Thứ tư, 12/12/2018, 07:48:50 AM (GMT+7)

Phối hợp thông tin tuyên truyền hưởng ứng ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai năm 2018

(17:59:17 PM 03/10/2018)
(Tin Môi Trường) - Theo Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, chủ đề ngày Quốc tế thiên tai năm 2018 là "Giảm thiểu thiệt hại kinh tế do thiên tai".
Phối[-]hợp[-]thông[-]tin[-]tuyên[-]truyền[-]hưởng[-]ứng[-]ngày[-]Quốc[-]tế[-]giảm[-]nhẹ[-]thiên[-]tai[-]năm[-]2018[-]
Tin Môi Trường (http://www.tinmoitruong.vn/) luôn thông tin nhanh, kịp thời các thông tin thiên tai trong nước và quốc tế
 
Để nâng cao nhận thức của cộng đồng, các cấp chính quyền và địa phương trong việc chủ động ứng phó, giảm thiểu rủi ro trong bối cảnh thiên tai tại Việt Nam ngày càng diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các cơ quan báo chí, truyền hình phối hợp thực hiện việc tăng cường tuyên truyền, đưa tin các hoạt động hưởng ứng tại Trung ương và địa phương.
 
Ý nghĩa chủ đề của ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai, tình hình thiên tai thế giới, trong nước, nhận định tình hình thời tiết, xu thế thiên tai năm và các giải pháp phòng chống thiên tai; tham khảo, khai thác tài liệu tuyên truyền phim, phóng sự, tài liệu hướng dẫn, nâng cao kỹ năng ứng phó với các loại hình thiên tai cho cộng đồng được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho công tác tuyên truyền.
 
Đại hội đồng Liên hợp quốc đã quyết định lấy ngày 13/10 hàng năm là ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai. ASEAN cũng lấy ngày này là ngày Quản lý thiên tai ASEAN, để kêu gọi mọi người và cộng đồng trên toàn thế giới nâng cao nhận thức và giảm nhẹ rủi ro thiên tai gây ra.
 
Thời gian vừa qua, thiên tai trên thế giới và trong nước diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường và cực đoan gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Thiệt hại về kinh tế do thiên tai gây ra những năm gần đây tại Việt Nam ngày càng tăng với con số ước tính từ 1-1,5 GDP hàng năm. Chỉ tính riêng trong 9 tháng năm 2018, thiên tai tại Việt Nam đã làm 175 người chết và mất tích, ước thiệt hại kinh tế trên 12.356 tỷ đồng.
Thắng Trung
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phối hợp thông tin tuyên truyền hưởng ứng ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai năm 2018

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Đà Nẵng: "Thành phố đáng sống” có còn... đáng sống?

Đà Nẵng: "Thành phố đáng sống” có còn... đáng sống?

(Tin Môi Trường) - Trận mưa lịch sử kéo dài từ khuya đến sáng ngày 9.12 đã khiến Đà Nẵng chìm trong biển nước. Người dân Đà Nẵng bàng hoàng bởi sau một đêm thức dậy 'phố biến thành sông'.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Cây Phượng có thể ra hoa quanh năm không?

Cây Phượng có thể ra hoa quanh năm không?

(Tin Môi Trường) - Phượng vĩ không thể ra hoa quanh năm như chúng ta kỳ vọng trước đây khi trồng rất nhiều phượng tím trên đường phố Hà Nội

Banner QC
 Hải Phòng: Thu hồi 194,09 ha đất vi phạm pháp luật về đất đai

Hải Phòng: Thu hồi 194,09 ha đất vi phạm pháp luật về đất đai

(Tin Môi Trường) - Đến thời điểm cuối tháng 11/2018, 40 trường hợp có dấu hiệu vi phạm pháp luật về đất đai (theo danh mục của Nghị quyết Hội đồng nhân dân) đã được Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng chỉ đạo các ngành liên quan kiểm tra, đã ra quyết định thu hồi đối với 10 trường hợp với tổng diện tích thu hồi là 194,09 ha.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI