Chủ nhật, 19/08/2018, 16:26:44 PM (GMT+7)

Phát huy vai trò của các tổ chức xã hội nghề nghiệp trong phát triển kinh tế xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững

(23:54:50 PM 19/07/2018)
(Tin Môi Trường) - Đây là mục tiêu của Hội thảo khoa học do Bộ TN&MT phối hợp với Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam và Hội BVTN&MT Việt Nam tổ chức trong 2 ngày 18 và 19/7/2018, tại thị trấnTam Đảo tỉnh Vĩnh Phúc, với đông đảo các nhà khoa học, đại diện các tổ chức xã hội nghề nghiệp và doanh nghiệp tham gia.

Phát[-]huy[-]vai[-]trò[-]của[-]các[-]tổ[-]chức[-]xã[-]hội[-]nghề[-]nghiệp[-]trong[-]phát[-]triển[-]kinh[-]tế[-]xanh,[-]ứng[-]phó[-]với[-]biến[-]đổi[-]khí[-]hậu,[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trường[-]và[-]phát[-]triển[-]bền[-]vững

Quang cảnh Hội thào

 

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung làm rõ nhiều vấn đề lý luận cũng như thực tiễn về lĩnh vực này. Nhất là những nội hàm và sự khác biệt về tăng trưởng xanh và kinh tế xanh; giữa mục tiêu và phương thức để phát triển. Bên cạnh những khó khăn, thách thức mà Việt Nam đang phải đối mặt để thực hiện tăng trưởng xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường trong hoàn cảnh năng lực còn hạn chế, tại đây các đại biểu còn đưa ra nhiều lý luận và đề xuất những giải pháp xây dựng Khung chiến lược tăng trưởng xanh; đồng thời giới thiệu hàng loạt mô hình thực tiễn ở Việt Nam có khả năng dịch chuyển từ tăng trưởng nâu, sang tăng trưởng xanh, nếu như phát huy được sức mạnh của cộng đồng. Đặc biệt là sức mạnh về nguồn lực trí tuệ và tài chính của các tổ chức xã hội nghề nghiệp, của các doanh nghiệp.
 
Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Võ Tuấn Nhân khẳng định tăng trưởng xanh là vấn đề được Đảng và Nhà nước ta rất quan tâm. Những sáng kiến, giải pháp tăng trưởng xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu của mỗi tập thể, cá nhân đều có tác động lớn đến sự phát triển bền vững của đất nước. Vì thế, Hội thảo này là hoạt động rất bổ tích. Những ý kiến tâm huyết của các nhà khoa học, đại diện các tổ chức xã hội và các doanh nghiệp sẽ được Bộ TN&MT tiếp thu để xây dựng và hoàn thiện các thể chế chính sách, nhằm phát huy tốt hơn nữa vai trò của các tổ chức chính trị xã hội cho phát triển bền vững, trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng tăng. Bộ TN&MT cố gắng tạo thêm cơ chế phối hợp giữa các cơ quan quản lý, với các tổ chức Hội nhằm khuyến khích hỗ trợ và đẩy mạnh tăng trưởng xanh; tăng cường năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu, thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng bền vững; khai thác, sử dụng tiết kiệm và có hiệu quả tài nguyên thiên nhiên.
 
'Phát[-]huy[-]vai[-]trò[-]của[-]các[-]tổ[-]chức[-]xã[-]hội[-]nghề[-]nghiệp[-]trong[-]phát[-]triển[-]kinh[-]tế[-]xanh,[-]ứng[-]phó[-]với[-]biến[-]đổi[-]khí[-]hậu,[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trường[-]và[-]phát[-]triển[-]bền[-]vững
TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam (trái) và nhà báo Lê Việt Nhân, Uỷ viên Ban chấo hành Trung Ương Hội BVTN&MT Việt Nam tại hội thào
 
Nhân dịp này, TS. Nguyễn Ngọc Sinh, thay mặt Hội BVTN&MT Việt Nam cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ thiết thực của Bộ TN-MT trong một số công việc cụ thể của Hội, biểu hiện rõ nhất là những công văn ủng hộ VACNE phối hợp với các đối tác Hàn Quôc trong việc tổ chức vinh danh các sản phẩm, công nghệ thân thiện với môi trường; Xử lý nhiễm độc Dioxin trong đất tại A Lưới (Thừa Thiên – Huế) bằng công nghệ vi sinh.
BTV - Văn phòng VACNE
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phát huy vai trò của các tổ chức xã hội nghề nghiệp trong phát triển kinh tế xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Quảng Bình: Trâu, bò ra đồng ăn cỏ phải đóng phí

Quảng Bình: Trâu, bò ra đồng ăn cỏ phải đóng phí

(Tin Môi Trường) - Ngoài thu phí đồng cỏ, hai hợp tác xã ở Quảng Ninh còn thu phí đồng ruộng đối với gà, vịt. Các hộ dân có máy cày, máy gặt muốn ra đồng sản xuất phải nộp phí bảo trì đường bộ 300.000-500.000 đồng/máy.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Xác định đất có thời hạn là đất như thế nào?

Xác định đất có thời hạn là đất như thế nào?

(Tin Môi Trường) - Đất sử dụng thực hiện các dự án đầu tư thì thời hạn sử dụng đất không quá 50 năm, trừ trường hợp dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm, dự án đầu tư vào địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn mà cần thời hạn dài hơn thì thời hạn giao đất, cho thuê đất không quá 70 năm.

Banner QC
 2.700 nhà dân Hà Nội vẫn ngập chìm trong lũ

2.700 nhà dân Hà Nội vẫn ngập chìm trong lũ

(Tin Môi Trường) - Hơn nửa tháng qua, các xã vùng trũng, thấp như Nam Phương Tiến, Hoàng Văn Thụ, Tân Tiến (Chương Mỹ, Hà Nội) vẫn chìm ngập trong lũ. Dự báo tình trạng ngập úng còn tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI