Thứ hai, 21/05/2018, 12:26:32 PM (GMT+7)

Lãnh sự Nam phi tại TP.HCM kỷ niệm Ngày Quốc tế Nelson Mandela 18/07

(13:29:48 PM 15/07/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày Nelson Mandela tại TPHCM được tổ chức bằng tiệc vui ấm cúng gia đình cho các em nhỏ mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn tại 2 đơn vị.

Các em tại Trung tâm bảo trợ XH trẻ em thiệt thòi biểu diễn văn nghệ chào mừng

 
Ngày Quốc tế Nelson Mandela 2017 là năm thứ tư vắng mặt nhà lãnh đạo vĩ đại của dân tộc Nam Phi. Ngài Nelson Mandela - được xem là biểu tượng vĩ đại chứng minh cho nhân loại nhận thấy ai cũng có khả năng thay đổi thế giới thông qua sự hy sinh và hành động. Đây cũng là lý do hãy cùng nhau nỗ lực để thực hiện các hoạt động nhân đạo. Khuyến khích chúng ta cần tiếp tục thực hiện những cam kết để giúp đỡ những người có cảnh khó khăn từ đó xây dựng thế giới ngày càng tốt đẹp hơn.
 
Tại TP.HCM, Lãnh sự Nam phi tưởng niệm ngày Nelson Mandenla cũng là kỷ niệm sinh nhật lần thứ 99 của Ngài. Nhớ đến Nelson Madenla là nhớ đến những giá trị sống, niềm đam mê hướng tới tự do và công lý.  Sức mạnh phi thường phát sinh từ tinh thần cống hiến hết mình cho nhân loại, ý chí gan dạ cùng nhân phẩm của Ngài đã cho phép ông vượt qua được 27 năm gian khổ trong tù ngục.
 
Việc Đại hội đồng Liên hợp quốc công nhận ngày 18/7 là Ngày Quốc tế Nelson Mandela, khẳng định niềm tin vào các giá trị của tự do, bình đẳng, tôn trọng, hòa bình và hòa giải, mà Ngài Nelson Mandela đã ấp ủ trong suốt cuộc đời của mình. Ngày Nelson Mandela là dịp để tưởng niệm, ca ngợi sự đóng góp của ông Nelson Mandela vì hòa bình và tự do. Chính đây cũng là thông điệp gửi đến toàn thế giới : Chân lý, chính nghĩa sẽ chiến thắng!
 
Thông điệp Ngày Quốc tế Nelson Mandela 2017 là "Action Against Poverty- Stop Hunger Now' tạm dịch Hãy hành động, để xóa đói nghèo- Chấm dứt nạn đói! 
 
Trên tinh thần đó,  Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM Đỗ Thị Kim Liên tổ chức nhiều hoạt động từ thiện hàng năm để kỷ niệm Ngày Quốc tế Nelson Mandela. Năm nay, tại Lễ kỷ niệm Lãnh sự Nam phi tại TP.HCM trao tặng 50 suất học bổng ( trị giá 50 triệu đồng)  đến Trường Phổ Thông Đặc Biệt Nguyễn Đình Chiểu,  kết nghĩa với Trung Tâm Bảo trợ xã hội Trẻ em thiệt thòi (TTBTXH TETT)  qua Bản ghi nhớ hỗ trợ (tinh thần và vật chất). Lãnh sự Nam phi Đỗ Thị Kim Liên tặng Trung Tâm 30 triệu đồng tiền mặt cùng, sữa, bánh kẹo và 200 cuốn sách tô màu từ 2 NXB Trẻ và First News.  Ngày Nelson Mandela  tại TPHCM được tổ chức bằng tiệc vui ấm cúng gia đình cho các em nhỏ mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn tại 2 đơn vị. Đến tham gia và chung vui với Ngày Nelson Mandela năm nay có sinh viên từ các trường Đại học tại TP.HCM-   nhóm kết nối Lãnh sự Nam phi (thường xuyên tham gia sự kiện từ thiện của Nam phi) cùng cán bộ và nhân viên Bảo hiểm Viễn Đông.  Ngoài phục vụ tiệc, các em còn được vui chơi, tặng quà và còn có các chú hề thổi bóng nghệ thuật, nhân vật hoạt hình... Đặc biệt là  phần biểu diễn ca hát và đàn violon giao lưu từ học sinh khiếm thị Trường Phổ Thông Đặc Biệt (PTĐB) Nguyễn Đình Chiểu, các em tại Trung Tâm BTXH Trẻ em thiệt thòi và sinh viên tại TP.HCM.
 
Bà Đỗ Thị Kim Liên trao tặng 50 suất học bổng đến học sinh trường Phổ thông Đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu
 
Sau 23 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Nam Phi, đến nay hình ảnh đất nước Nam Phi đã trở nên thân quen với người Việt. Đặc biệt là hình ảnh nhà lãnh tụ Quốc tế vĩ đại Nelson Mandela. Thường niên “Ngày Quốc tế Nelson Mandela”, tại TP.HCM Lãnh sự Nam phi Đỗ Thị Kim Liên có nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa đối với cộng đồng.
 
Lúc sinh thời, cố tổng thống Nam Phi Nelson Mandela đã rất xem trọng các vấn đề về giáo dục. Ngài nói “Giáo dục chính là vũ khí mạnh mẽ nhất để thay đổi thế giới”. Và để cụ thể hoá tư tưởng, tinh thần của Ngài, Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM bà Đỗ Thị Kim Liên luôn có những hoạt động cụ thể dành cho trẻ em kém may mắn.
 
Bà Đỗ Thị Kim Liên tâm sự “Tôi là người may mắn. Tôi muốn chia sẻ sự may mắn cho các em không được may mắn và có những hoàn cảnh đặc biệt . Việc này rất cần sự chung tay giúp đỡ từ những tấm lòng thơm thảo và từ cộng đồng. Trẻ em kém may mắn cần được chăm sóc và giáo dục. Nhất là được học, được giáo dục những kỹ năng cơ bản như rèn luyện sức khoẻ, tinh thần trách nhiệm với bản thân, kỹ năng sống, kỹ năng chịu đựng, bản lĩnh vượt khó, thoát đói nghèo.... Thông qua các Trung tâm bảo trợ xã hội nuôi dưỡng, trang bị kiến thức sẽ giúp các em vượt qua những khó khăn tạm thời, trở thành người có ích cho xã hội cho cộng đồng. Tôi luôn mong muốn làm sao để các con có  được những bữa ăn có đủ các thành phần dinh dưỡng để duy trì sự sống và mọi hoạt động của con người, giúp cho các con tăng trưởng, tăng cân khoẻ mạnh, phát triển và trưởng thành. Bữa ăn có thịt, cá, trứng, sữa, được no bụng, được ăn ngon, được mặc ấm …sẽ phần nào giúp các em bớt mặc cảm về tuổi thơ bất hạnh tình người sẽ ấm lên ...đó chính tâm nguyện, là cái tình người giúp người”. Bà Liên trăn trở.

Năm 2009, Liên Hợp Quốc chính thức tuyên bố ngày 18/7 là Ngày quốc tế Nelson Mandela cũng là sinh nhật của ông. Theo truyền thống, trong ngày sinh nhật Nelson Mandela, Liên Hợp Quốc kêu gọi tất cả mọi người dành 67 phút để giúp đỡ người khác. Đó chính là số năm trong cuộc đời mình mà ông Mandela đã cống hiến cho hòa bình và nhân loại với tư cách là chiến sĩ bảo vệ nhân quyền, là tù nhân chính trị, là chiến sỹ thiện nguyện quy mô quốc tế. Năm 1993, ông được tặng giải Nobel Hòa bình. Ngày Nelson Mandela là dịp tưởng nhớ và công nhận 67 năm phục vụ nhân loại và đấu tranh cho tự do và công lý của Ngài Nelson Mandela- cố Tổng thống Nam phi. Ý nghĩa của Ngày Quốc tế Nelson Mandela là lời kêu gọi, truyền cảm hứng cho cộng đồng, các tổ chức, cá nhân hãy quan tâm và  hỗ trợ cải thiện  điều kiện sống cộng đồng. Và dành ra 67 phút để tham gia các phong trào, chương trình hướng đến các cá nhân và cộng đồng kém may mắn.

Trần Vũ Anh Thi - VP. Lãnh sự Nam phi tại TP.HCM
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lãnh sự Nam phi tại TP.HCM kỷ niệm Ngày Quốc tế Nelson Mandela 18/07

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tăng thuế môi trường, Bộ Tài chính bịt tai trước dư luận

Tăng thuế môi trường, Bộ Tài chính bịt tai trước dư luận

(Tin Môi Trường) - Trước khi chính thức đề xuất Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) về việc tăng thuế bảo vệ môi trường (BVMT), Bộ Tài chính đã lấy ý kiến các bộ - ngành. Đáng chú ý, hàng loạt bộ chưa đồng thuận, lưu ý Bộ Tài chính phải hết sức cân nhắc.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Xác định đất có thời hạn là đất như thế nào?

Xác định đất có thời hạn là đất như thế nào?

(Tin Môi Trường) - Đất sử dụng thực hiện các dự án đầu tư thì thời hạn sử dụng đất không quá 50 năm, trừ trường hợp dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm, dự án đầu tư vào địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn mà cần thời hạn dài hơn thì thời hạn giao đất, cho thuê đất không quá 70 năm.

Banner QC
 Cả nước đã có gần 2.800 cây cổ thụ được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

Cả nước đã có gần 2.800 cây cổ thụ được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 12/4/2018 Hội đồng Cây Di sản Việt Nam đã họp dưới sự chủ trì của GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, xét công nhận thêm 6 cây cổ thụ ở các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Hà Tĩnh, Phú Thọ và Đăk Nông đủ tiêu chuẩn Cây Di sản Việt Nam, đưa số lượng Cây Di sản Việt Nam ở nước ta đã lên tới con số 2.799 cây.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI