Thứ ba, 22/01/2019, 06:38:49 AM (GMT+7)

Trao giải Cuộc thi ảnh "Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước"

(17:08:58 PM 25/01/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 25/1, tại Hà Nội, Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi ảnh "Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước".

Đây là một hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Ủy ban Bão quốc tế và Khóa họp lần thứ 50 của Ủy ban Bão sẽ tổ chức tại Việt Nam vào tháng 2/2018. 

 

Trao[-]giải[-]Cuộc[-]thi[-]ảnh[-]"Con[-]người[-]với[-]thiên[-]nhiên[-]trong[-]bối[-]cảnh[-]biến[-]đổi[-]khí[-]hậu[-]phục[-]vụ[-]phát[-]triển[-]bền[-]vững[-]đất[-]nước"[-]

Bám biển - Tác giả Lương Thanh Hải, chụp tại Thừa Thiên Huế

 
Cuộc thi ảnh nhằm gửi thông điệp nâng cao nhận thức, cảnh giác với thiên tai, chủ động trong công tác phòng tránh và giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai tới toàn xã hội, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững đất nước. 
 
Tại Lễ trao giải, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia Trần Hồng Thái nhấn mạnh: Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng các hiện tượng khí tượng thủy văn cực đoan nguy hiểm, năm 2017 đã qua đi với những con số kỷ lục về thiên tai có nguồn gốc khí tượng thủy văn. Mỗi bức ảnh là khoảnh khắc kỳ thú của thiên nhiên, sự tác động của thời tiết khí hậu đến thiên nhiên và con người, nỗ lực trong chống chọi, thích ứng với thiên nhiên của người dân, các cấp chính quyền và bóng dáng thầm lặng của người chiến sĩ khí tượng thủy văn nơi biên giới, hải đảo. 
 
Qua hơn 4 tháng phát động, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được hơn 1.000 bức ảnh đơn và nhóm ảnh của gần 100 tác giả chuyên và không chuyên từ khắp mọi miền đất nước. Những tác phẩm đều gần gũi, thể hiện tính thời sự, tính nghệ thuật cao mang đến cảm xúc mạnh mẽ cho người xem và công chúng. 
 
Ban Tổ chức đã trao giải cho 12 tác phẩm ảnh và bộ ảnh của 11 tác giả. Giải Nhất được trao tặng tác phẩm "Sống chung với lũ" của tác giả Hoàng An. Hai giải Nhì được trao cho tác phẩm "Mũi Cà Mau trước nguy cơ biển xâm thực nghiêm trọng" của tác giả Lưu Trọng Đạt và tác phẩm "Giúp dân" của tác giả Hồ Văn Điền. Ba giải Ba thuộc về tác phẩm: "Hậu quả không xa vời" của tác giả Nguyễn Văn Đông, tác phẩm "Sau trận lũ quét" của tác giả Hoàng An và tác phẩm "Tà Xùa trong băng giá" của tác giả Nguyễn Văn Duy. Ngoài ra, Ban Tổ chức trao 5 giải Khuyến khích và một giải Khán giả yêu thích nhất bình chọn trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia và qua fanpage Cuộc thi. 
 
Cuộc thi ảnh "Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước" là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần để ngành Khí tượng Thủy văn tiếp tục nỗ lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng.
Thu Hà - TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Trao giải Cuộc thi ảnh "Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước"

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hệ thống thủy lợi Cái Lớn-Cái Bé: Dân không thể nuôi tôm?

Hệ thống thủy lợi Cái Lớn-Cái Bé: Dân không thể nuôi tôm?

(Tin Môi Trường) - Để trồng lúa sẽ có cách tích nước ngọt nhưng nếu ngăn mặn, người dân toàn khu vực ĐBSCL sẽ không thể có nước để nuôi tôm.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Khi xảy ra nguyệt thực, Mặt Trăng có màu gì?

Khi xảy ra nguyệt thực, Mặt Trăng có màu gì?

(Tin Môi Trường) - Nguyệt thực xảy ra khi Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng nằm trên đường thẳng, Mặt Trăng đi vào vùng bóng tối của Trái Đất nên chỉ nhận được một phần ánh sáng Mặt Trời.

Banner QC
Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI