Thứ năm, 19/10/2017, 14:13:15 PM (GMT+7)

Phát động Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota – chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 6 Tin video

(11:16:01 AM 24/12/2016)
(Tin Môi Trường) - Ngày 23/12/2016 tại TP HCM, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục & Đào tạo) chính thức phát động Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota – chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 6 dành cho các em thiếu nhi Việt Nam có độ tuổi từ 15 tuổi trở xuống trên khắp cả nước.


Vụ[-]Giáo[-]dục[-]Tiểu[-]học[-](Bộ[-]Giáo[-]dục[-]&[-]Đào[-]tạo)[-]chính[-]thức[-]phát[-]động[-]Cuộc[-]thi[-]Vẽ[-]tranh[-]Quốc[-]tế[-]Toyota[-]–[-]chủ[-]đề[-]“Chiếc[-]ô[-]tô[-]mơ[-]ước”[-]lần[-]thứ[-]6[-]

Đại diện Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục & Đào tạo) giới thiệu Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota – chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 6 

 

Tại Việt Nam, bắt đầu được triển khai từ năm học 2011 – 2012, Cuộc thi đã đón nhận sự tham gia vô cùng hào hứng và nhiệt tình của các em nhỏ từ khắp mọi miền đất nước, trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh có quy mô toàn quốc lớn nhất tại Việt Nam với hơn 2,3 triệu bức tranh dự thi tính đến nay, phác họa bởi những nét vẽ hồn nhiên, trẻ thơ nhưng vô cùng sáng tạo về những chiếc ô tô trong mơ ước của các em. 

 
Tại sân chơi quốc tế, các thí sinh của Việt Nam cũng đã xuất sắc đạt nhiều thành tích cao tại Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota tổ chức tại Nhật Bản. Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có thành tích tốt với 01 giải Bạc vào năm 2012, 01 Giải Khuyến khích vào năm 2013, 01 Giải Vàng vào năm 2014 và Giải Khuyến khích trong năm 2015 và 2016.
 
Năm nay, tại Việt Nam, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota - chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 6 tiếp tục được tổ chức dành cho đối tượng các em học sinh từ lứa tuổi 15 trở xuống trên phạm vi cả nước. Đặc biệt trong năm nay, nhằm mang cuộc thi đến gần hơn với nhiều em học sinh hơn nữa, bên cạnh việc tiếp tục tổ chức Lễ phát động Cuộc thi tại các trường tiểu học trên toàn quốc, cùng hệ thống đại lý của Toyota Việt Nam tại 3 miền Bắc – Trung – Nam từ tháng 12/2016 đến tháng 2/2017, Toyota Việt Nam sẽ tổ chức phát động, giới thiệu thông tin về cuộc thi đến với các em học sinh đang học tập và sinh hoạt nhiều Câu lạc bộ mỹ thuật và cung văn hóa trên toàn quốc. 
 
Năm học 2016 – 2017, Cuộc thi tiếp tục được tổ chức với 2 vòng thi là Cấp Quốc gia và cấp Quốc tế:

Ở cấp quốc gia:
 
Thí sinh tham gia Cuộc thi có thể tự do thỏa sức sáng tạo cùng niềm đam mê và khả năng để vẽ nên chiếc ô tô mà các em mơ ước, không sao chép, bắt chước ý tưởng của người khác. Bài thi phải được vẽ bằng tay, có bối cảnh và màu sắc phù hợp với nội dung bức tranh (không chấp nhận bài thi có thiết kế đồ họa).
 
Thí sinh có thể tham gia cuộc thi theo hình thức cá nhân Tranh được vẽ trên khổ giấy A3 (kích thước 29,7 cm x 42 cm), với các chất liệu tuỳ chọn như sáp màu, dạ màu, màu bột, màu nước, màu acrylic … 
 
Mỗi thí sinh và nhóm thí sinh có thể gửi dự thi tối đa 03 bức tranh với thời hạn nộp tranh chính thức từ 10/01/2016 - 10/3/2017. 
 
Ngoài ra, mọi thông tin về Cuộc thi như Thể lệ cuộc thi, các vòng thi, thời hạn nộp tranh, thư viện hình ảnh và video clip tham khảo, các tin tức liên quan, … thí sinh có thể tham khảo trên website của Cuộc thi tại Việt Nam: http://www.toyotavn.com.vn/chiecotomouoc/.
 
Lễ trao giải cấp Quốc gia năm nay dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 3/2017, nhằm vinh danh những thí sinh xuất sắc nhất tại Việt Nam.
 
Ở cấp Quốc tế, 9 bức tranh xuất sắc nhất của Cuộc thi cấp quốc gia sẽ được lựa chọn để tham gia cuộc thi quốc tế tổ chức tại Nhật Bản. Các bức tranh được lựa chọn từ các thí sinh ở 3 nhóm tuổi (từ 8 tuổi trở xuống; 8-11 tuổi và 12-15 tuổi). 
 
Các thí sinh đạt giải tại vòng thi cấp Quốc tế cùng với người bảo trợ sẽ được mời tham dự Lễ trao giải của Cuộc thi cũng như sẽ có những trải nghiệm lý thú với chuyến thăm quan nhà máy Toyota và văn hóa xứ sở mặt trời mọc vào tháng 8/2017 tại thành phố Tokyo – Nhật Bản. 
 
Ngoài ra, nhằm khuyến khích hơn nữa các họa sĩ nhí với các tác phẩm đoạt giải cao và đưa Cuộc thi đến gần hơn nữa tới các em nhỏ ở mọi vùng miền của các quốc gia trên toàn thế giới, năm học 2016 – 2017, Ban tổ chức tiếp tục khuyến khích  mọi cá nhân (không phân biệt độ tuổi, vùng  miền) bình chọn 01 (một) bức tranh mà mình yêu thích nhất trong tổng số 31 bức tranh đã đạt giải Cuộc thi, thông qua website chính thức của Cuộc thi tại địa chỉ https://www.toyota-dreamcarart.com/vote/. Bức tranh có lượt bình chọn cao nhất sẽ vinh dự nhận Giải “Make me smile! Award” (tạm dịch: Hãy mỉm cười) của Cuộc thi.

Được khởi xướng và tổ chức thường niên bởi Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) kể từ năm 2004, đến nay, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota – chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” đã trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi có quy mô quốc tế rộng lớn nhất, nhận  được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của các em thiếu nhi tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới với trên 3,8 triệu bức tranh. Đây cũng là một trong những chương trình đóng góp xã hội được Toyota đặc biệt chú trọng. Cuộc thi ngày càng được đánh giá cao về chất lượng thông qua các bức tranh đầy tính sáng tạo và ý nghĩa nhân văn, cũng như sự tham gia ngày càng đông đảo của các họa sĩ nhí tài năng.

 
Xem video về:Phát động Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota – chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 6
LÊ PHƯƠNG KHANH/Tin Môi Trường
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phát động Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota – chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 6

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Luật của tự nhiên không cho phép "vỡ đê theo kế hoạch"

Luật của tự nhiên không cho phép "vỡ đê theo kế hoạch"

(Tin Môi Trường) - Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...

VACNE
 Sau khi vô hóa chất, có nên uống thêm thuốc đông y?

Sau khi vô hóa chất, có nên uống thêm thuốc đông y?

(Tin Môi Trường) - Mẹ tôi đang điều trị ung thư gan. Mỗi lần vô hóa chất, mẹ tôi rất mệt, khó chịu, buồn nôn suốt, không ăn uống gì được. Tôi muốn hỏi bác sĩ tôi có nên đưa mẹ đi bắt mạch, hốt thuốc đông y uống để nhanh vực sức lại không? Xin cảm ơn bác sĩ. (Tường Vân (vannguyen@...)

Banner QC
 Hà Nội bắt đầu chặt hạ gần 1.300 cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng

Hà Nội bắt đầu chặt hạ gần 1.300 cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Sáng 18/10, công nhân bắt đầu chặt hạ, đánh chuyển đợt đầu tiên trong tổng số 1.289 cây xanh cần xử lý trên đường Phạm Văn Đồng để phục vụ thi công dự án mở rộng đường vành đai 3.

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI