Thứ sáu, 20/04/2018, 04:29:52 AM (GMT+7)

Phát động cuộc thi thiếu nhi tìm hiểu tem bưu chính chủ đề bảo vệ động vật quý, hiếm

(17:36:31 PM 11/01/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 11/1, tại Trường Tiểu học Chu Văn An, Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Hội tem Việt Nam phối hợp phát động cuộc thi sưu tập, tìm hiểu tem bưu chính năm 2018 với chủ đề “Bảo vệ động vật quý hiếm qua tem bưu chính”. Cuộc thi được triển khai rộng khắp trên cả nước để các đội viên, thiếu niên và nhi đồng tìm hiểu về các loài động vật quý, hiếm.

Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Hoàng Tú Anh cho biết: Với tinh thần “tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, thiếu nhi Việt Nam đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hình thức phong phú, hiệu quả để góp phần bảo vệ môi trường thiên nhiên, các loài động vật hoang dã, quý hiếm như liên hoan các đội tuyên truyền măng non, thi viết, ảnh, tìm hiểu, vẽ tranh... Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính được tổ chức thường niên nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem tại các cơ sở Đội trong cả nước. Đây là năm thứ 5 liên tiếp, cuộc thi được triển khai dành cho lứa tuổi từ 8-15 tuổi. 

 

Phát[-]động[-]cuộc[-]thi[-]thiếu[-]nhi[-]tìm[-]hiểu[-]tem[-]bưu[-]chính[-]chủ[-]đề[-]bảo[-]vệ[-]động[-]vật[-]quý,[-]hiếm
Lễ phát động cuộc thi thiếu nhi tìm hiểu tem bưu chính chủ đề bảo vệ động vật quý, hiếm -Ảnh: TPO 
 
Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam Chu Lan Hương chia sẻ: Thông qua cuộc thi, ban tổ chức mong muốn đem đến cho các em thiếu nhi một cách tiếp cận mới để tìm hiểu, nghiên cứu, học tập về một vấn đề xã hội quan tâm. Hi vọng với việc được trang bị đủ kiến thức, suy nghĩ đúng đắn ngay từ lứa tuổi nhỏ, các em sẽ có những hành động cụ thể, thiết thực nhằm hướng đến mục tiêu chung tay bảo vệ môi trường sống. 
 
Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2018 diễn ra từ ngày 11/1/2018 đến hết ngày 15/4/2018. Tham dự cuộc thi, các em thiếu nhi cần trả lời 5 câu hỏi liên quan đến việc Bưu điện Việt Nam đã phát hành các bộ tem đặc biệt về Vườn quốc gia, các loài động vật hoang dã, quý hiếm, các biện pháp bảo vệ các loài động vật quý hiếm, đặc hữu của Việt Nam được giới thiệu trên tem. Câu hỏi của cuộc thi được thiết kế theo hướng mở, nhằm tăng cường khả năng vận dụng kiến thức sách vở cũng như kiến thức xã hội để đưa ra biện pháp bảo vệ các loại động vật quý. Đặc biệt, các em có thể sáng tạo một mẫu tem về loài động vật quý hiếm, cần được bảo vệ theo ý kiến của mình. 
 
Bài dự thi phải trình bày trên khổ giấy A4, trả lời đầy đủ các câu hỏi, không sử dụng bài photo copy và bài làm giống nhau. Các bài tham dự cuộc thi phải là bài chưa được đăng tải trên các báo, tạp chí hoặc bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. Ban tổ chức khuyến khích các bài dự thi viết tay, sưu tập nhiều tem làm minh chứng cho nội dung trong bài. Dự kiến sẽ có 15 giải tập thể cho các đơn vị có số lượng bài dự thi nhiều và nhiều bài dự thi đạt giải, các giải cá nhân cho tác giả có câu trả lời chất lượng, sáng tạo, được đầu tư công phu... 
 
Bài dự thi sưu tập và tìm hiểu Tem Bưu chính năm 2018 với chủ đề “Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính” gửi về Trung tâm hỗ trợ và phát triển thiếu nhi Việt Nam (tầng 7, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội). 
 
Việt Nam là một quốc gia có sự đa dạng sinh học cao, có nhiều loài động vật quý hiếm như sao la, tê giác hai sừng, hổ, heo vòi, bò xám, vượn, vọoc... Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, tình trạng săn bắt, buôn bán động vật quý hiếm lại diễn ra phức tạp với mực độ ngày càng tinh vi và quy mô ngày càng lớn. Hệ quả là môi trường tự nhiên bị phá vỡ, nhiều loài động vật quý hiếm bị đẩy đến nguy cơ tuyệt chủng. Trước thực trạng này, Đảng, Nhà nước đã xác định bảo vệ các loài động vật hoang dã, quý hiếm là nhiệm vụ quan trọng, cần sự chung tay của các cấp, các ngành và toàn xã hội, trong đó có thế hệ trẻ.
Ngọc Bích -TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phát động cuộc thi thiếu nhi tìm hiểu tem bưu chính chủ đề bảo vệ động vật quý, hiếm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Cán bộ "hư", rừng "chảy máu"

Cán bộ "hư", rừng "chảy máu"

(Tin Môi Trường) - Thông tin lâm tặc ở Đắk Lắk vừa đốn hạ hơn chục khối gỗ, rồi ngang nhiên cất giấu gần trạm quản lý bảo vệ rừng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp huyện Ea Kar nhưng lực lượng kiểm lâm báo cáo "không hay biết", khiến dư luận bức xúc.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Cả nước đã có gần 2.800 cây cổ thụ được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

Cả nước đã có gần 2.800 cây cổ thụ được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 12/4/2018 Hội đồng Cây Di sản Việt Nam đã họp dưới sự chủ trì của GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, xét công nhận thêm 6 cây cổ thụ ở các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Hà Tĩnh, Phú Thọ và Đăk Nông đủ tiêu chuẩn Cây Di sản Việt Nam, đưa số lượng Cây Di sản Việt Nam ở nước ta đã lên tới con số 2.799 cây.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI