Thứ sáu, 16/11/2018, 08:03:47 AM (GMT+7)

Thành lập Hiệp hội Bò sát, Lưỡng cư Việt Nam

(15:30:39 PM 02/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 31/8, tại TPHCM, Hiệp hội Bò sát, Lưỡng cư Việt Nam (RAA VN) đã tổ chức Đại hội thành lập Hiệp hội.


Thành[-]lập[-]Hiệp[-]hội[-]Bò[-]sát,[-]Lưỡng[-]cư[-]Việt[-]Nam

Đại diện Bộ Nội vụ trao quyết định thành lập Hiệp hội. Ảnh: VGP/Quang Minh
 
Tham dự có đại diện Bộ Nội vụ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công an cùng các đại biểu đến từ 18 tỉnh thành trong cả nước, đại diện các trại nuôi, cơ sở chế biến, doanh nghiệp và các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực gây nuôi, chế biến, xuất khẩu mẫu vật của các loài bò sát, lưỡng cư.
 
Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Viết Bình, Trưởng cơ quan đại diện phía Nam,  Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nhấn mạnh, là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, vì vậy Hiệp hội cần tập trung vào các tôn chỉ mục đích của Hiệp hội, đoàn kết hội viên, hỗ trợ cho nhau để hoạt động có hiệu quả, từ đó thúc đẩy quan hệ quốc tế về gây nuôi, chế biến, xuất khẩu mẫu vật của các loài bò sát, lưỡng cư từ Việt Nam.
 
Bên cạnh việc hình thành bộ máy và tiếp tục phát triển hội viên, Hiệp hội cần trú trọng việc phổ biến các Thực hành quản lý tốt (BMP) trong gây nuôi, chế biến mẫu vật các loài bò sát, lưỡng cư; xây dựng mô hình liên kết, hỗ trợ giữa các hội viên theo chuỗi sản xuất, trên cơ sở hài hòa lợi ích giữa các bên và cùng chia sẻ trách nhiệm khi có rủi ro.
 
Đại hội cũng đã thông qua Điều lệ của Hiệp hội, đề ra phương hướng hoạt động Nhiệm kỳ 2018 -2023 và bầu Ban Chấp hành, Ban kiểm tra của Hiệp hội bao gồm 19 thành viên, trong đó Chủ tịch là ông Thái Truyền, ông Cao Trần Tùng là Phó Chủ tịch.
 
Tân Chủ tịch Hiệp hội, ông Thái Truyền cho biết, Ban chấp hành Hiệp hội sẽ tiếp thu ý kiến của các đại biểu về nhiệm vụ hoạt động của RAA VN và phấn đấu thực hiện tốt trong thời gian tới nhằm hoàn thành xuất sắc Nghị quyết của Đại hội.
(Theo Chinhphu.vn)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thành lập Hiệp hội Bò sát, Lưỡng cư Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Không thể chấp nhận tình trạng lấy biển làm của riêng

Không thể chấp nhận tình trạng lấy biển làm của riêng

(Tin Môi Trường) - Thời gian gần đây, liên tục xảy ra tình trạng nhiều nơi vẫn phân lô, “khoán trắng” bãi biển cho doanh nghiệp du lịch tự do khai thác mà chưa tính đến quyền lợi, cuộc sống của người dân địa phương khiến người dân rất bất bình, bức xúc.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Lá trầu không diệt côn trùng hại lá được không?

Lá trầu không diệt côn trùng hại lá được không?

(Tin Môi Trường) - Tận dụng lá trầu không để diệt sâu bọ là điều rất tốt để hạn chế sâu bệnh phát triển hại cây trồng. Có thể áp dụng cách bào chế như sau:

Banner QC
 Cấp phát hơn 1.100 tấn gạo hỗ trợ người dân vùng hạn Ninh Thuận

Cấp phát hơn 1.100 tấn gạo hỗ trợ người dân vùng hạn Ninh Thuận

(Tin Môi Trường) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về xuất cấp gạo hỗ trợ cứu đói cho nhân dân vùng hạn, trong 3 ngày qua, hơn 1.100 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia đã được chuyển đến tỉnh Ninh Thuận và được chính quyền các địa phương trong tỉnh khẩn trương tiến hành cấp phát cho 16.818 hộ dân, với 74.226 nhân khẩu ở 5 huyện là Ninh Sơn, Thuận Bắc, Thuận Nam, Bác Ái và Ninh Hải.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI