Thứ tư, 26/09/2018, 02:32:50 AM (GMT+7)

Thúc đẩy hợp tác quốc tế phát triển nguồn nhân lực kiểm soát ô nhiễm tại Việt Nam

(19:49:34 PM 04/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Chiều 4/9, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) và Cục Công nghiệp, Kỹ thuật, Môi trường (Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản) đã ký ý định thư để thúc đẩy hợp tác về phát triển nguồn nhân lực cho cơ chế người quản lý kiểm soát ô nhiễm tại Việt Nam.

Thúc[-]đẩy[-]hợp[-]tác[-]quốc[-]tế[-]phát[-]triển[-]nguồn[-]nhân[-]lực[-]kiểm[-]soát[-]ô[-]nhiễm[-]tại[-]Việt[-]Nam

Ảnh: IE

 

Ông Nguyễn Việt Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, Tổng cục Môi trường, cho biết: Việc ký kết ý định thư nhằm phát triển nguồn nhân lực kiểm soát ô nhiễm và thúc đẩy chuyển giao thông tin, công nghệ, kinh nghiệm trong quản lý kiểm soát ô nhiễm cho Việt Nam, cũng như hỗ trợ thành lập hệ thống quản lý ô nhiễm tại Việt Nam.
 
Theo đó, hai bên sẽ thúc đẩy các hoạt động để nâng cao hợp tác quốc tế về quản lý kiểm soát ô nhiễm; chia sẻ tài liệu tiêu chuẩn, thông tin, quy định về kiểm soát ô nhiễm; trao đổi chuyên gia; thành lập tổ tư vấn để xây dựng hệ thống quản lý kiểm soát ô nhiễm ở Việt Nam. Các bên sẽ xây dựng nội dung hợp tác về khung chương trình, phương pháp, hoạt động, kết quả, thời gian. Tất cả dữ liệu, thông tin, kết quả, báo cáo được chia sẻ và việc sử dụng, xuất bản các kết quả này phải được sự đồng ý của cả hai bên.
 
Ông Tanaka Hideaki, Trưởng phòng Môi trường, Cục Công nghiệp, Kỹ thuật, Môi trường Nhật Bản, nhấn mạnh: Nhật Bản đã hỗ trợ xây dựng chương trình này thành công tại Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc và mong muốn hỗ trợ Việt Nam xây dựng chương trình thông qua các khóa đào tạo, tập huấn tại Việt Nam và Nhật Bản.
 
Nội dung chính tập trung vào 3 khóa tập huấn cho cán bộ trung ương và địa phương từ các Sở Tài nguyên và Môi trường, cán bộ các nhà máy và giảng viên các trường đại học. Tại Việt Nam, khóa đào tạo cung cấp các thông tin chung về ô nhiễm, luật, công nghệ khí thải và nước thải, công nghệ đo lường. Tại Nhật Bản, nội dung đào tạo tập trung vào khung chương trình phát triển nguồn nhân lực về người kiểm soát ô nhiễm và quản lý môi trường công nghiệp của Nhật Bản. Hợp tác trong khuôn khổ ý định thư đến tháng 3/2019 và thời hạn hợp tác sẽ được tự động gia hạn thêm 1 năm.
Minh Nguyệt
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thúc đẩy hợp tác quốc tế phát triển nguồn nhân lực kiểm soát ô nhiễm tại Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Gia sản “khủng" của một cựu chủ tịch xã

Gia sản “khủng" của một cựu chủ tịch xã

(Tin Môi Trường) - Ông Nguyễn Viết Từ, Chủ tịch UBND xã Phong Hải (H.Phong Điền, Thừa Thiên-Huế) từ 2005 - 2015, sau khi về hưu đã trở nên giàu có, hiện sở hữu hàng chục lô đất.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Nhà cho con rồi có đòi lại được không?

Nhà cho con rồi có đòi lại được không?

(Tin Môi Trường) - Cách đây 6 tháng, tôi có làm thủ tục tặng căn nhà cho con trai tôi (vợ chồng tôi chỉ có 1 con) và đã sang tên. Nay tôi muốn lấy lại để chia một phần căn nhà cho cháu nội (con ruột của con trai tôi) có được không?

Banner QC
 Siêu bão Mangkhut có thể ảnh hưởng tới 43 triệu người khắp thế giới

Siêu bão Mangkhut có thể ảnh hưởng tới 43 triệu người khắp thế giới

(Tin Môi Trường) - Philippines và Hong Kong đang khẩn trương chuẩn bị ứng phó bão Mangkhut khi siêu bão dự kiến quét qua khu vực sinh sống của hàng chục triệu người.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI