Thứ hai, 18/02/2019, 15:52:18 PM (GMT+7)

Trao giải cuộc thi Thay thế sử dụng mật gấu bằng 32 cây thuốc, vị thuốc đông y

(13:38:53 PM 18/12/2014)
(Tin Môi Trường) - Ngày 18 tháng 12 năm 2014, Tổ chức Động vật Châu Á và Trung Ương Hội Đông Y Việt Nam tổ chức Lễ trao giải cuộc thi "Thay thế sử dụng mật gấu bằng 32 cây thuốc, vị thuốc đông y - Biến ý tưởng thành hành động, vì cộng đồng, cùng chung tay bảo vệ loài gấu".

Trao[-]giải[-]cuộc[-]thi[-]Thay[-]thế[-]sử[-]dụng[-]mật[-]gấu[-]bằng[-]32[-]cây[-]thuốc,[-]vị[-]thuốc[-]đông[-]y

Quang cảnh Lễ Trao giải cuộc thi Thay thế sử dụng mật gấu bằng 32 cây thuốc, vị thuốc đông y

 

Cuộc thi hướng đến việc kêu gọi sự ủng hộ và đồng thuận của các thầy thuốc, lương y, bác sỹ đông y trên toàn quốc cam kết không sử dụng, kê đơn thuốc chữa bệnh có sử dụng mật gấu và các sản phẩm từ gấu nhằm góp phần bảo tồn các loài gấu Việt Nam, đồng thời duy trì phát triển bền vững các cây thuốc nam của đất nước.


Tiêu chí của của cuộc thi lựa chọn các thầy thuốc Đông y hiểu và tuân thủ luật pháp bảo vệ loài gấu Việt Nam, không sử dụng, kê đơn mật gấu và các sản phẩm từ gấu. Thầy thuốc kê đơn và áp dụng các bài thuốc với thành phần là 32 cây thuốc vị thuốc Đông y xuất hiện trong cuốn sách " Những cây thuốc, vị thuốc có tác dụng thay thế mật gấu" đã được Trung Ương Hội Đông Y và Tổ chức Động vật Châu Á phát hành miễn phí rộng rãi năm 2013. Cuộc thi không chỉ tuyên truyền bảo vệ pháp luật liên quan đến bảo tồn động vật hoang dã, mà còn là cơ hội cổ vũ khuyến khích các thầy thuốc đông y tăng cường sử dụng các vị thảo dược an toàn, giúp đỡ chữa trị hiệu quả cho các bệnh nhân.


Ban tổ chức hy vọng cuộc thi năm nay sẽ là khởi đầu của một phong trào thi đua cùng chung tay bảo vệ loài gấu, trong đó, các thầy thuốc đông y bằng chính trí lực, tài năng,và chuyên môn của mình, sẽ kê đơn, bốc thuốc, và phổ biến các bài thuốc chữa trị cho các bệnh nhân mà hoàn toàn không cần sử dụng Hùng Đởm (Mật Gấu), cùng cộng đồng chung tay chấm dứt được nạn nuôi gấu lấy mật đang còn tồn tại ở Việt Nam.


Chín thầy thuốc Đông y, đại diện cho 70.000 thày thuốc của các chi hội đông y trên toàn quốc có bài dự thi xuất sắc đã được vinh danh trong lễ trao giải.


Hai (02) giải Nhất: Mỗi giải trị giá 10,000,000 Đ (Mười triệu đồng) được trao cho Thầy thuốc Phùng Sinh Suốt (Hà Giang) và Thầy thuốc  Nguyễn Văn Mười (Cần Thơ).

Hai (02) giải Nhì: Mỗi giải trị giá 5,000,000 Đ (Năm triệu đồng) được trao cho Thầy thuốc  Vù Xín Minh (Hà Giang) và Thầy thuốc  Phạm Xuân Nguyên (Thanh Hóa).

Năm (05) giải Ba: Mỗi giải trị giá 2,000,000 Đ (Hai triệu đồng)  được trao cho Thầy thuốc  Trương Hoàng Thạch (Tây Ninh); Thầy thuốc  Triệu Mùi Chàn (Hà Giang);Thầy thuốc  Lê Thị Lài (Nghệ An); Thầy thuốc  Nguyễn Thị Chiến (Quảng Ninh);Thầy thuốc  Ngô Quang Thủy(trên 80 tuổi) (Quảng Ninh).

Cuộc thi dựa vào nền tảng là cuốn sách "Các cây thuốc, vị thuốc có tác dụng thay thế cho mật gấu" được phát hành rộng rãi, phát miễn phí cho các hội viên đông y, các trường y học cổ truyền, các thư viện, và các cán bộ giáo dục môi trường.

Tin Môi Trường
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Trao giải cuộc thi Thay thế sử dụng mật gấu bằng 32 cây thuốc, vị thuốc đông y

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Kiếm chác ở chốn tâm linh, thất đức lắm!

Kiếm chác ở chốn tâm linh, thất đức lắm!

(Tin Môi Trường) - Tăng giá vé lên gấp 9 lần và đặt sẵn 12 thùng công đức ở khắp các vị trí để nhận tiền. Đó là cách kiếm chác của chủ đầu tư Khu Du lịch văn hóa Tâm linh Bà Chúa Xứ ở An Giang.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Có nên ăn rau sống?

Có nên ăn rau sống?

(Tin Môi Trường) - Nhưng thực trạng chất lượng rau của chưa kiểm soát được hết thì nên hạn chế ăn rau sống nếu không thấy đảm bảo an toàn.

Banner QC
Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI