Thứ bảy, 16/02/2019, 06:22:18 AM (GMT+7)

Thúc đẩy sự tham gia của các tổ chức xã hội trong lĩnh vực lâm nghiệp xã hội và biến đổi khí hậu

(12:11:54 PM 25/06/2018)
(Tin Môi Trường) - Hội nghị thường niên lần thứ 7 Diễn đàn các tổ chức xã hội về Lâm nghiệp xã hội trong ASEAN với chủ đề "Duy trì các hoạt động và các đóng góp mang tính hợp tác, sáng tạo, lấy con người làm trung tâm trong Chương trình đóng góp do quốc gia tự xác định và các Mục tiêu phát triển bền vững" đã diễn ra tại thành phố Đà Nẵng sáng 25/6.

Thúc[-]đẩy[-]sự[-]tham[-]gia[-]của[-]các[-]tổ[-]chức[-]xã[-]hội[-]trong[-]lĩnh[-]vực[-]lâm[-]nghiệp[-]xã[-]hội[-]và[-]biến[-]đổi[-]khí[-]hậu[-][-]

Tin Môi Trường - Tin nhanh về môi trường Việt Nam -Ảnh minh hoạ: TL 

 
Hội nghị do Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature), Chương trình trao đổi các sản phẩm ngoài gỗ Châu Á, Nhóm Công tác quốc gia Diễn đàn các tổ chức xã hội về Lâm nghiệp xã hội, Trung tâm vì sự phát triển bền vững miền núi (CSDM), Mạng lưới đất rừng (FORLAND) và Liên minh Cộng đồng dân tộc bản địa Châu Á (AIPP) phối hợp tổ chức. 
 
Diễn đàn nhằm thảo luận, xem xét, củng cố và thúc đẩy các thông điệp, bài học từ các tổ chức xã hội, tổ chức con người dân tộc thiểu số (IPO) và các bên liên quan khác trong lĩnh vực lâm nghiệp xã hội và biến đổi khí hậu. Đồng thời, phân tích, rà soát đánh giá tình hình lâm nghiệp xã hội, lâm nghiệp cộng đồng tại các quốc gia và đánh giá tiến trình của diễn đàn các tổ chức xã hội và Nhóm công tác về Lâm nghiệp xã hội. 
 
Theo ông Trịnh Lê Nguyên, Giám đốc Trung tâm Con người và Thiên nhiên, Diễn đàn lần thứ 7 hướng tới các mục tiêu cung cấp một nền tảng trao đổi và chia sẻ kiến thức giữa các tổ chức thành viên về hiện trạng lâm nghiệp xã hội, cộng đồng ở cấp quốc gia; rà soát và phát triển "thẻ báo cáo" lâm nghiệp cộng đồng quốc gia về các dấu mốc quan trọng; tiến trình, khoảng cách, cách ứng phó với thách thức và các khu vực cần thêm sự hỗ trợ. Tiếp cận quy trình của các quốc gia trong việc liên kết lâm nghiệp xã hội và Chương trình đóng góp do quốc gia tự xác định. 
 
Các cập nhật của nhóm công tác theo chủ đề, củng cố tình trạng và kế hoạch các chủ đề trọng tâm của diễn đàn các tổ chức xã hội. Bên cạnh đó, tăng cường kiến thức và kỹ năng của các tổ chức tham dự được ưu tiên lựa chọn; đồng thuận về kế hoạch tương lai và vai trò của nền tảng diễn đàn các tổ chức xã hội sau năm 2018; phát triển và hình thành các thông điệp, khuyến nghị quan trọng tới Hội nghị thường niên thứ 12 của nhóm Công tác về Lâm nghiệp Xã hội và các cơ quan liên quan khác trong ASEAN. 
 
Diễn đàn kỳ vọng đạt được sự phát triển "thẻ báo cáo" diễn đàn các tổ chức xã hội cấp quốc gia và cấp chủ đề về tình hình và đóng góp của diễn đàn cho nền Lâm nghiệp cộng đồng, xã hội và tình hình Nhóm công tác về Lâm nghiệp xã hội, các khuyến nghị của diễn đàn ở cấp khu vực được chuyển đến và báo cáo Nhóm công tác về Lâm nghiệp xã hội. Thiết lập các hành động, vai trò cụ thể và các bước đi kế tiếp nhằm duy trì nền tảng diễn đàn các tổ chức xã hội. Tăng cường và nâng cao kiến thức các tổ chức tham gia chia sẻ nâng cao năng lực, kỹ năng. 
 
"Việt Nam mong muốn tiếp nhận, thúc đẩy Lâm nghiệp xã hội trong các thành viên cộng đồng ASEAN, từ đó có những chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho sự tham gia của các tổ chức thuộc khu vực tư nhân, phi chính phủ, cộng đồng, người dân trong hoạt đông lâm nghiệp...". Tiến sĩ Nguyễn Phi Hùng, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế, Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giám đốc Văn phòng công ước chống hoang mạc hóa của Liên hợp quốc tại Việt Nam, chủ trì Nhóm công tác về Lâm nghiệp xã hội nhấn mạnh. 
 
Tại diễn đàn, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ những vấn đề về quan điểm và tiến trình hoạt động của các tổ chức xã hội trong quản lý ngành lâm nghiệp cộng đồng với sự tham gia của các tổ chức xã hội, biện pháp đảm bảo an toàn trong giảm thải phát thải khí nhà kính từ mất rừng và suy thoái rừng - kinh nghiệm ở Việt Nam; sự phát triển và các cơ hội hưởng dụng rừng theo Luật Lâm nghiệp mới của Việt Nam.
Thắng Trung
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thúc đẩy sự tham gia của các tổ chức xã hội trong lĩnh vực lâm nghiệp xã hội và biến đổi khí hậu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Minh bạch thông tin, nhìn từ vụ cướp trạm thu phí Dầu Giây

Minh bạch thông tin, nhìn từ vụ cướp trạm thu phí Dầu Giây

(Tin Môi Trường) - Trong mấy ngày tết, vụ cướp số tiền hơn 2,2 tỷ đồng tại trạm thu phí Dầu Giây khiến báo chí, mạng xã hội sôi sục. Cho dù sau đó chủ đầu tư - Tổng công ty Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã lên tiếng, nói rõ số tiền 2,2 tỷ đồng đó là của nhiều ca trực nhưng đâu đó, vẫn còn có những nghi ngờ.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Có nên ăn rau sống?

Có nên ăn rau sống?

(Tin Môi Trường) - Nhưng thực trạng chất lượng rau của chưa kiểm soát được hết thì nên hạn chế ăn rau sống nếu không thấy đảm bảo an toàn.

Banner QC
Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI