Thứ tư, 24/04/2019, 23:00:59 PM (GMT+7)

Thành lập Hiệp hội Bò sát, Lưỡng cư Việt Nam

(15:30:39 PM 02/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 31/8, tại TPHCM, Hiệp hội Bò sát, Lưỡng cư Việt Nam (RAA VN) đã tổ chức Đại hội thành lập Hiệp hội.


Thành[-]lập[-]Hiệp[-]hội[-]Bò[-]sát,[-]Lưỡng[-]cư[-]Việt[-]Nam

Đại diện Bộ Nội vụ trao quyết định thành lập Hiệp hội. Ảnh: VGP/Quang Minh
 
Tham dự có đại diện Bộ Nội vụ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công an cùng các đại biểu đến từ 18 tỉnh thành trong cả nước, đại diện các trại nuôi, cơ sở chế biến, doanh nghiệp và các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực gây nuôi, chế biến, xuất khẩu mẫu vật của các loài bò sát, lưỡng cư.
 
Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Viết Bình, Trưởng cơ quan đại diện phía Nam,  Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nhấn mạnh, là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, vì vậy Hiệp hội cần tập trung vào các tôn chỉ mục đích của Hiệp hội, đoàn kết hội viên, hỗ trợ cho nhau để hoạt động có hiệu quả, từ đó thúc đẩy quan hệ quốc tế về gây nuôi, chế biến, xuất khẩu mẫu vật của các loài bò sát, lưỡng cư từ Việt Nam.
 
Bên cạnh việc hình thành bộ máy và tiếp tục phát triển hội viên, Hiệp hội cần trú trọng việc phổ biến các Thực hành quản lý tốt (BMP) trong gây nuôi, chế biến mẫu vật các loài bò sát, lưỡng cư; xây dựng mô hình liên kết, hỗ trợ giữa các hội viên theo chuỗi sản xuất, trên cơ sở hài hòa lợi ích giữa các bên và cùng chia sẻ trách nhiệm khi có rủi ro.
 
Đại hội cũng đã thông qua Điều lệ của Hiệp hội, đề ra phương hướng hoạt động Nhiệm kỳ 2018 -2023 và bầu Ban Chấp hành, Ban kiểm tra của Hiệp hội bao gồm 19 thành viên, trong đó Chủ tịch là ông Thái Truyền, ông Cao Trần Tùng là Phó Chủ tịch.
 
Tân Chủ tịch Hiệp hội, ông Thái Truyền cho biết, Ban chấp hành Hiệp hội sẽ tiếp thu ý kiến của các đại biểu về nhiệm vụ hoạt động của RAA VN và phấn đấu thực hiện tốt trong thời gian tới nhằm hoàn thành xuất sắc Nghị quyết của Đại hội.
(Theo Chinhphu.vn)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thành lập Hiệp hội Bò sát, Lưỡng cư Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưng TA Coaching @tahealingcoaching
 Dẹp thảm họa xả rác bằng cây roi pháp luật

Dẹp thảm họa xả rác bằng cây roi pháp luật

(Tin Môi Trường) - “Nếu họ không kiên trì đánh roi những người xả rác, phạt tiền những người nhả kẹo caosu thì Singapore không được như ngày nay”, đó là phát biểu của ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương - tại hội nghị kiểm tra đánh giá việc triển khai, thực hiện Nghị quyết 33 “Về xây dựng và phát triển văn hóa con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước trên địa bàn TPHCM”, diễn ra sáng 20.4.

Tin Môi Trường
 Giá trị dinh dưỡng của bưởi Mỹ có khác với bưởi trồng trong nước?

Giá trị dinh dưỡng của bưởi Mỹ có khác với bưởi trồng trong nước?

(Tin Môi Trường) - Hiện các giống bưởi trong nước khá phong phú, từ bưởi Diễn, bưởi Đoan Hùng, bưởi da xanh, năm roi… trong đó có các giống đặc sản, chất lượng tốt.

VACNE 30 năm
 Mỗi năm Việt Nam có 165 ngàn ca ung thư mới và còn có thể tăng

Mỗi năm Việt Nam có 165 ngàn ca ung thư mới và còn có thể tăng

(Tin Môi Trường) - 2/3 số ca mắc mới và tử vong do ung thư trên thế giới hàng năm là ở các nước thu nhập thấp và trung bình. VN có 165 ngàn ca mới mắc ung thư/năm, 115 ngàn ca tử vong do ung thư mỗi năm và hiện có trên 300 ngàn người đang chiến đấu với ung thư.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI