẻ ngồi chơi ngồi thấy biển nhưng giờ nhìn thấy hàng rào tôn như thế tức mắt vô cùng!”, ông Nghĩa nói.
 
“Chúng ta có đơn giản trao mộ tiền hiền 700 năm lịch sử của Đà Nẵng cho một doanh nghiệp (DN) quản trong khi người dân đang quản. Cả làng Nam Ô có một sân bóng đá, chẳng mở rộng ra thì thôi lại đi giao hết cho DN. Có nghĩa là từ nay trở đi hết điều kiện sinh hoạt văn hóa vui chơi của thanh thiếu niên”, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói.
 
Theo ông Nghĩa, từ khi dư luận xôn xao về dự án này thì đến nay, MTTQ TP.Đà Nẵng vẫn chưa vào cuộc. Trong khi đó, ông Nghĩa đã đích thân xuống tận nơi đề nghị quận tập hợp ý kiến người dân để đề xuất.
 
“Trong quá trình điều chỉnh giấy phép xây dựng, UBND TP.Đà Nẵng lắng nghe xem sao cho hài hòa nguyện vọng người dân và DN, sao cho có dự án hài hòa. Sau ầm ĩ chuyện này thì Mặt trận (MTTQ TP.Đà Nẵng - PV) vẫn chưa có gì cả. Cả nước biết chuyện này rồi nhưng Mặt trận không tham gia tí nào”, ông Nghĩa thẳng thắn.
 
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết sắp tới, việc phản biện xã hội, tham vấn ý kiến xã hội rất cần thiết cho công việc hết sức quan trọng của TP.Đà Nẵng.
 
“Đáng sợ nhất là T.Ư hỏi Đà Nẵng cần cơ chế gì để phát triển, rồi Đà Nẵng có dám nhận mình là xây dựng TP như từ trước đến nay như mọi người hỏi là TP đáng sống không. Rồi TP động lực của miền Trung, có xứng đáng không, dám là dám như thế nào... Không phải khẩu hiệu miệng hay giơ tay phần phật mấy cái đâu!”, ông Nghĩa nói và thông tin, tất cả những việc này hiện đang được rà soát bài bản.
(Theo TNO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bí thư Đà Nẵng nói về dự án "bịt lối ra biển": Thấy rào tôn, tức mắt vô cùng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Sau Biển Đông, cảnh báo cuối cùng cho sông Mekong

Sau Biển Đông, cảnh báo cuối cùng cho sông Mekong

(Tin Môi Trường) - Viện Lowy của Úc tiếp tục đánh động thế giới về mưu đồ của Trung Quốc đối với sông Mekong, đặc biệt sau khi nước này quân sự hóa xong Biển Đông. Đông Nam Á cần phải hành động trước khi quá muộn.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Cá hố rồng liên tục chết, có bất thường?

Cá hố rồng liên tục chết, có bất thường?

(Tin Môi Trường) - Chiều qua 16/6, thêm một con cá hố rồng (còn gọi cá mái chèo, hố ông hoặc ông phướn) chết dạt vào bờ biển thôn Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh, TP.Đồng Hới, Quảng Bình.

Banner QC
 Thấy gì qua thông báo của UBKT Trung ương về vụ MobiFone-AVG?

Thấy gì qua thông báo của UBKT Trung ương về vụ MobiFone-AVG?

(Tin Môi Trường) - Kết luận chính thức sẽ được phát hành, gửi tới các tổ chức, cá nhân liên quan để sau đó triển khai bước tiếp theo là xem xét, thi hành kỷ luật với đảng viên, tổ chức đảng theo kết luận kiểm tra.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI