Thứ ba, 22/01/2019, 23:16:48 PM (GMT+7)

Môi Trường Xanh 2018: Khát vọng rừng xanh

(11:14:10 AM 17/01/2018)
(Tin Môi Trường) - Môi Trường Xanh (MOX) là cuộc thi học thuật thường niên do Khoa Môi Trường và Tài Nguyên – Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc Gia TPHCM tổ chức với niên sử hơn mười lăm năm. Tháng 1vừa qua, Môi Trường Xanh vinh dự nhận giải thưởng BACH KHOA YOUTH AWARD với hạng mục Chương Trình Xuất Sắc nhất. MOX ngày càng khẳng định quy mô và chất lượng đi đầu trong lĩnh vực học thuật môi trường.

Môi[-]Trường[-]Xanh[-]2018:[-]Khát[-]vọng[-]rừng[-]xanh[-]

Môi Trường Xanh 2018: Khát vọng rừng xanh 

 
Vào lúc 07h15 – 10h30 và 13h15 – 16h30, ngày 21 tháng 01 năm 2018, Vòng 1 – Seed của Cuộc thi Học Thuật thường niên Môi Trường Xanh lần thứ 16 sẽ được tổ chức với chủ đề “Khát vọng rừng xanh” tại Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia TPHCM (Số 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh).  Đây là một chương trình lớn của MOX trong năm học 2017 - 2018, với sự góp mặt của gần 1000 bạn học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, Cao đẳng và Đại học khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, cùng 100 bạn cộng tác viên và các thầy cô giáo.
 
Sau thành công của GALA Tổng kết 15 năm – Đi để trở về, năm nay Môi Trường Xanh 2018 (MOX2018) được lấy cảm hứng từ mục tiêu số 15 – Life on land trong 17 Mục Tiêu Phát Triển Bền Vững của Liên Hợp Quốc. Chủ đề “Khát vọng rừng xanh” cùng câu chuyện của linh vật năm nay - “Vọoc chà vá chân nâu” sẽ mang đến ý nghĩa truyền tải tình yêu môi trường và kêu gọi ý thức bảo vệ sự sống trên mặt đất cho cộng đồng. Đây còn là sân chơi, cơ hội cho các bạn trẻ rèn luyện trong môi trường học thuật, thể hiện quan điểm của mình trong các lĩnh vực Môi Trường – Xã hội, đồng thời rèn luyện các kỹ năng cần thiết (kỹ năng mềm, tư duy phản biện, teamwork, …) cho đội thi.
 
Vòng 1 – Seed của MOX2018 sẽ được tổ chức thành hai ca thi sáng và chiều. Các bạn HS – SV tham gia Vòng 1- Seed với đội hình 4 người/ 1 đội. Các đội thi sẽ làm bài thi trên giấy trong thời gian cho phép và tham gia Ngày hội Môi Trường. Ngày hội Môi Trường bao gồm các gian hàng trò chơi, khu vực check in với nhiều hình ảnh, tranh vẽ, mô hình đặc sắc liên quan đến các vấn đề môi trường hiện tại của khu vực và thế giới. Ngoài ra, khi tham gia Ngày Hội Môi Trường, các bạn HS – SV đều có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn.
 
Những kiến thức cơ bản và nền tảng sẽ được lồng ghép vào đề thi trắc nghiệm, để kiểm tra mức độ hiểu biết của đội chơi; hơn nữa kĩ năng làm việc đội nhóm của các em cũng sẽ được trau dồi, óc sáng tạo được kích thích. Cuối đề thi sẽ có một câu hỏi mở đòi hỏi các đội chơi thể hiện quan điểm và ý kiến của mình đối với một trong những vấn đề môi trường hiện nay. 
 
Môi Trường Xanh hi vọng tạo dựng môi sân chơi lành mạnh, tích cực và hữu ích cho các bạn HS – SV trên toàn thành phố phát triển ý thức yêu môi trường, bảo vệ môi trường, bảo vệ mẹ Trái Đất. 

Thông tin về 
MÔI TRƯỜNG XANH


Sứ mệnh: MOX là cuộc thi học thuật về môi trường hướng tới đối tượng chính là các bạn học sinh – sinh viên trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Thông qua đó tác động gián tiếp tới cộng đồng mà các em đang sinh sống.
 
Cơ cấu cuộc thi: MOX2018 sẽ trải dài 04 vòng thi từ ngày (21/01/2018 – 08/04/2018) 
 
Cuộc thi MOX2018 gồm 04 vòng thi:
 
Vòng 1 (Seed): 150 đội chơi - Làm bài thi trên giấy và tham gia Ngày Hội Môi Trường. 
 
Vòng 2 (Drawback): 16 đội chơi - Khai mạc, Thiết kế báo tường và thuyết trình. 
 
Vòng 3 (Growth): 8 đội chơi – hành trình khám phá thành phố, tham gia trò chơi vận động, chạy trạm, tìm và giải mật thư.
 
Vòng 4 (Solidarity): 4 đội vào vòng chung kết – màn tranh tài kịch tính (hỏi nhanh đáp ngược, đuổi hình bắt chữ, bắt chữ và thử tài diễn xuất).
 
Với mục đích tạo không khí vui tươi và giúp đội thi có thêm những trải nghiệm mới lạ, bên cạnh 04 vòng thi, không kém phần hấp dẫn còn có Ngày Hội Môi Trường được diễn ra cùng ngày với vòng 01. Với những gian hàng đồ handmade được làm tỉ mỉ từ đôi bàn tay khéo léo của các bạn CTV đến những mô hình công nghệ mới lạ, hữu ích. Không những thế, tại ngày hội còn có nhiều trò chơi vận động sôi nổi, gay cấn và đầy thú vị.
Ninh Thị Thanh Hoa -Khoa Môi Trường và Tài Nguyên – Đại học Bách Khoa TPHCM
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Môi Trường Xanh 2018: Khát vọng rừng xanh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hệ thống thủy lợi Cái Lớn-Cái Bé: Dân không thể nuôi tôm?

Hệ thống thủy lợi Cái Lớn-Cái Bé: Dân không thể nuôi tôm?

(Tin Môi Trường) - Để trồng lúa sẽ có cách tích nước ngọt nhưng nếu ngăn mặn, người dân toàn khu vực ĐBSCL sẽ không thể có nước để nuôi tôm.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Khi xảy ra nguyệt thực, Mặt Trăng có màu gì?

Khi xảy ra nguyệt thực, Mặt Trăng có màu gì?

(Tin Môi Trường) - Nguyệt thực xảy ra khi Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng nằm trên đường thẳng, Mặt Trăng đi vào vùng bóng tối của Trái Đất nên chỉ nhận được một phần ánh sáng Mặt Trời.

Banner QC
Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI