Thứ ba, 14/08/2018, 15:34:27 PM (GMT+7)

Trao bằng tốt nghiệp cho tân cử nhân, tân thạc sĩ Trường Đại học Việt - Đức

(22:40:17 PM 05/11/2015)
(Tin Môi Trường) - Nhân chuyến thăm và làm việc chính thức tại Việt Nam, ông Boris Rhein, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (CHLB Đức) đã đến tham dự Lễ tốt nghiệp, trao bằng và gửi lời chúc mừng đến các tân cử nhân, tân thạc sĩ của Trường Đại học Việt - Đức (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) vào ngày 4 -11.

[-]Thứ[-]trưởng[-]Bộ[-]GD-ĐT[-]Bùi[-]Văn[-]Ga[-]cùng[-]ông[-]Boris[-]Rhein,[-]Bộ[-]trưởng[-]Bộ[-]Khoa[-]học[-]và[-]Nghệ[-]thuật[-]bang[-]Hessen[-]trao[-]học[-]bổng[-]cho[-]các[-]SV[-]có[-]thành[-]tích[-]học[-]tập[-]tốt[-]và[-]có[-]hoàn[-]cảnh[-]khó[-]khăn-[-]Hình[-]4

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cùng ông Boris Rhein, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen trao học bổng cho các SV có thành tích học tập tốt và có hoàn cảnh khó khăn


Cùng tham dự Lễ tốt nghiệp có GS - TS Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương, ông Othmar Christian Hardegger, Tổng Lãnh sự quán Thụy Sỹ cùng nhiều đại diện đến từ các cơ quan quản lý, chính quyền địa phương, các trường đại học, các tổ chức giáo dục, doanh nghiệp… trong và ngoài nước.

Các tân thạc sĩ và tân cử nhân được nhận bằng tốt nghiệp do các trường đại học của Đức là đối tác của Đại học Việt - Đức (VGU) cấp bao gồm các sinh viên (SV) tốt nghiệp ngành Tài chính và Kế toán (FA), Kỹ thuật điện (EEIT) và học viên cao học các ngành Phát triển đô thị bền vững (SUD), Hệ thống thông tin doanh nghiệp (BIS), Tính toán kỹ thuật và mô phỏng trên máy tính (CompEng) và ngành Cơ điện tử và công nghệ cảm biến (MSST).
Cũng tại Lễ tốt nghiệp, 18 sinh viên ngành Tài chính và Kế toán của Trường Đại học Việt - Đức có thành tích học tập tốt và có hoàn cảnh khó khăn đã được trao học bổng của WUS – Tổ chức Đại học Quốc tế (World University Service), mỗi suất tương đương 1.000 Euro.

Trong phần phát biểu chúc mừng tân cử nhân, tân thạc sĩ, GS. Jurgen Mallon, Hiệu trưởng Trường Đại học Việt - Đức cho biết: “Nhà trường đã và đang xây dựng những mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp Việt, doanh nghiệp Đức và một số trong các em cũng đã có cơ hội được thực tập hoặc viết đề án tốt nghiệp tại những công ty đó. Nhà trường rất cảm ơn sự trợ giúp từ các doanh nghiệp thông qua các khoản tài trợ hoặc các suất học bổng. Trong năm nay, Trường Đại học Việt - Đức trao học bổng với tổng giá trị là 1,2 triệu USD, bao gồm những học bổng từ nguồn ngân sách của VGU, Ngân hàng Thế giới, Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD), Tổ chức Đại học Quốc tế (WUS), Quỹ Hinrichs cũng như ngân sách từ các doanh nghiệp như Adidas, Bosch, Pepperl & Fuschs và Detmold Packaging”.


Kết quả khảo sát cho thấy, sinh viên Đại học Việt - Đức sau khi tốt nghiệp đều tìm được công việc như mong muốn trong các công ty đa quốc gia, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và tại nhiều quốc gia trong khối Liên minh châu Âu, một số khác tiếp tục theo định hướng nghiên cứu cũng như nhận được những suất học bổng và đang học tập tại các nước châu Âu.


Sau 7 năm thành lập, đến nay Trường Đại học Việt - Đức đã triển khai tổng cộng 11 chương trình đào tạo, trong đó có 7 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ và 4 chương trình đào tạo trình độ cử nhân thuộc 5 khối ngành, trong đó có những ngành chuyên sâu về kỹ thuật  – công nghệ và các ngành kinh tế và quản trị mũi nhọn của Đức. Hiện nay, có gần 1.200 sinh viên đang theo học tại trường.

Ông[-]Boris[-]Rhein,[-]Bộ[-]trưởng[-]Bộ[-]Khoa[-]học[-]và[-]Nghệ[-]thuật[-]bang[-]Hessen[-](CHLB[-]Đức)[-]trao[-]bằng[-]tốt[-]nghiệp[-]cho[-]các[-]tân[-]cử[-]nhân,[-]tân[-]thạc[-]sĩ
Ông Boris Rhein, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (CHLB Đức) trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân, tân thạc sĩ

THỤC VY
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Trao bằng tốt nghiệp cho tân cử nhân, tân thạc sĩ Trường Đại học Việt - Đức

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Quảng Bình: Trâu, bò ra đồng ăn cỏ phải đóng phí

Quảng Bình: Trâu, bò ra đồng ăn cỏ phải đóng phí

(Tin Môi Trường) - Ngoài thu phí đồng cỏ, hai hợp tác xã ở Quảng Ninh còn thu phí đồng ruộng đối với gà, vịt. Các hộ dân có máy cày, máy gặt muốn ra đồng sản xuất phải nộp phí bảo trì đường bộ 300.000-500.000 đồng/máy.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Xác định đất có thời hạn là đất như thế nào?

Xác định đất có thời hạn là đất như thế nào?

(Tin Môi Trường) - Đất sử dụng thực hiện các dự án đầu tư thì thời hạn sử dụng đất không quá 50 năm, trừ trường hợp dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm, dự án đầu tư vào địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn mà cần thời hạn dài hơn thì thời hạn giao đất, cho thuê đất không quá 70 năm.

Banner QC
 2.700 nhà dân Hà Nội vẫn ngập chìm trong lũ

2.700 nhà dân Hà Nội vẫn ngập chìm trong lũ

(Tin Môi Trường) - Hơn nửa tháng qua, các xã vùng trũng, thấp như Nam Phương Tiến, Hoàng Văn Thụ, Tân Tiến (Chương Mỹ, Hà Nội) vẫn chìm ngập trong lũ. Dự báo tình trạng ngập úng còn tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI