Thứ hai, 21/05/2018, 12:28:31 PM (GMT+7)

Trồng rừng ngập mặn thích ứng với biến đổi khí hậu

(19:44:30 PM 25/06/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 24/6, Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (Tổ chức phi Chính phủ) phối hợp với UBND huyện Giao Thủy và Công ty General Motors Việt Nam, tổ chức trồng rừng ngập mặn thích ứng với biến đổi khí hậu tại xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.
Ảnh minh hoạ: IE
 
Gần 300 đoàn viên thanh niên và nhân dân các xã ven biển huyện Giao Thủy đã tham gia trồng hàng trăm cây rừng ngập mặn. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017 với chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên” góp phần duy trì đa dạng sinh học, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tác động của biến đổi khí hậu. 
 
Ông Vũ Thanh Tình, Phó Chủ tịch UBND huyện Giao Thủy cho biết, hàng năm Giao Thủy luôn hứng chịu tác động của nhiều cơn bão, làm gẫy đổ, sạt lở dẫn đến nhiều diện tích rừng ngập mặn bị chết. Giao Thủy hiện có 7.000 ha rừng ngập mặn. Để rừng là “lá chắn xanh” bảo vệ xóm làng, thích ứng với biến đổi khí hậu, cùng với rà soát, trồng bổ sung diện tích rừng bị chết, trồng mới rừng ngập mặn, huyện đã tổ chức giao rừng cho chính quyền địa phương và nhân dân chăm sóc, quản lý... 
 
Bà Nguyễn Thu Huệ, Giám đốc Trung tâm bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng chia sẻ, trong nhiều năm qua Trung tâm luôn sát cánh cùng với cộng đồng địa phương tại các vùng ven biển để hỗ trợ, phát triển cộng đồng và bảo tồn đa dạng sinh học tự nhiên. Đồng thời, Trung tâm cũng đã hỗ trợ, đào tạo, bồi dưỡng hàng trăm đoàn viên thanh niên địa phương hiểu biết về các kĩ năng ứng phó với biến đổi khí hậu làm nòng cốt tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân tại các xã vùng đệm Vườn Quốc gia Xuân Thủy. 
 
Với khoảng 72 km bờ biển, địa hình tương đối bằng phẳng, chia cắt bởi các hệ thống sông ngòi và nhiều vùng thấp trũng, Nam Định là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu với khoảng 62 km2 đất canh tác tại các huyện ven biển bị ngập do nước biển dâng... 
 
Thời gian qua, tỉnh Nam Định đã huy động nhiều nguồn kinh phí để triển khai các dự án ứng phó, khắc phục hậu quả của biến đổi khí hậu tại các xã khu vực ven biển, nhất là các xã vùng đệm và Vườn Quốc gia Xuân Thủy với các dự án về quản lý tài nguyên dựa vào cộng đồng, du lịch dựa vào cộng đồng, nuôi ngao bền vững, đa dạng sinh kế thân thiện với môi trường...
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Trồng rừng ngập mặn thích ứng với biến đổi khí hậu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tăng thuế môi trường, Bộ Tài chính bịt tai trước dư luận

Tăng thuế môi trường, Bộ Tài chính bịt tai trước dư luận

(Tin Môi Trường) - Trước khi chính thức đề xuất Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) về việc tăng thuế bảo vệ môi trường (BVMT), Bộ Tài chính đã lấy ý kiến các bộ - ngành. Đáng chú ý, hàng loạt bộ chưa đồng thuận, lưu ý Bộ Tài chính phải hết sức cân nhắc.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Xác định đất có thời hạn là đất như thế nào?

Xác định đất có thời hạn là đất như thế nào?

(Tin Môi Trường) - Đất sử dụng thực hiện các dự án đầu tư thì thời hạn sử dụng đất không quá 50 năm, trừ trường hợp dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm, dự án đầu tư vào địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn mà cần thời hạn dài hơn thì thời hạn giao đất, cho thuê đất không quá 70 năm.

Banner QC
 Cả nước đã có gần 2.800 cây cổ thụ được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

Cả nước đã có gần 2.800 cây cổ thụ được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 12/4/2018 Hội đồng Cây Di sản Việt Nam đã họp dưới sự chủ trì của GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, xét công nhận thêm 6 cây cổ thụ ở các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Hà Tĩnh, Phú Thọ và Đăk Nông đủ tiêu chuẩn Cây Di sản Việt Nam, đưa số lượng Cây Di sản Việt Nam ở nước ta đã lên tới con số 2.799 cây.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI