Chủ nhật, 26/05/2019, 16:27:05 PM (GMT+7)

Phối hợp thông tin tuyên truyền hưởng ứng ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai năm 2018

(17:59:17 PM 03/10/2018)
(Tin Môi Trường) - Theo Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, chủ đề ngày Quốc tế thiên tai năm 2018 là "Giảm thiểu thiệt hại kinh tế do thiên tai".
Phối[-]hợp[-]thông[-]tin[-]tuyên[-]truyền[-]hưởng[-]ứng[-]ngày[-]Quốc[-]tế[-]giảm[-]nhẹ[-]thiên[-]tai[-]năm[-]2018[-]
Tin Môi Trường (http://www.tinmoitruong.vn/) luôn thông tin nhanh, kịp thời các thông tin thiên tai trong nước và quốc tế
 
Để nâng cao nhận thức của cộng đồng, các cấp chính quyền và địa phương trong việc chủ động ứng phó, giảm thiểu rủi ro trong bối cảnh thiên tai tại Việt Nam ngày càng diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các cơ quan báo chí, truyền hình phối hợp thực hiện việc tăng cường tuyên truyền, đưa tin các hoạt động hưởng ứng tại Trung ương và địa phương.
 
Ý nghĩa chủ đề của ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai, tình hình thiên tai thế giới, trong nước, nhận định tình hình thời tiết, xu thế thiên tai năm và các giải pháp phòng chống thiên tai; tham khảo, khai thác tài liệu tuyên truyền phim, phóng sự, tài liệu hướng dẫn, nâng cao kỹ năng ứng phó với các loại hình thiên tai cho cộng đồng được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho công tác tuyên truyền.
 
Đại hội đồng Liên hợp quốc đã quyết định lấy ngày 13/10 hàng năm là ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai. ASEAN cũng lấy ngày này là ngày Quản lý thiên tai ASEAN, để kêu gọi mọi người và cộng đồng trên toàn thế giới nâng cao nhận thức và giảm nhẹ rủi ro thiên tai gây ra.
 
Thời gian vừa qua, thiên tai trên thế giới và trong nước diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường và cực đoan gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Thiệt hại về kinh tế do thiên tai gây ra những năm gần đây tại Việt Nam ngày càng tăng với con số ước tính từ 1-1,5 GDP hàng năm. Chỉ tính riêng trong 9 tháng năm 2018, thiên tai tại Việt Nam đã làm 175 người chết và mất tích, ước thiệt hại kinh tế trên 12.356 tỷ đồng.
Thắng Trung
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phối hợp thông tin tuyên truyền hưởng ứng ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai năm 2018

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Không ăn Tôm càng đỏ

Không ăn Tôm càng đỏ

(Tin Môi Trường) - Mấy hôm nay bỗng nhiên tôi có nhiều khách. Nào là nhà báo, bạn bè, và cả những người dân mà tôi chưa hề quen biết. Câu chuyện toàn chung quanh con Tôm càng đỏ.

Tin Môi Trường
 Rùa đầu to có nằm trong danh sách động vật cần bảo vệ?

Rùa đầu to có nằm trong danh sách động vật cần bảo vệ?

(Tin Môi Trường) - Đây là loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm được liệt kê tại Phụ lục I – Công ước về Buôn bán quốc tế các loài động vật và thực vật hoang dã nguy cấp (CITES).

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI