Chủ nhật, 21/10/2018, 09:30:37 AM (GMT+7)

Tập huấn “Lồng ghép cách tiếp cận sáng tạo vào chương trình giáo dục lối sống sinh thái cho sinh viên”

(09:39:41 AM 17/09/2018)
(Tin Môi Trường) - 35 giảng viên trẻ tại các trường đại học trên cả nước với tình yêu nghề và sự đam mê, mong muốn được truyền tải kiến thức lối sống sinh thái cho sinh viên sẽ gặp gỡ và học tập trong Khóa tập huấn “Lồng ghép cách tiếp cận sáng tạo vào chương trình giáo dục lối sống sinh thái cho sinh viên”. Chương trình do Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E) tổ chức sẽ diễn ra từ 18/09 – 21/09/2018 tại Phố Hội Riverside Resort – Cẩm An, Hội An, Quảng Nam.

Tập[-]huấn[-]“Lồng[-]ghép[-]cách[-]tiếp[-]cận[-]sáng[-]tạo[-]vào[-]chương[-]trình[-]giáo[-]dục[-]lối[-]sống[-]sinh[-]thái[-]cho[-]sinh[-]viên”

Ảnh: TL

 

Trong năm 2017, C&E đã hoàn thành 03 bộ công cụ về các chủ đề trong việc lồng ghép lối sống sinh thái vào chương trình cho sinh viên như: “Du lịch trách nhiệm, Sử dụng nguồn nước hiệu quả, Tiêu dùng thực phẩm bền vững” và đã tổ chức thành công chương trình tập huấn dành cho các hơn 35 giảng viên đến từ các trường đại học trên cả nước.
 
Nối tiếp sự thành công của dự án, năm 2018, C&E tiếp tục xây dựng 03 bộ công cụ tiếp theo với chủ đề “Làm vườn Dễ hay khó, Mua sắm-Đủ hay không đủ, Sống không Rác” và tập huấn về cách tiếp cận sáng tạo trong lồng ghép các nội dung này một cách thú vị và thích ứng trong thực tiễn ở các cấp độ và tổ chức khác nhau. Khóa tập huấn dành cho các giảng viên trẻ có quan tâm và mong muốn được lồng ghép vào giảng dạy và hoạt động tại trường đại học nơi mình đang công tác. 
 
Đến với khóa tập huấn, các giảng viên trẻ sẽ cùng nhau tìm hiểu, thảo luận và chia sẻ với chuyên gia về các phương pháp luận và kỹ năng cần thiết để lồng ghép kiến thức lối sống sinh thái vào trong bài giảng của mình một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, các giảng viên cũng sẽ phát triển kế hoạch chi tiết để thực hiện các chương trình giảng dạy và tổ chức các hoạt động liên quan đến sống sinh thái tại trường, các tổ chức hoặc đơn vị đang công tác. Ban tổ chức hy vọng sau chương trình, các giảng viên trẻ tuổi đầy tài năng và nhiệt huyết sẽ có thể áp dụng các kiến thức đã được chia sẻ trong khóa tập huấn để kiến thức lối sống sinh thái đến gần hơn với các bạn thanh niên, từ đó chuyển dịch cộng đồng ngày một xanh hơn, sống thân thiện với thiên nhiên hơn. 
 
Tập huấn “Lồng ghép cách tiếp cận sáng tạo vào chương trình giáo dục lối sống sinh thái cho sinh viên” dành cho tập huấn viên ngày 18-21/09/2018 là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Mở rộng và lồng ghép phương pháp tiếp cận sáng tạo của phong trào sinh thái vào hoạt động của các trường đại học - 2018”do Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E) tổ chức với sự tài trợ của Viện Rosa Luxemburg Stiftung khu vực Đông Nam Á. 
VIỆT TRUNG - Ảnh: Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tập huấn “Lồng ghép cách tiếp cận sáng tạo vào chương trình giáo dục lối sống sinh thái cho sinh viên”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tại sao dự án xây dựng nhà hát tại Thủ Thiêm nhận nhiều phản đối?

Tại sao dự án xây dựng nhà hát tại Thủ Thiêm nhận nhiều phản đối?

(Tin Môi Trường) - Một Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch TP (Nhà hát TP) có cần cho TP.HCM không? Không ít người, cả chuyên gia trong ngành âm nhạc lẫn ngoài ngành, cho rằng cần. Vậy tại sao việc thông qua dự án xây dựng Nhà hát TP chịu nhiều chống đối như chúng ta thấy trong những ngày qua?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Có thể quan sát Mặt trăng để đoán thời tiết?

Có thể quan sát Mặt trăng để đoán thời tiết?

(Tin Môi Trường) - Kinh nghiệm dự báo thời tiết “trăng quầng trời hạn, trăng tán trời mưa” đến nay vẫn thể hiện độ chính xác không nhỏ.

Banner QC
 Cà Mau: Hơn 11.000 tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích

Cà Mau: Hơn 11.000 tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích

(Tin Môi Trường) - Ngày 19/10, tại Hội nghị đánh giá công tác quản lý thu ngân sách nhà nước năm 2018, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cà Mau cho biết, theo kết quả rà soát việc sử dụng đất của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân để quản lý, khai thác nguồn thu và chống thất thu thuế trên địa bàn tỉnh hiện có 11.026 tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất nông nghiệp (đất trồng lúa, đất nuôi trồng thuỷ sản, đất trồng cây lâu năm) để xây dựng nhà ở, làm cơ sở sản xuất kinh doanh nhưng chưa chuyển mục đích sử dụng đất; đồng thời cũng chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật, với tổng diện tích gần 146 ha.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI