Chủ nhật, 22/07/2018, 15:46:10 PM (GMT+7)

Sinh viên báo chí tạo hoạt động cho phóng viên chuyên nghiệp

(21:33:27 PM 10/12/2017)
(Tin Môi Trường) - Nhiều nhà báo, phóng viên từ những cơ quan truyền thông nổi tiếng đã đến dự sự kiện "Kỹ năng tác nghiệp báo chí trong thiên tai" ngày 9/12 do CLB Nhà Báo Xanh và dự án Connect Youth (Kết nối Thanh niên) tổ chức.

Tham dự sự kiện có  các nhà báo, phóng viên đang công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Nhân dân …

 

Sinh[-]viên[-]báo[-]chí[-]tạo[-]hoạt[-]độngi[-]cho[-]phóng[-]viên[-]chuyên[-]nghiệp
Nhiều nhà báo, phóng viên đang công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Nhân dân …đã đến dự sự kiện "Kỹ năng tác nghiệp báo chí trong thiên tai" ngày 9/12 do CLB Nhà Báo Xanh và dự án Connect Youth (Kết nối Thanh niên) tổ chức.
 
Sự kiện “Kỹ năng tác nghiệp báo chí trong thiên tai” do chính các bạn sinh viên thuộc Câu lạc bộ Nhà báo Xanh tổ chức tại Hà Nội. Câu lạc bộ Nhà báo Xanh tập hợp những người làm báo trẻ, trong đó, có nhiều sinh viên báo chí của Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 
 
Buổi tọa đàm có sự tham gia của các diễn giả có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề báo như: ông Hoàng Quốc Dũng, Phó chủ tịch Diễn đàn Nhà báo Môi trường (VFEJ), bà Đỗ Hải Linh, Trưởng ban Truyền thông Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) và bà Nguyễn Thị Yến, Cố vấn Chương trình Biến đổi khí hậu và Giảm nhẹ rủi ro thiên tai (Care International Việt Nam).
 
Theo bà Nguyễn Thị Yến, mỗi vùng có loại thiên tai đặc trưng như vùng núi phía Bắc là sạt lở đất và lũ lụt, vùng đồng bằng sông Hồng là lũ lụt theo mùa mưa, bão, vùng đồng bằng sống Cửu Long là lũ lụt và bão. Vì thiên tai diễn ra thường xuyên, do đó, việc đưa tin không chỉ nên giới hạn trong thời điểm xảy ra mà còn cần trước và sau đó. “Các phóng viên có thể khai thác đề tài về cảnh báo sớm và ứng phó với các hiện tượng thời tiết cực đoan; đô thị hóa và phát triển và rủi ro môi trường, thiên tai,” chuyên gia có gần 20 năm làm việc trong lĩnh vực giảm nhẹ rủi ro thiên tai cho biết.
 
Trong khi đó, bà Đỗ Hải Linh, Trưởng ban Truyền thông của Trung tâm Con người và Thiên nhiên giới thiệu cho báo chí nguồn thông tin từ các tổ chức phi chính phủ bên cạnh các báo cáo của các cơ quan Nhà nước.
 
Sinh[-]viên[-]báo[-]chí[-]tạo[-]hoạt[-]độngi[-]cho[-]phóng[-]viên[-]chuyên[-]nghiệp
Ông Hoàng Quốc Dũng- Phó chủ tịch Diễn đàn Nhà báo Môi trường (VFEJ) chia sẻ kinh nghiệm
 
Ông Hoàng Quốc Dũng, Phó chủ tịch Diễn đàn Nhà báo Môi trường khẳng định những chia sẻ của hai diễn giả rất có giá trị và chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của bản thân về việc học hỏi không ngừng để thích ứng với các điều kiện của thiên tai. “Hiện nay, nhiều thứ diễn ra không chắc chắn như dự báo và nhà báo cần chuẩn bị cho mọi chuyện có thể diễn ra,” ông Dũng cho biết: “Khi đi công tác, phóng viên cần chuẩn bị ba thứ: bản đồ, la bàn, dây thừng”
 
"Buổi tọa đàm rất ý nghĩa với những người làm báo như mình đặc biệt là những người trực tiếp đưa tin trong môi trường khắc nghiệt, chúng tôi được biết mình phải chuẩn bị những gì trước và trong khi tác nghiệp để đảm bảo an toàn cho bản thân mà vẫn mang lại những tư liệu giá trị", bà Trần Diệu Thúy - Thông tấn xã Việt Nam cho biết.
 
Sinh[-]viên[-]báo[-]chí[-]tạo[-]hoạt[-]độngi[-]cho[-]phóng[-]viên[-]chuyên[-]nghiệp
CLB Nhà Báo Xanh và dự án Connect Youth  chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức
 
Sự kiện được đánh giá là có nhiều kiến thức bổ ích cho những người ngày ngày đối mặt nhiều thách thức khi sản xuất tin bài, phản ánh nhanh sự đa dạng của cuộc sống, đáp ứng nhu cầu thông tin liên tục của công chúng. "Đối với chúng tôi, những người học báo và làm báo, không ai nói trước những khó khăn, rủi ro mình sẽ gặp phải trong khi tác nghiệp. Khi đến với tọa đàm, tôi biết thêm rất nhiều điều thú vị từ các bậc tiền bối" bà Nguyễn Trần Anh Thu - Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam chia sẻ.
LỆ HUYỀN - Nguồn ảnh:CLB Nhà Báo Xanh
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sinh viên báo chí tạo hoạt động cho phóng viên chuyên nghiệp

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Xuống làm dân, quan mới thấm đòn

Xuống làm dân, quan mới thấm đòn

(Tin Môi Trường) - Quan nào rồi cũng trở về làm dân và khổ trăm bề. Vậy mà sao khi còn quyền cao chức trọng, nhiều quan hống hách đến vậy?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Xác định đất có thời hạn là đất như thế nào?

Xác định đất có thời hạn là đất như thế nào?

(Tin Môi Trường) - Đất sử dụng thực hiện các dự án đầu tư thì thời hạn sử dụng đất không quá 50 năm, trừ trường hợp dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm, dự án đầu tư vào địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn mà cần thời hạn dài hơn thì thời hạn giao đất, cho thuê đất không quá 70 năm.

Banner QC
 Yên Bái huy động hơn 17.000 người tìm kiếm cứu nạn, ứng phó mưa lũ

Yên Bái huy động hơn 17.000 người tìm kiếm cứu nạn, ứng phó mưa lũ

(Tin Môi Trường) - Toàn tỉnh đã huy động trên 17.000 người, các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ huy công tác tìm kiếm cứu nạn và di dời dân đến nơi an toàn.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI