Thứ tư, 24/04/2019, 23:52:22 PM (GMT+7)

Tuyển sinh Sinh viên Quốc tế trường Đại học Trung y dược Thiên Tân

(10:20:29 AM 31/07/2018)
(Tin Môi Trường) - Thông báo tuyền sinh Sinh viên Quốc tế trường Đại học Trung y dược Thiên Tân

Đại học Trung y dược Thiên Tân được thành lập vào năm 1958, là Học viện quốc tế về Y dược cổ truyền Trung Quốc duy nhất được Bộ Giáo dục phê chuẩn thành lập, là “Căn cứ viện trợ giáo dục cho nước ngoài và “Trung tâm đào tạo, tập huấn giáo dục giữa Trung Quốc-ASEAN” thuộc Bộ Giáo dục, là “Căn cứ hợp tác quốc tế về Trung y dược” thuộc Cục quản lý Trung y dược quốc gia, là Đơn vị ủy viên chủ nhiệm Ủy ban chỉ đạo giáo dục Hiệp hội Trung y dược học Thế giới. Đại học tuân theo khẩu hiệu của trường là “Tiến đức tu nghiệp, kê thừa sáng tân”, trải qua bao nhiêu năm phát triển, nơi đây hiện đã trở thành một trường Đại học tổng hợp trong đó đào tạo Trung y dược là chủ đạo và bao gồm các ngành học khác như Lý học, Văn học, Quản lý học, Giáo dục học.

 
Trường có đội ngũ giáo viên hùng hậu, có địa điểm đầy đủ cho thực tập, sắp xếp các chuyên ngành hợp lý, trong đó có 02 ngành học trọng điểm cấp Quốc gia là Châm cứu xoa bóp và Trung y nội khoa, ngoài ra Trường còn có 03 Bệnh viện trực thuộc và 05 Học viện giảng dạy. Trong đó, Bệnh viện trực thuộc số 1 là Cơ sở nghiên cứu lâm sàng Trung y cấp Quốc gia, là Trung tâm nghiên cứu châm cứu lâm sàng toàn quốc, Cơ sở lâm sàng châm cứu toàn quốc và là Bệnh viện Trung y kiểu mẫu cấp Quốc gia; Bệnh viện trực thuộc số 2 là Trung tâm chẩn đoán và điều trị bệnh y nan Trung y, có ưu thế rõ rệt về nghiên cứu khoa học và điều trị lâm sàng đối với các bệnh về não và phụ khoa; Bệnh viện Bảo Khang và các bệnh viện giảng dạy khác trong các lĩnh vực về phục hồi chức năng, chấn thương cơ xương khớp, y tế khu dân cư, lâm sàng đông tây y kết hợp, … đều có những đặc sắc riêng.
 
Trường đã và đang triển khai rộng rãi về giao lưu và hợp tác quốc tế, chú trọng đến đào tạo một thế hệ nhân tài ứng dụng cấp quốc tế có kiến thức về lý luận vững chắc, kỹ năng thao tác lâm sàng thuần thục. Hiện tại Trường đã có danh tiếng vang vọng trên thế giới, đã phát triển thành Hệ thống đào tạo nhân tài quốc tế hóa về y dược cổ truyền, trong đó đào tạo đại học là chủ thể, phủ rộng cả đào tạo sau đại học và đào tạo ngắn hạn. Mỗi năm có khoảng hơn 2000 sinh viên quốc tế từ hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ đến Trường học tập.
 
Nhà trường xây dựng tọa lạc bên bờ hồ Đoàn Bạc, quận Tĩnh Hải, thành phố Thiên Tân có quy mô hơn 2.600 mẫu, diện tích xây dựng hơn 60.000m2, trong tương lai trường sẽ được xây dựng trở thành Viện bảo tàng Trung y dược và Vườn thực vật Trung y lớn nhất toàn quốc, Khu khoa học kỹ thuật về Trung y dược và Trung tâm giáo dục quốc tế về Trung y hiện đại nhất toàn quốc, nơi đây sẽ trở thành địa điểm học tập và sinh hoạt ưu việt cho các sinh viên theo học.

Sinh viên Đại học và sau đại học
 
- Các chuyên ngành giành cho bậc đại học gồm: Trung y học, Châm cứu xoa bóp, Y học lâm sàng đông tây y* (kỳ học 5 năm) , Trung dược học (kỳ học 4 năm) 
 
- Các chuyên ngành giành cho bậc thạc sỹ: Lý luận cơ sở trung y, Cơ sở lâm sàng Trung y, Văn hiến y sử Trung y, Phương tễ học, Trung y chẩn đoán, Trung y nội khoa, Trung y ngoại khoa, Trung y cốt thương, Trung y phụ khoa, Trung y nhi khoa, Trung y ngũ quan, Châm cứu xoa bóp*,  Cơ sở đông tây y kết hợp, Lâm sàng đông tây y kết hợp, Trung dược học vv... (kỳ học 3 năm). 
 
- Các chuyên ngành giành cho bậc tiến sỹ: Lý luận cơ sở trung y, Cơ sở lâm sàng Trung y, Văn hiến y sử Trung y, Phương tễ học, Trung y chẩn đoán, Trung y nội khoa, Trung y ngoại khoa, Trung y phụ khoa, Trung y nhi khoa, Châm cứu xoa bóp*,  Cơ sở đông tây y kết hợp, Lâm sàng đông tây y kết hợp, Trung dược học vv... (kỳ học 3 năm)
 
Các lớp định hướng
 
1. Tiến tu dài hạn.  
 
2, Lớp châm cứu 1 năm:
 
Tuyển[-]sinh[-]Sinh[-]viên[-]Quốc[-]tế[-]trường[-]Đại[-]học[-]Trung[-]y[-]dược[-]Thiên[-]Tân
 
2. Lớp định hướng ngắn hạn 1-3 tháng
 
Tuyển[-]sinh[-]Sinh[-]viên[-]Quốc[-]tế[-]trường[-]Đại[-]học[-]Trung[-]y[-]dược[-]Thiên[-]Tân
Tuyển[-]sinh[-]Sinh[-]viên[-]Quốc[-]tế[-]trường[-]Đại[-]học[-]Trung[-]y[-]dược[-]Thiên[-]Tân
Tuyển[-]sinh[-]Sinh[-]viên[-]Quốc[-]tế[-]trường[-]Đại[-]học[-]Trung[-]y[-]dược[-]Thiên[-]Tân
 
 Quy định cấp bằng:
 
Kết thúc kỳ học, nhà trường sẽ cấp bằng chứng nhận.
 
Trường ĐH trung y dược Thiên Tân đã hợp tác với học viện YDHCT Việt Nam hơn 10 năm dào tạo liên kết hệ ĐH chính quy chuyên ngành yhct học 4 năm ở VN và 2 năm ở Trung Quốc. Hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo cán bộ, giảng viên. Hai trường tiếp tục hợp tác đào tạo các lớp định hướng và ngắn hạn liên kết để nâng cao kiến thức yhct cho các thầy thuốc VN với hình thức học 50% thời gian tại HVYDHCTVN ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng VN, 50% thời gian học và thực tập tại TQ bằng hán ngữ (nếu yêu cầu sẽ có phiên dịch cho lớp ngắn hạn). 
HỒNG MINH
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tuyển sinh Sinh viên Quốc tế trường Đại học Trung y dược Thiên Tân

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưng TA Coaching @tahealingcoaching
 Dẹp thảm họa xả rác bằng cây roi pháp luật

Dẹp thảm họa xả rác bằng cây roi pháp luật

(Tin Môi Trường) - “Nếu họ không kiên trì đánh roi những người xả rác, phạt tiền những người nhả kẹo caosu thì Singapore không được như ngày nay”, đó là phát biểu của ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương - tại hội nghị kiểm tra đánh giá việc triển khai, thực hiện Nghị quyết 33 “Về xây dựng và phát triển văn hóa con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước trên địa bàn TPHCM”, diễn ra sáng 20.4.

Tin Môi Trường
 Giá trị dinh dưỡng của bưởi Mỹ có khác với bưởi trồng trong nước?

Giá trị dinh dưỡng của bưởi Mỹ có khác với bưởi trồng trong nước?

(Tin Môi Trường) - Hiện các giống bưởi trong nước khá phong phú, từ bưởi Diễn, bưởi Đoan Hùng, bưởi da xanh, năm roi… trong đó có các giống đặc sản, chất lượng tốt.

VACNE 30 năm
 Mỗi năm Việt Nam có 165 ngàn ca ung thư mới và còn có thể tăng

Mỗi năm Việt Nam có 165 ngàn ca ung thư mới và còn có thể tăng

(Tin Môi Trường) - 2/3 số ca mắc mới và tử vong do ung thư trên thế giới hàng năm là ở các nước thu nhập thấp và trung bình. VN có 165 ngàn ca mới mắc ung thư/năm, 115 ngàn ca tử vong do ung thư mỗi năm và hiện có trên 300 ngàn người đang chiến đấu với ung thư.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI