Thứ hai, 15/10/2018, 16:26:01 PM (GMT+7)

Ninh Thuận: Hội thảo báo cáo kết quả nghiên cứu xây dựng mô hình thủy lực - thủy văn

(20:58:47 PM 05/06/2017)
(Tin Môi Trường) - Trong khuôn khổ Dự án “Quản lý tổng hợp nguồn nước và phát triển đô thị trong mối liên hệ với Biến đổi khí hậu tỉnh Ninh Thuận” do Chính phủ Vương quốc Bỉ tài trợ không hoàn lại, Chiều ngày 02 tháng 6 năm 2017, UBND tỉnh phối hợp Viện Khoa học thủy lợi Việt Nam tổ chức Hội thảo báo cáo kết quả nghiên cứu Tư vấn kỹ thuật xây dựng mô hình thủy lực - thủy văn sông Dinh và mô hình thoát nước Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

Tham dự hội thảo, có ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện các Sở, Ban, Ngành trong tỉnh và các chuyên gia Quốc tế đại diện Nhà tài trợ; Viện Khoa học thủy lợi Việt Nam; Viện Khoa học KTTV và BĐKH...

 

Hội[-]thảo[-]báo[-]cáo[-]kết[-]quả[-]nghiên[-]cứu[-]xây[-]dựng[-]mô[-]hình[-]thủy[-]lực[-]-[-]thủy[-]văn

Quang cảnh hội thảo

 

Tại Hội thảo, đơn vị tư vấn thuộc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã trình bày 3 báo cáo kết quả nghiên cứu. Theo các báo cáo, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã thực hiện đầy đủ, hoàn thành các sản phẩm theo yêu cầu và phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật Dự án Việt Nam - Bỉ, đơn vị tư vấn về kịch bản Biến đổi khí hậu xác định kịch bản phù hợp cho tính toán thủy văn và thủy lực.
 
Các chuyên gia đề xuất một số phương án nhằm giảm thiểu nguy cơ ngập lụt trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, bao gồm: Xây dựng hồ sông Cái nhằm tăng cường khả năng cấp nước và phòng lũ cho vùng hạ du; hoàn thiện hệ thống đê bờ Bắc sông Dinh; nâng cấp, cải tạo hệ thống kênh mương, tăng tiết diện dòng chảy các kênh thoát nước; tận dụng các diện tích đất trống xây dựng các hồ điều hoà nhằm gia tăng việc dự trữ nước, giảm thiểu ngập lụt cho khu vực đô thị; trồng và bảo vệ rừng phòng hộ đầu nguồn để chống lũ và giảm cường suất lũ trên toàn bộ lưu vực….bên cạnh đó các chuyên gia đã khuyến nghị việc xây dựng bổ sung các trạm quan trắc lượng mưa.
 
Phát biểu kết luận Hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã cảm ơn Chính phủ Vương quốc Bỉ, Cơ quan Phát triển Bỉ tại Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Viện Khoa học KTTV và BĐK, các chuyên gia Ban hỗ trợ kỹ thuật TSU đã tích cực thực hiện nghiên cứu dự án có ý nghĩa thiết thực đối với nhân dân địa phương.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu Ban Xây dựng năng lực và thực hiện các dự án ODA ngành Nước phối hợp với đơn vị tư vấn ghi nhận các ý kiến trong hội thảo và có những điều chỉnh phù hợp để dự án triển khai thành công. Đồng thời phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp nhận kết quả nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh triển khai thực hiện hiệu quả góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.
ĐẶNG THANH BÌNH (ĐÀI KTTV NINH THUẬN)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ninh Thuận: Hội thảo báo cáo kết quả nghiên cứu xây dựng mô hình thủy lực - thủy văn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tại sao dự án xây dựng nhà hát tại Thủ Thiêm nhận nhiều phản đối?

Tại sao dự án xây dựng nhà hát tại Thủ Thiêm nhận nhiều phản đối?

(Tin Môi Trường) - Một Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch TP (Nhà hát TP) có cần cho TP.HCM không? Không ít người, cả chuyên gia trong ngành âm nhạc lẫn ngoài ngành, cho rằng cần. Vậy tại sao việc thông qua dự án xây dựng Nhà hát TP chịu nhiều chống đối như chúng ta thấy trong những ngày qua?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Không khí lạnh có mấy loại?

Không khí lạnh có mấy loại?

(Tin Môi Trường) - Ở nước ta, các nhà khí tượng chia không khí lạnh làm hai loại chính: Gió mùa đông bắc và không khí lạnh tăng cường.

Banner QC
 Siêu bão Mangkhut có thể ảnh hưởng tới 43 triệu người khắp thế giới

Siêu bão Mangkhut có thể ảnh hưởng tới 43 triệu người khắp thế giới

(Tin Môi Trường) - Philippines và Hong Kong đang khẩn trương chuẩn bị ứng phó bão Mangkhut khi siêu bão dự kiến quét qua khu vực sinh sống của hàng chục triệu người.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI