Chủ nhật, 22/10/2017, 06:09:29 AM (GMT+7)

Ngày hội sáng chế trẻ Young Makers Day 2017

(12:26:46 PM 19/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Nối tiếp thành công từ năm 2016, tháng 9 này, Ngày hội sáng chế trẻ Young Makers Day 2017 đã quay trở lại, với một diện mạo mới với quy mô lớn hơn, là sân chơi giao lưu học hỏi cho cả các bạn sinh viên và học sinh - những người trẻ mang trong mình đam mê với khoa học kĩ thuật sáng chế.

Ngày[-]hội[-]sáng[-]chế[-]trẻ[-]Young[-]Makers[-]Day[-]2017

 

Young Makers Vietnam là một tổ chức phi lợi nhuận được tạo ra từ năm 2014 với mục đích hỗ trợ và tiếp sức cho các nhà sáng chế trẻ. Từ việc hỗ trợ các em học sinh – sinh viên tiếp cận với khoa học sáng chế một cách thiết thực và trực quan hơn, Young Makers Vietnam đã góp phần phát triển nguồn nhân lực khoa học– kĩ thuật của nước nhà. Young Makers Day, một trong ba chương trình lớn của Young Makers Vietnam bên cạnh Young Makers Challenge và Young Makers Camp, được biết đến là chương trình toàn quốc đầu tiên mang sứ mệnh thúc đẩy và truyền cảm hứng sáng chế cho các bạn trẻ.

 
Nối tiếp thành công từ năm 2016, tháng 9 này, Ngày hội sáng chế trẻ Young Makers Day 2017 đã quay trở lại, với một diện mạo mới với quy mô lớn hơn, là sân chơi giao lưu học hỏi cho cả các bạn sinh viên và học sinh - những người trẻ mang trong mình đam mê với khoa học kĩ thuật sáng chế.
 
Với sứ mệnh tiếp lửa đam mê và định hướng đúng đắn cho con đường sáng chế tương lai, Young Makers Day 2017 - NGÀY HỘI SÁNG CHẾ TRẺ 2017 sẽ đặc biệt tổ chức tại hai khu vực: Miền Bắc (Hà Nội) và Miền Nam (Thành phố Hồ Chí Minh) với chủ đề BEYOND YOUR TOOLBOX: ĐỊNH CÔNG CỤ, LẮP THÀNH CÔNG.
 
Đối tượng tham dự:
 
Học sinh các trường THCS và THPT trên phạm vi toàn quốc có đam mê với khoa học công nghệ và sáng chế 
 
Sinh viên các trường Đại học, Cao Đẳng chuyên ngành khoa học và công nghệ, sáng chế hoặc có định hướng theo đuổi ngành nghề liên quan trong thương lai .
 
Tất cả có thể có mặt tại Hà Nội hoặc TP.HCM vào ngày diễn ra sự kiện.
 
Ba hoạt động chính của của ngày hội:
 
2.1Diễn đàn Sáng chế trẻ- “What’s in your toolbox?” từ 8:00 đến 12:00
 
- Bài phát biểu: “Hộp dụng cụ” của bạn như thế nào? giúp khám phá và giải mã bản thân.
 
- Phiên thảo luận: Sản phẩm mà bạn muốn thực hiện trong tương lai là gì? mang đến một cái nhìn tổng quan về những sản phẩm tương lai.
 
- Phiên thảo luận: Bạn muốn trở thành ai trong tương lai? giúp giải đáp câu hỏi nên hay không chạy theo xu hướng để thành công, cơ hội nghề nghiệp hiện nay cũng như những kĩ năng mà kĩ sư Việt Nam cần có để giảm khoảng cách với kĩ sư nước ngoài.
 
2.2 Hội chợ - Triển lãm sáng chế trẻ từ 13:00 đến 17:00
 
- Gian hàng makers: Trưng bày sản phẩm, mô phỏng tính năng sử dụng và hướng dẫn chế tạo, lắp ráp sản phẩm từ các nhà “sáng chế trẻ” tiềm năng trên cả nước 
 
- Gian hàng Cộng đồng STEM: Hoạt động trải nghiệm thực tế - Người tham dự tham quan gian hàng, được hướng dẫn và tự tạo nên những sản phẩm cho chính mình!
 
- Gian hàng doanh nghiệp: Nơi doanh nghiệp trong lĩnh vực STEM giới thiệu thông tin doanh nghiệp, cơ hội nghề nghiệp đến các bạn trẻ cũng như trưng bày những sản phẩm công nghệ mới của họ
 
- Trò chơi lớn: Truy tìm kho báu, săn quà hấp dẫn!
 
2.3 Chuỗi hội thảo kĩ năng - “What tools will you choose?” từ 13:00 đến 17:00
 
Chuỗi 10 hội thảo với 10 nội dung khác nhau tập trung vào việc xây dựng các kĩ năng và kiến thức cần có của một nhà sáng chế đồng thời giúp giải đáp những khúc mắc của các bạn học sinh – sinh viên trong quá trình thực hành, nghiên cứu. Một hội thảo - một diễn giả và 15 đến 20 bạn học sinh, sinh viên đủ để đảm bảo bạn có thể bổ sung một công cụ hoàn hảo cho “toolbox” của riêng mình!
Thông tin sự kiện và cách thức đăng kí:
 
KHU VỰC MIỀN NAM 
 
Thời gian: 8h00 - 17h00, Chủ nhật, 24.9.2017
 
Địa điểm: Victory Hotel, 14 Võ Văn Tần, phường 6, Quận 3, TP.HCM 
 
KHU VỰC MIỀN BẮC 
 
Thời gian: 8h00 - 17h00, Chủ nhật, 1.10.2017
 
Địa điểm: Tòa nhà Hanoi Creative City, 1 Lương Yên, Hà Nội
 
Cách thức đăng kí tham dự:
 
Khu vực miền Nam: http://bit.do/ymdhcm
 
Khu vực miền Bắc: http://bit.do/ymdHN
PHƯƠNG VY - Young Makers Vietnam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ngày hội sáng chế trẻ Young Makers Day 2017

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Khuyên Bộ trưởng Y tế nghỉ hưu, sao lại bị phạt?

Khuyên Bộ trưởng Y tế nghỉ hưu, sao lại bị phạt?

(Tin Môi Trường) - "Mụ ni về nghỉ là vừa, để các GS có kinh nghiệm, chuyên môn y lên thay và dẫn dắt ngành y sang một bước tiến mới. Chỉ một việc an ninh bệnh viện mà không tham mưu nổi cho CP can thiệp mà làm bộ trưởng. Bà có đi về cơ sở đâu mà hiểu nỗi khổ các y, bs tuyến cơ sở".

VACNE
 Sau khi vô hóa chất, có nên uống thêm thuốc đông y?

Sau khi vô hóa chất, có nên uống thêm thuốc đông y?

(Tin Môi Trường) - Mẹ tôi đang điều trị ung thư gan. Mỗi lần vô hóa chất, mẹ tôi rất mệt, khó chịu, buồn nôn suốt, không ăn uống gì được. Tôi muốn hỏi bác sĩ tôi có nên đưa mẹ đi bắt mạch, hốt thuốc đông y uống để nhanh vực sức lại không? Xin cảm ơn bác sĩ. (Tường Vân (vannguyen@...)

Banner QC
 Hà Nội bắt đầu chặt hạ gần 1.300 cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng

Hà Nội bắt đầu chặt hạ gần 1.300 cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Sáng 18/10, công nhân bắt đầu chặt hạ, đánh chuyển đợt đầu tiên trong tổng số 1.289 cây xanh cần xử lý trên đường Phạm Văn Đồng để phục vụ thi công dự án mở rộng đường vành đai 3.

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI